Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019 ,

Lớn lên trong một nông trại nhỏ bé ở vùng nông thôn Úc, yếu tố này có nghĩa là các chọn tiêu khiển của chúng tôi chính yếu là các hoạt động ngoài trời. Trong phổ thông năm trời, chúng tôi thậm chí còn không có tiền để tu bổ TV (chỉ có ba kênh), bởi vậy, tuổi thơ của tôi đều là tự chính mình sắm ra trò gì đó để vui chơi.

Khi sẵn sàng đón sinh nhật lần thứ 10, tôi đã vật nài ba tặng cho tôi một con ngựa. Hạn hán trong những năm qua đã ảnh hưởng tới kinh tế của mái ấm, bởi vậy, ba đã phải bán vài con lợn để kiếm đủ tiền để tậu một con ngựa 22 tuổi đang sắp bị gửi đến lò mổ cho tôi.

Khoảnh khắc trước tiên khi gặp gỡ con ngựa, tôi nhớ là bản thân mình đã phải ngước nhìn lên bởi nó khá cao, và kích thước đó khiến tôi cảm thấy khiếp sợ.

Khiến sao tôi có thể leo lên và cưỡi một con ngựa cao như vậy?

Ban đầu tôi đã rất sợ. Tuy nhiên, theo thời điểm, tôi trở thành tự tín hơn và sau cùng biến thành nữ hoàng của khóa học vượt chướng ngại vật.

Học cưỡi con ngựa đầu tiên, sau đó là con ngựa thứ hai (tôi rút thăm trúng được), đã cho tôi một bài học cuộc sống quý giá:

Thật khó để cùng một lúc vừa trưởng thành vừa thoải mái.

Ginny Rometty, CEO hiện tại của IBM, tỏ bày ý kiến tương tự khi bà hồi ức lại tương lai của mình: "Trưởng thành và dễ chịu rất không dễ dàng để cùng sống sót".

Trưởng thành và an nhàn, không thể cùng tồn tại, vì vậy xin vui lòng ra khỏi vùng thoải mái, nhưng đừng để bản thân thoải mái quá - Ảnh 1.

Mặc dù bạn đang điều hành một công ty, cáng đáng vai trò mới, học một kĩ năng mới, sản xuất sự đổi mới hay giả mạo hiểm xiêu dạt trong bất kỳ ngành nào trong cuộc sống, hãy vui tươi ưng ý hiện trạng không dễ chịu, đây là vấn đề kiện tiên quyết khi muốn học hỏi, và cũng là để bạn có thể trở thành người bạn có thể trở thành.

Tham gia năm 18 tuổi, tôi quyết định rời khỏi trang trại gầy của cha mẹ, tới một thị trấn lớn ở nước ngoài để học đại học. Tôi là người trước tiên trong mái nhà đưa ra quyết định như vậy. Đây cam đoan là một lựa chọn cho sự trưởng thành, chẳng phải là một chọn lựa cho sự thoải mái. Sau khi tốt nghiệp, tôi quyết định bỏ ra một năm đi du lịch vòng lòng vòng nhân loại một bản thân mình, quyết định này cũng là chọn lựa trưởng thành hơn là lựa chọn sự tiện lợi. Nhân tố gần giống cũng đúng với quyết định khởi nghiệp 6 04 tuần sau khi tôi đẻ đứa con thứ tư của chính mình.

Chúng ta đều quen thuộc với câu nói "số phận luôn nhiệt tình đến những người gan góc". Nhưng, lòng gan góc không bảo đảm thắng lợi, cũng không khiến cho mọi sự kiêu dũng bước ra khỏi vùng dễ chịu đều hạ cánh thuận tiện.

Không may luôn tồn tại.

Dĩ nhiên, chúng ta lại thường xem nhẹ không may khi tránh né mạo hiểm.

Những vấn đề chúng ta khao khát nhất thường tồn tại thứ mà ta sợ nhất. Nó đòi hỏi chúng ta phải ưng ý sự yếu ớt của bản thân mình, đối mặt với nỗi lo sợ của bản thân và sau đó lấy hết gan lì để giả mạo hiểm phạm sai lạc. Ngay cả khi nó trông có vẻ ngu ngốc, hoặc kết quả không thỏa đáng, hãy cứ thử đã.

Tất nhiên, yếu tố này hoàn toàn đi ngược lại với dòng tâm lý của chúng ta. Dòng tâm lý của chúng ta được kiến tạo để cung cấp cho sự an ninh và bạn dạng sắc xã hội của chúng ta, chứ không phải để bằng lòng rủi ro.

Trưởng thành và an nhàn, không thể cùng tồn tại, vì vậy xin vui lòng ra khỏi vùng thoải mái, nhưng đừng để bản thân thoải mái quá - Ảnh 2.

Chúng ta có thể sống một cuộc sống thành phố văn minh, nhưng bộ não chúng ta lại không khác gì so với thời gian sống đồ đá. Tham gia thời điểm đó, việc thiếu cảnh giác cao độ trước những rủi ro ẩn nấp ở mọi ngõ ngỏng có nghĩa là bạn có thể chết bất kỳ lúc nào.

Đó là lý do vì sao trong phố hội với đủ mọi loại nguy hại bây chừ, chúng ta luôn phải sống trong trạng thái xây đắp một bức tường để chặn lại những mối bắt nạt dọa đến từ mọi phía.

Nhưng, chúng ta cũng nhu yếu sự phân biệt đâu là nỗi sợ bổ ích và đâu là nỗi sợ vô ích đối với chúng ta.

Đúng là chúng ta xuất hiện vốn dĩ đã có máu thận trọng trọng trong người, nhưng chúng ta phải cẩn trọng y như vậy để không "tiến công mất" đi những giả mạo hiểm mà ta cần và nên có, những giả mạo hiểm giúp ta học hỏi, sản xuất và xây dựng các mối quan hệ thực tiễn, mở rộng khả năng cho mình và những người khác.

Tuy nhiên là việc duy trì sự thân thuộc với trạng thái hiện nay có thể "trợ thời thời" đem lại cho ta cảm giác an toàn, nhưng giả dụ chúng ta chỉ khiến cho những việc mà chính mình cảm thấy dễ chịu và thoải mái, "cơ bắp" của cuộc sống sẽ dần co lại.

Bởi lẽ, trạng thái dễ chịu và an thư thả sẽ không kéo dài mãi mãi.

Khi đại chúng liên tiếp chọn lựa các chọn lựa dễ chơi thay vì các chọn lựa cần đến sự kiêu dũng, họ đang vô tình tước đi thời cơ học hỏi các kỹ năng, trau dồi tri thức, kĩ năng "phục hồi" và thời cơ mở khóa tiềm năng bên trong họ.

Mỗi người trong chúng ta có nhì loại cuộc sống: cuộc sống chúng ta đang có ngày bữa nay và cuộc sống chúng ta chưa có nhưng có thể có trong mai sau. Thứ ở giữa chẳng qua chỉ là hiệu ứng tích lũy của các lựa chọn mà chúng ta thực hiện mỗi ngày. Phổ quát lựa chọn trong đó đều liên quan đến việc chọn lựa trưởng thành hay lựa chọn an lỏng lẻo.

Trưởng thành và an nhàn, không thể cùng tồn tại, vì vậy xin vui lòng ra khỏi vùng thoải mái, nhưng đừng để bản thân thoải mái quá - Ảnh 3.

Hồi ức lại một chút cuộc sống của chính mình trong khoảng trước tới nay, bạn sẽ thấy rằng công đoạn bạn trưởng thành nhanh nhất, chính xác là quá trình bạn cảm thấy không dễ chịu nhất, dù đó có phải là sự lựa chọn của riêng bạn hay không.

Cũng tương tự, 10 năm sau, bạn sẽ trở thành loại ai, tạo ra cuộc sống ra sao, đầy đủ đều sẽ tỷ trọng thuận với sự gan lì mà bạn đã chấp hành trong thời điểm này.

Phát triển một cuộc sống có ý nghĩa, tạo dựng các mối quan hệ phố hội và đóng góp cho xã hội, yếu tố này đòi hỏi bạn phải chấp nhận sự không dễ chịu hết lần này đến lần khác, cho dù đó là việc lớn hay việc tí hon.

Không bao giờ là quá muộn để trở thành người mà bạn ước muốn nhất.

Bởi vậy, hãy hít thở sâu, "hít" tham gia niềm tin, "thở ra" nỗi khiếp sợ.

Sau đó thi hành bước đầu tiên, chọn trưởng thành, chứ chẳng phải là sự dễ chịu.

Rồi trong mai sau gần, chấp hành bước thứ 2, bước thứ 3…

So với việc giải quyết được chỉ tiêu sau cuối thì việc dám đeo đuổi mục tiêu, trở thành người mà bạn ước muốn còn cần thiết hơn rộng rãi.

Theo Margie Warrell

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7