Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019 ,

Công ty Cổ hủ phần Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang vừa có bắt buộc Thủ tướng Chính phủ lãnh đạo bộ, lĩnh vực có cách thức cung cấp công việc thu phí tại trạm T2 hoàn vốn dự án BOT Quốc lộ 91, có phương án kiếm được lại công trình và hoàn trả chi tiêu đầu tư dự án cho chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổ chức kinh doanh Cổ phần Đầu cơ Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang, cho biết vừa có văn bản gửi Thủ tướng kiến nghị phổ thông vấn đề, trong đó có việc sẽ trả lại dự án do vướng nợ xấu ngân hàng, khi mà tiếp diễn thu phí thì không được vì bị bức xúc.

Trả lại BOT T2 vì buôn bán bị lỗ

Đại diện chủ đầu tư xác nhận, hợp đồng BOT mà đơn vị ký với Chính phủ là "phù hợp đồng mở", tức là nhà đầu tư được định mức lãi 12%/năm, dựa trên tổng vốn chủ chiếm hữu dành. 

Nhà đầu tư nghĩ rằng, với cơ chế này thì không thể đảm bảo sự công bằng tuyệt đối cho người sử dụng và nhà đầu tư đã kiến nghị Chính phủ, Bộ Liên lạc Vận chuyên chở có phương thức tiếp tục giảm giá phương tiện thuộc tỉnh Đồng Tháp. 

Trước đó, Bộ Giao thông Vận chuyên chở đã giảm phí tổng số 11.757 xe cộ của hộ dân có hộ khẩu thường trú trong phạm vi phụ cận trạm T1 và T2 thuộc Tp.Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Kiên Giang.

Theo Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang, doanh thu của doanh nghiệp sụt giảm hiểm nguy trong hơn một bốn tuần qua, giả dụ không có cách thức giải quyết sớm thì sẽ tác động thụ động đến dòng tiền hoàn vốn và kế hoạch trả nợ ngân hàng, nhà đầu tư có nguy cơ chuyển hàng ngũ nợ xấu. 

Dự án BOT Quốc lộ 91 được cơ quan Kiểm toán Nhà nước xác định giá trị đầu tư hơn 1.651 tỷ đồng; trong đó vốn chủ chiếm hữu gần 277,5 tỷ đồng. Tiền vay thêm chiếm đoạt 83% tổng trị giá đầu tư, tính tới cuối tháng 5/2019, dư nợ còn lại là 1.204 tỷ đồng.

Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động kể trong khoảng năm 2016, thu nhập thu phí chỉ đủ trả nợ gốc, lãi mượn ngân hàng và bảo trì công trình, 3 năm bị lỗ 99 tỷ đồng. 

Dự án đầu cơ làm mới, tăng cấp Quốc lộ 91 theo hình thức BOT, có nhị trạm thu phí là trạm T1 đặt ở quận Ô Môn (Tp.Cần Thơ) và trạm T2 qua quận Thốt Nốt (Tp.Cần Thơ).

Trạm này nằm cách cầu Vàm Cống vừa đưa tham gia sử dụng (19/5/2019) khoảng 300m. Tổng mức đầu tư 1.720 tỷ đồng; thời điểm thu phí hoàn vốn là 15 năm 9 04 tuần 25 ngày, tính từ năm 2016. Tuy nhiên, sau khi hạ thấp giá vé cho hơn 11.700 xe của các tỉnh giấc trong khu vực phụ cận trạm thì thời gian thu phí được nâng lên hơn 34 năm 4 tháng. 

Kể từ sau ngày thông xe cầu Vàm Cống, tình trạng tài xế bức xúc trạm thu phí T2 càng ngày càng căng thẳng, đề nghị thực hiện xả trạm liên tiếp trong khoảng 25/5 tới nay. Ông Nguyễn Văn Khang cũng cho biết, mỗi 04 tuần dự án phải trả lãi cho nhà băng hơn 10 tỷ đồng. Song qua hơn một bốn tuần dừng thu phí trạm T2, doanh thu chỉ đạt 8 tỷ đồng nên không đủ trả nợ.

Chưa có tiền lệ tìm lại BOT

Nhà đầu tư bắt buộc, trong trường phù hợp Chính phủ không có phương thức kiếm được lại thì cung cấp hoàn trả cho chủ đầu tư 400 tỷ đồng chi phí giải phóng mặt bằng, 480 tỷ đồng chi phí xây dựng tuyến Quốc lộ 91B (đoạn nằm trong nội ô Cần Thơ) và nhà đầu tư chỉ thu phí hoàn vốn dự án tại trạm thu phí T1 hiện hữu.

Theo một số chuyên gia về cơ sở liên lạc, việc hoàn trả lại dự án đã làm sai lệch đi ý nghĩa của công trình hợp tác công tư (PPP) và có thể vi phạm thích hợp đồng. 

Ông Phạm Thế Minh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Xây dựng vn, nhận xét: Những hợp đồng PPP như BOT, BT hay BO, thì nhà đầu tư đã nghiên cứu, lựa chọn kỹ trước khi đầu cơ. 

Nếu như quá trình khai thác công trình mà chạm mặt thiên tai, địch họa, Chính phủ có thể xem xét giảm thuế, tăng thời gian thu phí cũng như cho phép nâng giá để bảo đảm lãi. Nếu như không vì các lý do trên thì phải thi hành đúng theo hợp đồng đã ký kết. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Liên lạc Vận vận tải Nguyễn Nhật nêu quan niệm: "Việc khắc phục nằm trong tổng thể các công trình BOT chứ không chỉ riêng một trạm bất kỳ nào. Chẳng phải doanh nghiệp cứ yêu cầu trả trạm là Nhà nước phải chấp hành theo đòi hỏi. Nếu trạm nào cũng đòi trả thì không dễ dàng cho Nhà nước, thậm chí dẫn tới mất chế độ BOT. Những không may phát sinh thì chủ đầu tư cũng phải chịu thông thường chứ đâu phải cứ nói trả trạm". 

Ở một giác độ khác, chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Đình Ánh nghĩ là, sở dĩ có một số nhà đầu tư công trình BOT hiện giờ không đáp ứng đủ năng lực tài chính, một phần là do khâu xác định năng lực nhà đầu tư các dự án BOT đang bị thả lỏng. 

Ông Ánh tin tức, ở nhiều đất nước, trong các công trình BOT, các doanh nghiệp nghề nghiệp, đơn vị xã hội thi hành thanh tra, giám sát độc lập ở đa số các khâu từ thẩm định, phê thông qua tổng mức đầu tư, đến giai đoạn triển khai xây đắp và đưa tham gia khai thác vận hành để đảm bảo sự sáng tỏ và chính xác khi lựa chọn nhà đầu tư và vị trí các trạm thu phí. 

Trạm thu phí BOT T2 - một trong nhì trạm thuộc dự án đầu cơ, làm mới, nâng cấp Quốc lộ 91 - được lập ra để thu phí hoàn vốn cho dự án làm mới, tăng cấp Quốc lộ 91 và 91B trong khoảng An Giang đi Cần Thơ. 

Đương nhiên, điểm bất có lí là các loại xe không đi Tp.Cần Thơ, chỉ dùng một số trăm mét đường để đi Kiên Giang hoặc Tp.HCM, nhưng vẫn phải nộp phí cho toàn tuyến, vì BOT T2 nằm chắn ngang gần chân cầu Vàm Cống nối tỉnh giấc An Giang đi Cần Thơ, các tỉnh giấc Đồng bằng sông Cửu Long và Tp.HCM.


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7