Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019 ,

Theo lên tiếng của JLL Việt Nam về hoạt động mua bán BĐS Tp.HCM, sự sụt giảm nguồn cung nguy hiểm tại Tp.HCM trong quý 1/2019 mới đây đã góp phần làm tăng giá thuê căn hộ trong thời gian vừa qua. Trong đó, khuynh hướng "săn" căn hộ gần khu trung tâm Tp.HCM để cho thuê vẫn đang tăng cường. Và khu thành phố mới Thủ Thiêm hiện là trọng điểm sáng với cơ sở vật chất đồng bộ, tiến bộ, các dự án lớn đổ bộ ngày càng phổ quát, thiết kế mang màu sắc riêng và loạt nhân tiện ích chuẩn quốc tế.

Cùng quan niệm với JLL tỷ suất lợi nhuận từ thị trường căn hộ cho thuê tại Tp.HCM luôn ở mức 7-8%, cao nhất nước và nằm trong top của khu vực. Đây là nguyên cớ khiến thời điểm vừa mới đây phổ biến nhà đầu tư nhắm tới việc sắm căn hộ cho thuê dài hạn thay vì lướt sóng như lúc trước.

Điển hình như dự án Rome by Diamond Lotus của Phúc Khang Coporation đang có lượng giao dịch tốt, trong đó một lượng lớn khách hàng tậu đầu tư cho thuê.

Rome by Diamond Lotus nằm ngay mặt tiền giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống - mai sau sẽ có thêm một nhà ga tuyến metro số 2, công trình cũng ghi nhận số lượng nhà đầu tư tìm cho thuê khá lớn. Được biết, các căn hộ tại đây được phân chia với chi phí từ 3,9 tỷ đồng/căn, thời điểm trả tiền 30 tháng, đợt 1 chỉ 10% và tối đa 50% cho tới khi nhận nhà, đối tượng mua hàng cũng được vay ngân hàng lên đến 20 năm.

Dự án được tạo ra dựa trênkiến trúc di sản trường tồn với thời điểm mang đậm chất La Mã thành Rome (Italy), kiến tạo nội thất phong cách Boutique tinh tế phù hợp sở thích đại phần nhiều người dùng, trọn vẹn 26 một thể ích nghỉ ngơi đẳng cấp như hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ 1.100m2, vườn La Mã 3.000m2 trước tiên tại Thủ Thiêm...cùng các tiêu chuẩn Xanh và An gồm UL (Hoa Kỳ), LEED (Hoa Kỳ), Green Mark (Singapore), Lotus (Việt Nam).

Thực tiễn ghi nhận, số lượng các nhà đầu tư tậu các căn hộ dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài trong khoảng hầm vượt sông Sài Gòn tới giao lộ Xa lộ Thủ đô cho thuê đang gia tăng nhanh chóng. "Tôi vừa bán căn nhà tại thị xã Bình Chánh để tìm 2 căn hộ tại một dự án tại Thủ Thiêm để sau này cho thuê lại kiếm lời", ông Nguyển Đăng Hải, chủ một đơn vị gỗ tại quận 1, cho biết.

Tương tự, bà Lê Phi Nhung, giám đốc một công ty may mặc tại thị xã Bình Tân, cũng thừa nhận đã bán một căn nhà để dồn tiền mua 2 căn hộ tại quận 2 với mục đích cho thuê chứ không có nhu cầu sinh sống...

Đánh giá về xu hướng mua căn hộ cho thuê, đại diện Savills vn dự báo đầu cơ tham gia căn hộ cho thuê là một trong những khuynh hướng mới đối với hoạt động mua bán BĐS trong thời gian gần đây. Hiện nay, đầu tư căn hộ cho thuê đã hình thành khá phổ thông hoạt động mua bán, để item này có thêm yếu tố kiện tạo ra tốt hơn thì phải có những vị trí phù hợp, có thể thấy phân khúc này còn gần như tiềm năng để sản xuất trong thời điểm đến.

Đứng ở góc cạnh sàn phân phối bất động sản, ông Trần Hiếu - Phó giám đốc điều hành DKRA Vietnam cho biết hai năm quay về đây, số lượng khách tậu là nhà đầu tư cho thuê tăng cao rõ rệt. Nếu như như lúc trước số lượng khách này tại các khu bình thường cư chưa đến 10% thì bây chừ khách mua đầu cơ cho thuê đã tăng đến 30% tại nhiều công trình có cơ sở tốt.

"Theo quan sát của chúng tôi, tại Tp.HCM khác biệt là khu Đông đang thu được sự vồ cập cao của khách hàng tậu nhà cho thuê bởi yếu tố tiếp cận với trung tâm tài chính Quận 1 khá gần và dễ dãi nhờ tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và hầm vượt sông Sài Gòn. Trong mai sau, nơi đây còn có cả cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4, và dự án tuyến metro số 4 đang được rậm rịch khai triển xây dựng với một nhà ga trung tâm được đặt tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống...", vị này cho biết thêm.


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7