Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019 ,

Đó là chắc chắn của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam khi nói về những ưu thế đầu tư vào bất động sản ngao du nghỉ dưỡng.

Kênh đầu tư sinh lợi tốt nhất

Bên cạnh hình thức đầu tư tham gia ngoại tệ, tiến thưởng, chứng khoán, kênh BĐS, nhất là BĐS du lịch được chủ đầu tư ưa chuộng nhờ ưu thế gì, thưa ông?

Xét về yêu cầu sử dụng BĐS du lịch, Việt Nam đang có dư địa cực lớn. Cả nước hiện mới chỉ có khoảng 50 nghìn condotel, bằng lượng căn hộ du dịch tại thị trấn Pattaya của Thái Lan; thậm chí tại Concord (Australia) con số này lên đến 100 nghìn căn.

Theo tính toán năm 2018, với 18 triệu khách vãn lai nước ngoài vào vn, số condotel chỉ phục vụ nhu cầu đang ký tạm trú cho 1 đêm, còn ví như ở 2 đêm trở lên sẽ thiếu trầm trọng. Bên cạnh chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam trong tương lại gần sẽ lên tới 25 thậm chí 50 triệu lượt khách quốc tế.

Về giá cả, bình quân trên thế giới, một căn hộ ngao du có giá khoảng 1 triệu USD/căn khi mà tại Việt Nam giá chỉ khoảng 100 ngìn đô la/căn. Nhân tố này chứng tỏ thời cơ đầu tư tham gia BĐS ngao du rất tích cực. Ngoài ra, buôn bán du lịch của vn được thế giới bình chọn có ích nhuận rất cao lên đến 35%, đứng đầu các nước trong khối ASEAN. Đây chính là ưu điểm lớn của việc đầu tư vào vật phẩm BĐS du lịch.

Theo ông những yếu tố nào đang là "kim chỉ nam" để chủ đầu tư sành sỏi đưa ra quyết định rót tiền đầu cơ BĐS ngao du?

Bây chừ, các địa phương có lợi thế về ngao du và hệ thống liên lạc tiện lợi, đặc biệt có gắn kết bằng tuyến phố hàng không như Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh tiếp tục được bình chọn là các khu vực có tiềm năng phát hành mạnh về bất động sản nghỉ dưỡng.

Bên cạnh, vài khu vực có tiềm năng phát hành bất động sản nghỉ ngơi khác như: Thanh Hóa, Quảng Bình, Quy Nhơn, Phú Yên, Bình Thuận, Vũng Tàu, Ninh Thuận…, đang được sự thân mật khỏe khoắn từ các nhà đầu tư trên cả nước.

Do yêu cầu thực tại, các chủ đầu tư công trình BĐS nghỉ ngơi đã và đang phát triển nhiều chủng loại hóa dòng sản phẩm. Đây chính là sự uyển chuyển của thị trường, nhà đầu tư Áp dụng phần lớn những điều luật cho phép nhằm phục vụ đa dạng đối tượng mua hàng khi có yêu cầu về đầu tư kinh doanh.

Dù chưa thể tổng kết được mô phỏng, sản phẩm nào đang nổi trội song tôi nghĩ rằng nhân tố quyết định vẫn là lợi nhuận đem lại. Khác lạ, đối với các nhà đầu tư ốm lẻ, sản phẩm trước hết phải phục vụ được các đòi hỏi với tốc độ cao gọn, dễ làm cho, dễ khai thác điều hành và sinh lời tốt.

Lời mời đầu cơ hấp dẫn

Theo ông năng lực khai thác kinh doanh sản phẩm BĐS ngao du của các nhà đầu tư tác động thế nào tới quyết định rót tiền của các nhà đầu tư?

Trước khi quyết định, khách hàng phải là những nhà đầu tư thông thái nhân thức bình chọn thận trọng các vấn đề can hệ. Phải để ý kỹ uy tín, kinh nghiệm điều hành vận hành khai thác của chủ đầu tư thế nào. Thực tế có phổ thông nhà đầu tư rất giỏi trong xây đắp các công trình bất động sản nhưng lại không có thương hiệu quản lý vận hành kinh doanh.

Vì thế, chủ đầu tư cần phải đánh giá năng lực thật của nhà đầu tư, qua lịch sử những dự án đã đi tham gia khai thác để thấy họ có phải là nhà điều hành điều hành tốt mang đến trị giá sinh lời cao.

Ngoài ra phổ quát dự án đã cam kết thuê lại hoặc cam kết lãi suất trong thời điểm giới hạn, làng nhàng khoảng 3-10 năm, có chủ đầu tư đã cam đoan thuê lại trọn đời, tiền thuê tăng đều 2% mỗi năm theo tỉ giá USD. Ông bình chọn thế nào về chế độ đặc biệt này?

Chính sách thuê lại trọn đời, tiền thuê tăng đều 2% mỗi năm là lời mời đầu tư lôi cuốn mà rất ít công trình bất động sản du lịch có thể đưa ra tại thời gian này. Dĩ nhiên, như tôi đã nói, việc cam đoan lợi nhuận đầu cơ là một chuyện, yếu tố thi hành cam kết đó thế nào mới quan trọng. Vì vậy, tôi vẫn muốn nhấn mạnh, nhà đầu tư nên "chọn mặt gửi vàng", lựa chọn những nhà đầu tư có đủ năng lực và uy tín trên thị trường.

Phân tách chi tiết về dòng tiền khi chủ đầu tư cho thuê căn hộ tại toà B công trình SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, nhà đầu tư È cổ Ngọc Bình cho nhân thức, với căn hộ studio, chủ đầu tư kiếm được về hơn 132 triệu đồng tiền thuê/năm. Trong khoảng năm thứ 3, chủ đầu tư kiếm được thêm số tiền thuê tăng 2%, tiền thuê trả theo tỷ giá đô la và tăng dần trong các năm.

"Theo phương án tăng thêm 2% tiền thuê mỗi năm, chủ đầu tư sẽ có tỉ suất lợi nhuận trên vốn đầu cơ lên tới khoảng 111%, tương ứng nhà đầu tư sẽ chiếm được số tiền gần 1,8 tỷ đồng. Tổng thu nhập sau 60 năm hơn 10,1 tỷ đồng, tương đương tỉ suất lãi trên vốn đầu cơ khoảng 681%", chủ đầu tư Trần Ngọc Bình phân tách thêm.


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7