Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019 ,

Câu hỏi của độc giả về tiền sử dụng đất phải nộp khi làm sổ đỏ:

"Tôi có mua một mảnh đất vào năm 1992 (bao gồm giấy cấp số nhà, điện kế, bản vẽ cũ) nhưng chỉ mua bằng giấy viết tay và hiện giờ nhà tôi muốn làm cho sổ đỏ. Vì vậy, tôi muốn biết tiền sử dụng đất được tính thế nào?”

Giải đáp về vấn đề tiền sử dụng đất như sau:

Đối với trường phù hợp có các giấy tờ chuyển nhượng bao gồm quyết định cấp đất, giấy cấp số nhà, dĩ nhiên, hợp đồng chuyển nhượng quyền dùng đất chỉ được viết bằng giấy viết mượn mà không có công chứng hoặc chứng thực của tập đoàn nhà nước có thẩm quyền, bởi vậy, hợp đồng này không được thừa nhận. Tuy nhiên, bạn đã tìm nhà đất tham gia trước năm 1993.

tien su dung dat phai nop khi nhan chuyen nhuong

Như thế, xét theo Nghị định 45/2014/NĐ-CP pháp luật:

Điều 6. Thu tiền sử dụng đất khi thừa nhận quyền sử dụng đất (cấp Giấy chứng nhận) cho hộ mái nhà, cá nhân đối với đất đã sử dụng định hình từ trước ngày 15 04 tuần 10 năm 1993 mà không có một trong các loại thủ tục luật pháp tại Khoản 1 Nhân tố 100 Luật Đất đai

1. Hộ mái ấm, tư nhân đang dùng đất có nhà đất, nhà cửa xây dựng khác từ trước ngày 15 04 tuần 10 năm 1993; tại thời gian mở màn dùng đất không có một trong các hành vi vi phạm theo pháp luật tại Yếu tố 22 Nghị định của Chính phủ qui định cụ thể thực hiện một số vấn đề của Luật Đất đai, ví như được cấp Giấy đạt yêu cầu thì thu tiền sử dụng đất như sau:

a) Trường phù hợp đất có nhà đất thì người dùng đất không phải nộp tiền dùng đất đối với diện tích đất ở đang sử dụng trong hạn mức công nhận đất ở cho mỗi hộ mái ấm, cá nhân; đối với quy mô đất ở vượt hạn mức thừa nhận đất ở (giả dụ có) thì phải nộp tiền sử dụng đất bằng 50% tiền sử dụng đất theo giá đất luật pháp tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều 3 Nghị định này tại thời điểm có quyết định thừa nhận quyền dùng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bạn sử dụng đất ổn định trong khoảng năm 1992. Như vậy, đối với phần quy mô đất trong hạn mức, nhà nước sẽ không thu tiền sử dụng đất. Đối với phần diện tích đất vượt hạn mức, nhà nước sẽ thu 50% tiền sử dụng đất đáng lẽ phải nộp.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7