Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019 ,

Thương nghiệp điện tử ở vn tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Theo lên tiếng của Google-Temasek năm 2018 thì thương nghiệp điện tử vietnam đạt vận tốc vững mạnh kép 35% trong quá trình 2015-2018 và có trị giá 2,8 tỷ đô la (chỉ tính trị giá của kênh đơn vị tới người tiêu dùng-B2C).

Thông tin trên được đưa ra trong một báo cáo phân tách của Công ti Chứng khoán VNDirect vừa lên tiếng nhân sự kiện Tổng công ty Cổ hủ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) - một trong nhị công ty chuyển phát lớn nhất của vietnam chính thức nhập cuộc ngành thương nghiệp điện tử.

Theo VNDirect, thị trường được dự báo tiếp diễn bùng nổ trong công đoạn 2018-25, với tốc độ vững mạnh kép 27% nhờ sự bình thường của Internet và laptop thông minh cùng với thế hệ người dùng mới thông thạo công nghệ hơn.

Thế hệ Millennials (thế hệ Y) sẽ là động lực xúc tiến cho sự tạo ra gấp rút của thương nghiệp điện tử ở Việt Nam với lề thói dành thời điểm sắm sửa trên mạng hơn là tới các cửa hàng vật lý.

Thêm nữa, phương án bán hàng Người dùng đến người dùng (C2C) hay trên mạng thị trấn hội ngày một chung. Phương thức này có lợi thế trong việc giúp người mua và người bán tương tác trao đổi trực tiếp với nhau để san sẻ thông tin, hình ảnh, bình chọn và các lời khuyên về sản phẩm nhờ những chức năng đặc biệt của mạng phường hội như Facebook, Instagram hay Zalo.

Đang được định hình bởi 4 danh tiếng lớn

Cuộc chơi thương mại điện tử đang được định hình bởi 4 tên tuổi lớn, theo VNDirect. Phần nhiều sử dụng mô phỏng câu kết (B2C/C2C). Lazada và Shopee là 2 nhãn hiệu quốc tế trong lúc đó các nhãn hiệu còn lại là Tiki và Sendo được sáng lập bởi các công ty trong nước.

Quý 1/2018, Lazada là sàn thương nghiệp điện tử dẫn đầu thị trường xét trên cả phương diện số lượng truy nã cập website lẫn số lượng view trên Facebook. Đương nhiên chỉ một năm sau, Shopee và Tiki đã vươn lên vị trí xếp hạng số 1 và 2 về lượng truy hỏi cập website, trong lúc đó Sendo xếp hạng thứ 4 nhờ vào sự tạo ra liên tục của mình.

Thương mại điện tử: Cuộc chơi đốt tiền có còn chỗ cho người mới? - Ảnh 1.

Trong số các trang thương nghiệp điện tử, Shopee là đơn vị duy nhất áp dụng mô hình người dùng đến người tiêu dùng (C2C), khi mà các sàn còn lại đều ứng dụng mô hình B2C hoặc hỗn hợp B2C/C2C. Tiki đã biến đổi mô hình từ doanh nghiệp tới khách hàng (B2C) sang công ty đến đơn vị đến người sử dụng (B2B2C) tham gia tháng 3/2017.

Khâu giao hàng hiện giờ vẫn là nhân tố quyết định đến sự thắng lợi của thương mại điện tử. Theo lên tiếng của VNDirect, nhân tố này đã giúp Tiki và Shopee có sự tạo ra mạnh khỏe ở vietnam trong thời kỳ mới đây vì hai công ty này này cung ứng phục vụ giao hàng hỏa tốc với thời điểm ngắn hơn so với Lazada.

Cụ thể, bên cạnh nhì lựa chọn vận chuyển là "Tiêu chuẩn" cần 5-6 ngày và "Nhanh" cần 1-2 ngày thì Tiki cung cấp chọn lựa giao hàng trong vòng 2 giờ, Shopee cũng cung cấp chọn giao hàng trong 4 giờ khi mà đó Lazada cung cấp gói vận tải nhanh chóng nhất là 24 giờ.

Đặc biệt với chế độ trả tiền thông thường nhất bây giờ là giao hàng – thu tiền (COD) thì việc các tổ chức kinh doanh thương mại điện tử đưa ra được biện pháp giao hàng tin cẩn và an ninh là nhân tố cạnh tranh cần thiết.

Chính vì vậy, các trang thương nghiệp điện tử lớn đã và đang chi tiền thẳng thừng tham gia hoạt động giao kiếm được đồng thời theo hai hướng: (1) xây dựng tổ chức chuyển phát của bản thân mình để chuyển phát nội vùng và (2) đầu tư hoặc sắm cũ kĩ phần chi phối tại các công ty chuyển phát liên tỉnh giấc nhằm tiết kiệm hóa thời gian và độ đúng đắn đơn hàng.

Vẫn đang là cuộc đua "đốt tiền"

Thương nghiệp điện tử vietnam, theo VNDirect, vẫn đang trong cuộc đua "đốt tiền". Cụ thể, lĩnh vực thương mại điện tử vn vẫn còn rất non trẻ nên các doanh nghiệp phải đầu cơ đầy đủ tham gia quảng cáo, cơ sở kho bãi, nguồn nhân lực… nhằm định vị danh tiếng của bản thân trên hoạt động mua bán.

Một trường thích hợp chi tiết minh chứng cho sự khó khăn gay gắt giữa các sàn thương mại điện tử là cuộc chạy đua giảm giá khởi nguồn từ chương trình bán hàng giảm giá lớn tới 95% của Lazada vào 9/5/2018 nhân thời điểm kỷ niệm 6 năm kiến tạo sàn này với thông điệp "Đại tiệc giảm giá mừng sinh nhật" thì ngay ngay tức thì Shopee bán ra chương trình giảm giá cạnh tranh với thông điệp "Cần gì sinh nhật, deal vẫn sốc, giá vẫn bốc".

Thương mại điện tử: Cuộc chơi đốt tiền có còn chỗ cho người mới? - Ảnh 2.

Adayroi nhanh lẹ nhập cuộc cuộc đua cùng chương trình giảm giá, không tính tiền chuyển vận với thông điệp "Chúc mừng sinh nhật bạn láng giềng" và Tiki thậm chí còn làm hẳn một video quảng cáo (TVC) cho chương trình giảm giá của bản thân nhằm đáp trả các sàn còn lại với tựa đề "Khuyến mãi vô biên – còn vui hơn cả sinh nhật".

Báo cáo của VNDirect nghĩ là, như một hệ quả, cả ba ông lớn thương mại điện tử vẫn đều đặn báo lỗ hàng năm. Tổng trị giá lỗ lũy kế của Lazada, Shopee và Tiki trong giai đoạn 2015-18 là 9.400 tỷ đồng. Nhân tố này tạo nên khó khăn rất lớn cho những game thủ mới muốn gia nhập thị trường rộng rãi tiềm năng nhưng đầy khốc liệt này.

"Chúng tôi ước lượng một đơn vị sẽ phải chịu khoản lỗ khoảng 142 tỷ đồng mỗi năm nếu như muốn giành được 1% phân khúc trong khoảng các kẻ thù hiện hữu ở Việt Nam", thông báo của VNDirect thể hiện sự quan trọng.

Cơ nội nào cho Viettel Post?

Là tân binh mới trên thị trường, theo Tổ chức kinh doanh Chứng khoán VNDirect, Viettel Post (trang thương nghiệp điện tử Voso.vn – Vỏ sò) có những tranh bị riêng để tham gia cuộc đua thương nghiệp điện tử hà khắc.

Thứ nhất, công ty chuyển phát Quân đội hữu ích thế cạnh tranh trong khoảng màng lưới chuyển phát toàn quốc mà doanh nghiệp này đã đầu cơ rất mạnh tham gia cả kĩ nghệ lẫn chuỗi hệ thống logistics. Viettel Post là doanh nghiệp chuyển phát đứng thứ nhị tại Việt Nam với chuỗi hệ thống logistic rộng khắp bao gồm 8.300 điểm kiếm được, chuyển hàng (bao gồm bưu cục), 500 xe chuyên chở và mạng lưới trọng điểm chia lựa chọn cùng với 6 bưu cục trọng điểm, 85 bưu cục cấp tỉnh.

Chuỗi hệ thống logistics của tổ chức kinh doanh chuyển phát này lớn hơn toàn bộ so với các start-up như Giaohangnhanh (GHN express) hoặc Giaohangtietkiem mới có khoảng 300 bưu cục vào cuối 2018. Thêm tham gia đó, Viettel Post cũng đã tích hợp những công nghiệp mới nhất tham gia chuỗi hệ thống của bản thân mình để rút ngắn thời gian chuyển phát song song tạo ra sự dễ dãi cho đối tượng mua hàng.

Thứ 2, theo VNDirect, Viettel Post có thể mạnh trong việc tích hợp các phục vụ khác trong hệ sinh thái Viettel. Theo đó, tổ chức kinh doanh này sẽ hấp dẫn người bán tạo dựng gian hàng trên nền tảng Vỏ sò với cơ hội trình bày item đến tập đối tượng mua hàng tiềm năng lớn tưởng gồm 60 triệu đối tượng mua hàng sẵn có của Viettel.

Thêm tham gia đó, Viettel Post có thể tích thích hợp Áp dụng ví điện tử Viettel Pay của Viettel Telecom tham gia trong nền tảng Vỏ Sò, cho phép khách hàng có thêm lựa chọn trả tiền điện tử hoặc thậm chí cung ứng khoản vay cho đối tượng mua hàng bằng ứng dụng này.

Và cuối cùng, VNDirect nghĩ là, tân binh Viettel Post có thể thu được sự tin cậy của khách hàng nhờ vào sức mạnh thương hiệu. Bởi, yếu tố lớn nhất của một sàn thương nghiệp điện tử ở Việt Nam là sự thiếu tin cẩn của đối tượng mua hàng. Đặc điểm này ngăn cản người mua chấp hành các giao dịch trực tuyến do sự không cam kết về chất lượng hàng hóa, bí mật thông tin cá nhân và sai sót chuyên chở.

"Mặc dù hoạt động mua bán đã khá đông đúc, những nhãn hàng mới vẫn còn dư địa phát hành, miễn là có thể vượt qua được những rào cản kể trên", VNDirect nhìn kiếm được.

Theo Thủy Diệu

Vneconomy


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7