Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019 ,

Không dễ dàng tìm nơi trị liệu phù hợp cho làn da châu Á khi sang Australia sinh sống, Mai Thị Liên (Lien Rogers) mày mò về mỹ phẩm và nhìn thấy mình yêu thích lĩnh vực này.

Lien Rogers sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Dermalyana, hiện là giám đốc kế hoạch và phát triển hoạt động mua bán của công ty Rogers Healthcare, hội sở tại miền Tây Australia. Từng theo học Đại học sư phạm Ngoại ngữ Đà Nẵng nhưng cô rẽ hướng sang buôn bán mong kiếm tiền trang trải cho cuộc sống mái ấm. Bước đột phá này mở ra cho nữ thương nhân rộng rãi thời cơ cũng như thử thách khi lao vào tham gia thương trường.

Không được tập huấn buôn bán bài phiên bản, cô nỗ lực tự làm giàu kiến thức của bản thân, cáng đáng địa điểm cần thiết ở những nơi nghỉ ngơi nổi tiếng như Caravelle Sài Gòn, New World. Từ trắng tay, cô xả thân tham gia đoạn đường thành lập công ty để khởi nghiệp, thành lập tiệm salon tóc, có riêng công ty BĐS trước khi sang Australia định cư.

Ra trường thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Australia, cô học thêm 4 trường chăm nom dung nhan với tham vọng xây đắp nhãn hàng mỹ phẩm của riêng bản thân. Dòng vật phẩm kem dưỡng da Dermalyana, được phổ thông người mến mộ ở xứ sở chuột túi và phổ biến nước trên quả đât.

Nỗ lực vươn lên tuổi thơ túng bấn

Lien Rogers là con thứ 11 trong mái ấm 12 đứa ở nông thôn Quảng Nam. Trong khoảng gầy, cô sớm nắm bắt nỗi khó nhọc của mẹ, sự cơ cực của thân phụ, cái nghèo khổ vòng vèo năm bám víu lấy cuộc sống của nhân loại nơi đây. Tuổi thơ cô là những ngày theo mẹ buôn gánh bán bưng nơi xóm chợ có điều kiện kinh tế eo hẹp. Một đầu gồng gánh của mẹ là rau, chuối..., một đầu là con bé xíu tí hon gầy đét chỉ mới 2-3 tuổi. Vì suy dinh dưỡng mà cô có biệt danh bé nhỏ Ròm trong khoảng nhỏ dại.

Lớn hơn một tí, nhỏ bé Ròm biết mót khoai, mót lúa, đi xin cá... bán lấy tiền phụ ba mẹ. Nhà nghèo, các con phố đến trường gian khổ nhưng cô cương quyết không bỏ học. "Sau thời điểm trông thấy phụ huynh phải đi xa mua bắp ngào các con phố cho con, tôi nảy ra yêu cầu bán bắp ngào ngay cổng trường tiểu học để kiếm tiền, dù lúc đó chỉ mới 9 tuổi". Lien Rogers chia sẻ nỗ lực của bạn dạng thân mong được tiếp diễn đi học.

Cô nhớ những ngày bơi qua sông đến trường, có lần hụt chân sắp chết đuối. Năm cô học lớp 10, anh trai mất. Là rường cột của mái nhà, nuôi mười mấy miệng ăn, anh mất khiến cho gia đình rơi vào cảnh khốn cùng. "Tôi thấy tương lai mù mịt, chỉ còn con đường học mới có thể giúp tôi thoát khỏi gian truân. Tôi đặt tiêu chí thi đậu vào đại học", cô nhớ lại.

Bỏ nghề giáo để chọn kinh doanh

Cuộc sống của sinh viên thức giấc lẻ vừa học vừa tất bật khiến cho thêm. Rửa bát, dạy kèm..., hễ công tác nào kiếm ra tiền trang trải chi tiêu thì cô khiến cho. Có lần không có tiền đóng tiền trọ, cô bị đuổi ra khỏi nhà, lang thang lúc nửa đêm. Nhưng điều đó không khiến cho cô sờn.

Năm 2001, cô tốt nghiệp Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Đà Nẵng. Những tưởng cuộc sống đỡ khó nhọc nhưng đồng lương thầy giáo chỉ ba cọc ba đồng. Gánh nặng tài chính mái nhà khiến cô chần chừ nghĩ suy. Cô quyết định bỏ nghề giáo xin một chân trong resort Furama tại Đà Nẵng. Sau khoảng một năm, khi tự tin có chút trải nghiệm, cô một bản thân hành lí vào Sài Gòn vì kiếm được thấy nơi đây có rộng rãi thời cơ phát triển.

Nhờ chuyên cần, vội vàng, Lien Rogers nhanh lẹ đảm đang vị trí quan trọng trong nơi nghỉ ngơi có tiếng tại Sài Gòn như Caravelle, New World. Cô được Windsor Plaza Hotel, bảo hiểm Bảo Minh CMG mời làm cho giám đốc buôn bán. Nữ giám đốc có thời cơ đào tạo, truyền máu nóng, tài năng bán hàng cho hàng trăm viên chức. "Có thể những ngày theo mẹ ra chợ mua sắm, có thời cơ quan sát các giao dịch, tôi trở thành nhanh nhạy hơn. Hơn nữa, sâu thẳm trong lòng, tôi nhân thức buôn bán là yếu tố chính mình thích. Trong khoảng đây, thế cục tôi bước sang trang mới", cô cho nhân thức.

Năm 2002, sau thời điểm nỗ lực khiến việc, tiết kiệm được một khoản tiền, cô nảy sinh ý định mở tiệm salon tóc và làm đẹp. "Công việc này dễ buôn bán lúc bấy giờ, không cần có nhiều vốn. Nghĩ là khiến, tôi xuôi ngược kiếm tìm mặt bằng, lựa chọn tậu mỹ phẩm, học phương pháp make up... Nhìn thấy khách hàng xinh đẹp hơn khi bước ra khỏi tiệm, trong lòng tôi rộn lên niềm vui không dễ dàng tả. Hưởng thụ thực tiễn với vai trò khiến cho chủ, tôi có kinh nghiệm quản lý vốn đầu tư, khiến cho ưng ý khách hàng - những điều có lợi cho tôi xây đắp nhãn hàng mỹ phẩm Dermalyana sau này", cô nói. Liên luôn chứa chan năng lượng, không gì là giới hạn, cô luôn lạc quan khi đương đầu với gian nan, dám ước mơ, dám chấp hành.

Bất động sản trở thành miếng bánh ngon, nhanh nhạy khi hiểu hoạt động mua bán, cô nhảy tham gia buôn bán nhà đất. Cô sở hữu, điều hành nơi nghỉ ngơi mini tại Sài Gòn với 25 phòng và căn hộ. Không dừng lại ở đó, cô gái trẻ có ý nghĩ táo tợn hơn, thi công công ti TNHH bất động sản Mai Liên. "Giờ nghĩ lại tôi không biết sao lúc đó lại gan tới vậy. Năm 2007, công ty Mai Liên vượt lên gian nan tài chính, mở màn ăn nên khiến cho ra. Hoạt động mua bán nhà ở năm 2006-2007 rất tấp nập, các chủ đầu tư liên tục thắng lớn, lãi đàm phán làng nhàng 15-20% trở lên".Đương nhiên, đây cũng chính là lúc nền kinh tế nhân loại bị khủng hoảng và nữ thương gia lại tiếp tục tìm kiếm cơ hội mới.

Đã sang Úc trước đó dài ngày nhưng mãi tới năm 2009, cô quyết định sang xứ sở chuột túi tiếp tục nâng cao chuyên ngành, theo học Đại học Western Australia, khoa Kinh tế Tài chính, rồi ra trường thạc sĩ Học viện Quản trị Kinh doanh Australia.

Nữ doanh nhân Lien Roges chia sẻ về dòng mỹ phẩm Dermalyana tại tiệc VIP tại khách sạn 6 sao ở thành phố perth, miền Tây Australia.

chia sớt về dòng mỹ phẩm Dermalyana tại tiệc VIP của tổ chức kinh doanh ở thành phố Perth, miền Tây Australia. Ảnh: NVCC

Nhen lực lượng ý nghĩ đó kinh doanh mỹ phẩm

Sang Australia là lúc da cô bắt đầu xuống cấp vì không quen thời tiết, đi nắng phổ thông, cộng thêm sử dụng mỹ phẩm chăm bẵm da kém chất lượng. Ở nước này, phục vụ chăm sóc da rất đắt, chi số tiền không tí hon nhưng cô không dễ dàng tìm được nơi trị liệu thích hợp cho làn da châu Á.

Cô nhớ mãi thuở mới hứa hẹn hò với chàng thanh niên Tây - Stephen Rogers (sau này là chồng của cô). Anh trắng trong khi chị có làn da bánh mật, thêm nám, tàn nhàng, trông kém nhựa sống. Cô trâm nhiều loại kem dưỡng mong có làn da đẹp hơn nhưng mỗi lần đi chơi, vệt kem của cô đánh dấu khắp xe, tay áo của anh.

Liệu có hình thức nào giúp làn da mịn màng hơn? Cô nộp giấy má, học thêm buổi tối tại trường trị liệu thẩm mỹ Australian College of Beauty Therapy (ACBT). Tò mò đa dạng yếu tố kem dưỡng, nhận thấy làn da dần cải thiện, cô mừng húm, tiếp tục đào sâu phân tích. Ra trường ACBT, muốn nâng cao chuyên môn, cô chứng nhận học thêm các công ty chú tâm da ở Australia và Anh. Nữ thạc sĩ tốt nghiệp 4 trường thẩm mỹ, trở thành chuyên gia da liễu, thành viên của Hiệp hội Da liễu của Australia lúc bấy giờ.

Cô tự tín hơn, yêu thích làm cho đẹp cho bản thân và cho người khác. Niềm đam mê lớn dần theo thời gian, cũng là lúc cô nhập mỹ phẩm của đa dạng tổ chức kinh doanh về bán tại Australia. "Phổ quát người nhờ tôi lựa chọn item để mắt da cho họ. Đa dạng lần tôi ôm ấp mặt khóc nức nở vì quá vui khi đối tượng mua hàng phản hồi tốt về vật phẩm tôi trả lời. Gần 10 năm làm nhà phân chia vật phẩm khiến đẹp, tôi tham vọng tạo dựng nhãn hàng mỹ phẩm của riêng mình, đóng hộp ra loại kem dưỡng trắng da bỏ ra riêng cho người châu Á, an ninh và không bết dính", cô cho biết.

Thương hiệu mỹ phẩm Dermalyana thành lập

Ý nghĩ đó chế biến mỹ phẩm nhen nhóm trong cô khoảng năm 2011. Cô chia sẻ nhu cầu cùng ông xã nhưng bị phản đối vì anh nhân thức thương trường là mặt trận, không muốn phi tần buồn bã nữa. Sau những lần Stephen Rogers đưa hậu phi về vietnam, tham gia các chuyến thiện nguyện, anh kiếm được thấy hạnh phúc khi hỗ trợ đại chúng. Chàng trai Tây ủng hộ vợ tạo nên vấn đề tốt đẹp cho cộng đồng, cùng cô xây cất thương hiệu mỹ phẩm dưỡng trắng da cho phụ nữ châu Á tại Australia. "Ngoài việc có làn da đẹp, thiết kế đã mắt thì độc lập về nguồn vốn khiến cho thiếu phụ cảm thấy tự tín hơn về kinh tế. Bằng công việc buôn bán, tôi có thể giúp phổ quát người có thu nhập tốt hơn", cô nói.

Là chuyên gia da liễu, nhiều năm kinh nghiệm chú tâm da, cô cùng chồng ôm ấp nhu cầu sáng chế giễu ra loại kem mới. "Chúng tôi sắm rộng rãi loại kem, rẻ đắt đều có để đọc thêm. Nhận thấy vài kem dưỡng da có nồng độ Hydroquinone khá cao, đa dạng hóa chất có thể gây hư tổn cho da về lâu dài. Chỉ tiêu đề ra cho ‘đứa con ý thức’ là an ninh, không bết dính, không nhờn rít, không tạo vân, đem đến hiệu quả trắng hồng chứ chẳng hề trắng bạch".

"Trong giai đoạn chế biến, xây đắp nhãn hàng , thiết kế công ty Rogers Healthcare, thê thiếp chồng tôi gặp gỡ không ít gian truân. Thách thức lớn nhất là tạo ra mỹ phẩm chất lượng, bình yên cho da, đáp ứng tiêu chuẩn khó tính của Australia. Đơn cử giai đoạn khử trùng và khiến sạch, chọn lựa nhân tố item phải đảm bảo mức yêu cầu của cơ quan thẩm quyền. Chất lượng và hiệu quả của sản phẩm là uy tín của thương hiệu. Nói thì dễ chăm chút khó. Tôi may mắn có được ông phố và tậu được lực lượng nhà công nghệ đồng hành để đánh giá, kiệm nghiệm độ an toàn. Hàng trăm cuộc thử nghiệm được thi hành nhằm tìm kiếm thành phần tự nhiên hữu dụng cho da (như rễ nhân sâm, phục linh, chiết xuất hoa cúc La Mã, tinh dầu hoa Anh Thảo...), phẳng phiu tỷ lệ...".

Được ông xã hậu thuẫn nhưng với cô cũng là thách thức. Stephen Rogers rất khó tính, đòi hỏi chất lượng của anh thỉnh thoảng còn khó tính hơn tiêu chuẩn hiện có. Để item thỏa được mục tiêu do anh đặt ra, nhà máy phải liên tục cải tiến luôn thể ích. Nhân tố này mất phổ biến thời gian, lao động và cả tiền bạc. Cô ước tính đã bỏ ra hàng triệu USD để đầu tư trang vũ trang, sản xuất sản phẩm, thuê nhân lực, vận hành công ti...

Vợ chồng doanh nhân Lien Rogers và Stephen Rogers - người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Dermalyana tại Australia.

Vợ chồng thương buôn Lien Rogers và Stephen Rogers cùng sáng lập nhãn hàng mỹ phẩm Dermalyana, công ti Rogers Healthcare tại Australia. Ảnh: NVCC

Cô chọn thị phần vật phẩm chăm nom da bỏ ra riêng cho phụ nữ châu Á, giúp chị em trị sạm nám, tàn hương, lão hóa, làm da trắng mịn, không bết dính. Nhằm mang tới mỹ phẩm có giá cả có lí, Rogers Healthcare tự vận hành hoạt động bán hàng. Lúc sản phẩm mới ra mắt, công ty chú trọng lựa chọn lọc đối tượng mua hàng cho mục đích mua đi bán lại. Yếu tố này khiến cho công ty chạm chán hạn dè bỉu. Sau hơn một năm, hoạt động kinh doanh dần ổn định hơn. Khi số lượng khách hàng quốc tế tậu đa dạng, chọn lựa lọc nhà phân phối cũng là thách thức.

Không nắm rõ pháp lý nên cô chạm mặt khó khăn khi tự xoay sở trong quá trình đầu. Khi nhắm có thể trụ lại, cô thuê hẳn công ty luật, nguồn vốn để làm cho riêng cho dự án. Còn cô cùng đội ngũ tìm hiểu đóng gói dồn vào một chỗ cải tiến item, phân tích các dòng mỹ phẩm mới, tăng cường dịch vụ hậu mãi.

Mất khoảng 7 năm để chuẩn bị, năm 2017, kem dưỡng da Dermalyana xây dựng thương hiệu. Dermal thuộc về da. Yana được ghép lại trong khoảng tên của những người có ý nghĩa với cuộc đời nữ doanh nhân. Cô dồn nhiệt huyết vào Dermalyana như bỏ ra tình cảm cho người yêu thương.

Làm hàng hóa để mắt da là một chuyện, được bán trong các nhà thuốc, trụ được tại thị trường tại Australia lại là chuyện khác. "Ngành nghề hàng mỹ phẩm ở non sông này khó khăn rất khắc nghiệt, phổ biến công ti thua lỗ phải đóng cửa. 80% các tổ chức kinh doanh đóng gói mỹ phẩm có diện tích bé bỏng phải đóng cửa trong vòng 18 bốn tuần, đó là nhân tố tôi trăn trở. Kẻ thù khó khăn là hàng trăm nhà đóng hộp có trụ sở tại Australia".

Doanh nhân Lien Rogers (bên phải) tư vấn cho khách hàng sử dụng sản phẩm chăm sóc da.

(bên phải) giải đáp cho đối tượng mua hàng sử dụng vật phẩm chăm bẵm da. Ảnh: NVCC

"Bình an và tạo nên sự đặc biệt là nhì tiêu chí hàng đầu để Dermalyana có chỗ đứng trên hoạt động mua bán. Nhờ chú tâm vào chất lượng, mỹ phẩm Dermalyana dần được đa dạng người nhân thức đến và dùng" cô nói.

Sau 2 năm, Dermalyana hiện có phổ quát dòng kem dưỡng da, sữa dưỡng trắng toàn thân, serum... bán tại đa dạng nước trên quả đât như Mỹ, châu Âu, Trung Đông, Hàn Quốc, Hong Kong (China), Indonesia, Malaysia, Campuchia... Vấn nạn hàng mỹ phẩm kém chất lượng, hàng giả tràn lan làm cho cô muốn trưng bày item tới phổ biến nước hơn nữa, trong đó có vn. Cô cho nhân thức đang tậu người tìm việc để làm nhà phân chia chính thức tại quê hương bản thân. Tham vọng của nữ lái buôn là đưa Dermalyana biến thành top 100 mỹ phẩm bán chạy quả đât.

Kim Uyên


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7