Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019 ,

Vị khách Trằn Huyền Trang (trú tại chung cư VOV, Hà Nội) khá bất ngờ khi những ngày vừa qua tìm sắm nho sữa Nhật Phiên bản thì thấy loại quả này bán với chi phí "giật mình".

"Từ trước đến giờ nho sữa Nhật Phiên bản chưa bao giờ rẻ như vậy. Kể cả bây giờ là thời điểm chính vụ đi chăng nữa thì giá cũng phải trong khoảng 600.000 – 900.000 đồng/kg, nho loại 1, thì giá cả triệu tiền việt. Vậy mà hiện thời có nơi bán rẻ đến 4-5 lần thì thật không dễ dàng nắm bắt", Huyền Trang nói.

Bỏ ra nửa triệu tậu nho sữa về ăn vì thấy rẻ, Kim Loan (trú tại Đống Đa, HN) khá phản ứng vì nho không ngon như giới thiệu rộng rải.

"Nho sữa nhưng lại có hạt, quả gầy và có màu xanh đậm. Tuy trái cứng nhưng vỏ rất dày. Đúng là tiền nào của nấy, từ giờ tôi không dám sắm loại nho này nữa", Kim Loan san sớt.

Dò hỏi hoạt động mua bán, nho sữa được các tiểu thương bán với giá lẻ từ 260.000 – 270.000 đồng/kg. Thậm chí, tậu số lượng lớn, tính theo hòm loại 2- 2,2kg, giá tiền chỉ khoảng 200.000 – 220.000 đồng/kg.

Theo các tiểu thương, nho sữa giòn, quả cứng và ngọt. Hàng vẫn tươi nên cuống nho xanh. Mặc dù khẳng định đây là giống nho Nhật Bản, song phổ thông tiểu thương chối từ việc lý giải tại sao giá niêm yết lại rẻ như vậy.

Thực hư nho sữa Nhật Bản siêu đắt bất ngờ xuống giá thê thảm - Ảnh 1.

Nho sữa Nhật Bản được lăng xê trồng tại vùng Nam Ninh hoặc Vân Nam, Trung Quốc đang rao bán với giá rẻ.

Nguyễn Thu Anh (chủ cửa hàng hoa quả nhập cảng khá có tiếng ở Hà Nội) cho nhân thức, nho sữa Nhật Phiên bản là loại hoa quả khá được ưa thích. Hiện siêu thị của tiểu thương này đang bán chúng với giá 900.000 đồng/chùm (khoảng 6 lạng).

"Không có chuyện nho sữa Nhật Bạn dạng xuống giá. Mấy ngày qua, phổ quát khách kêu ca vì sao giá nho tại cửa hàng lại đắt tương tự. Đây thực chất là vì nguồn cội của loại quả này khác biệt. Thực ra nho sữa đang rao bán giá rẻ có nguyên nhân từ vùng Vân Nam hay Nam Ninh, TQuốc.

Đông đảo người bán đều nói giống nho siêu đắt này được trồng thắng lợi tại Vân Nam, dĩ nhiên thực hư ra sao thì không rõ. Nếu như đúng, thì mùa vụ thu hoạch đang trùng với nho Hàn Quốc và Nhật Phiên bản là từ 04 tuần 7 – tháng 8", Thùy Anh cho biết.

Theo tiểu thương này, một số ít cửa hàng công khai nguồn gốc nho trong khoảng TQuốc nhưng vài nơi thì không, vì tâm lý khách dị ứng với hàng Trung Quốc, còn việc gắn mác Nhật thì dễ bán hơn.

Buôn bán nho sữa duyên do Hàn Quốc và Nhật Bản rộng rãi năm, chủ siêu thị trên thị trấn Nguyễn Chí Thanh cho nhân thức, giá loại quả này khá ổn định. Tuy có thời điểm giảm từ 100.000 - 200.000 đồng/kg, nhưng là do chính sách của từng siêu thị. Người này khẳng định, nho sữa nhập hoặc chuyển hàng từ nước ngoài về trong khoảng Nhật Bản thì không có giá rẻ.

"Cách thức nhận mặt nho sữa chuẩn là chúng không có hạt. Trong khi đó, nho sữa giá rẻ có duyên do từ Trung Quốc là dòng có hạt, vị chua nhẹ chứ không ngọt và thơm mùi sữa đặc thù của nho Nhật "chuẩn".

"Ví như so sánh sẽ thấy, chùm nho Nhật to, quả tròn đều, màu xanh ngọc. Các quả san sát nhau, không hở cuống nho.Khác lạ, vỏ nho được phủ lớp phấn trắng. Kích cỡ tiêu chuẩn của mỗi chùm hạn độ 6 lạng.

Để giảm thiểu nhầm lần và muốn biết nguồn gốc của nho chuyển hàng từ nước ngoài về hay nhập cảng thì khách có thể hỏi tem tag bay hoặc bill mua hàng", tiểu thương này cho hay.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7