Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019 ,

Sáng 26/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe thông báo về tăng trưởng vùng kinh tế trung tâm và sự ảnh hưởng tới vững mạnh chung của cả nước.

Sau khi lắng nghe các quan điểm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các quan điểm nghĩ rằng cần có chỉ thị toàn cục của Thủ tướng nhằm thúc đẩy phát hành các vùng kinh tế trọng điểm.

Thủ tướng nghĩ rằng, các vùng còn gặp gian truân, thách thức như chuyển đổi khí hậu. “Bữa qua, một trận mưa lớn ở Hà Nội mà tắc hết tuyến phố và với TP.HCM thì tác động càng rõ nét hơn", Thủ tướng nói.

Thủ tướng: Một trận mưa ở Hà Nội mà tắc hết cả đường - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ. (Ảnh: VGP)

Về tình hình sản xuất của 4 vùng, Thủ tướng nghĩ rằng có phổ biến cố gắng trong chỉ đạo điều hành, đóng góp trực tiếp cho sự phát triển của quốc gia, dẫn đầu là vùng Kinh tế trung tâm phía Nam, trong  đó bao gồm TP.HCM

Người đứng đầu Chính phủ bình chọn, quy hoạch vùng, câu kết vùng, cách thức yếu tố phối vùng, chính sách sản xuất vùng chưa tốt, chưa rõ, là “điểm nghẽn” trong phát huy vai trò của các vùng kinh tế trọng điểm.

“Chúng ta kiếm được thức được vấn đề này để có xác định phương hướng khắc phục tốt hơn trong thời điểm đến... Tinh thần “bàn tiến chứ không bàn lùi”, tiếp diễn giải quyết gian khổ để chấm dứt tốt nhiệm vụ... Các bằng hữu chiến thắng thì cả nước mới thắng lợi”, Thủ tướng lãnh đạo.

Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì hấp thu các quan niệm để lao vào hoàn thành thông báo, xây đắp và hoàn thiện đề án về phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả của vùng kinh tế trung tâm.

Trong đó, Thủ tướng nghĩ là cần để ý các nhiệm vụ, biện pháp mới mang tính chợt phá, động viên sản xuất của 4 vùng, hiện chiếm đến 70% GDP cả nước.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giai đoạn 2011-2017, GRDP của 4 vùng kinh tế trung tâm bình quân mỗi năm tăng 7,14%. Vững mạnh của các vùng Kinh tế trọng điểm chủ quản là nhờ công nghệ đóng chai, chế tác. Năng suất công trạng của các vùng kinh tế trọng tâm có thiên hướng tăng.

Vùng Kinh tế trung tâm Bắc Bộ và vùng Kinh tế trung tâm phía Nam dẫn đầu cả nước về năng suất công huân, cho thấy đây là một trong những yếu tố mấu chốt vào vai trò quyết định đến chừng và chất lượng vững mạnh kinh tế của 2 vùng Kinh tế trung tâm này.

Công bố của Bộ Kế hoạch và Đầu tư căn cứ trên số liệu thời kỳ 2011-2017 và mô phỏng tính toán đã lượng hóa được mối quan hệ giữa vững mạnh của vùng Kinh tế trọng tâm phía Nam và vùng Kinh tế trung tâm Bắc Bộ với cả nước (1% GRDP của vùng Kinh tế trung tâm Bắc Bộ và vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam khiến GDP của toàn nền kinh tế tăng lần lượt là 0,49% và 1,12%).

Hà Nội và TP.HCM là 2 cực lớn mạnh quan trọng, đóng góp vào phát triển bình thường cả nước bình quân/năm trong công đoạn 2011-2017 tương ứng đạt 13,6% và 19,4%.

Theo Nguyên Vương

VTC News


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7