Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019 ,

Nếu tính cả số công trình bất động sản đã ra mắt từ đầu năm đến nay, lượng mở bán mới trong năm 2019 dự kiến rơi tham gia khoảng trên 33.000 căn hộ, là mức tương đương với công đoạn 2016 - 2018.

Thống kê trên được Công ty CBRE Việt Nam đưa ra trong báo cáo dò hỏi hoạt động mua bán BĐS Hà Nội quý 2/2019, lên tiếng ngày 9/7. 

Tuy nhiên, theo đơn vị tư vấn, trong số dự án, vật phẩm được chào tung ra thị trường trong quý 2 gần đây thì có đến 98% căn hộ thuộc phân khúc trung cấp và dân gian. Nhân tố đó đồng nghĩa với việc hoạt động mua bán địa ốc Hà Nội đang có nguy cơ đương đầu với việc thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp, hạng sang.

Theo khảo sát của CBRE, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, hoạt động mua bán Hà Nội ghi kiếm được 17.700 căn mở bán mới -  một trong những nửa đầu năm với phổ thông nguồn cung mới nhất, trong đó, quý 2/2019 ghi nhận mở bán 6.400 căn. Số nguồn cung ở phân khúc trung cấp và dân dã chiếm giữ tuyệt đại đa số, khi mà phân khúc cao cấp chỉ có nhì công trình mở bán mới, nằm tại khu vực Tây Hồ.

Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng tương đối khả quan trong quý 2/2019, với trên 40% nguồn cung ra mắt mới được tiêu thụ. Trong quý có tổng cộng 6.900 căn bán được, tăng 17% theo năm. Hoạt động mở bán tích cực và tiến độ xây đắp khả quan trong khoảng cả các dự án khu đô thị và dự án nhà ở cá biệt đã đóng góp và doanh số bán hàng hăng hái trong nửa đầu năm 2019.

Về giá bán, giá niêm yết trung bình trên thị trường sơ cấp ghi nhận ở mức 1.337 đô la/m2, tăng 4% theo năm. Giả dụ so sánh cùng một rổ các dự án theo năm, chi phí sơ cấp chỉ tăng nhẹ 1%. Đáng để ý, phân khúc cao cấp ghi kiếm được mức giá nhàng nhàng là 2.345 đô la Mỹ/m2 - chi phí cao nhất ở phân khúc này trong vòng năm năm quay về đây.

Theo CBRE, thị phần trung cấp tiếp tục hướng dẫn hoạt động mua bán, dự báo choán khoảng 70 - 80% tổng nguồn cung công bố mới, cho thấy thị trường Hà Nội vẫn hướng tới phân khúc người dùng để ở.

Tuy nhiên, các item khu thị trấn gần đây cũng lôi cuốn bộ phận các nhà đầu tư nội địa. Bên cạnh các huyện nội thành đang càng ngày càng trở thành đông đúc, chật chội hơn, nguồn cung nhà đất dự định sẽ chuyển dịch ra xa dần bán kính 10 km từ khu vực trọng tâm hiện hữu. Các công trình khu thị trấn sẽ tập trung nguồn cung chính đem lại nhân tiện ích đồng bộ và các sản phẩm nhiều chủng loại.

Là khách mời của CBRE tại buổi họp báo ngày 9/7, ông Nguyễn Vĩnh Trân – Tổng giám đốc MIKGroup nhìn nhận, việc Hà Nội thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp có khởi thủy của nó.

Cụ thể, kế bên điều vốn đầu tư, để chuẩn bị cho một dự án cao cấp sẽ mất khá phổ thông thời gian, bình thường cũng từ 1-2 năm nên ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng lên tâm lý lo ngại của các chủ đầu tư cũng như tiến độ chấp hành công trình.

Vì thế, theo ông Trân, sau một quá trình dồn vào một chỗ cho phân khúc làng nhàng, giờ đây khá rộng rãi chủ đầu tư đã mở màn kiếm được thấy tiềm năng và yêu cầu gia tăng của thị phần cao cấp nên số dự án cũng đang khởi đầu tăng cường. Dĩ nhiên, nhanh chóng nhất cũng phải 6 04 tuần đến một năm, số công trình cao cấp mới được bán ra thị trường.

Ngoài ra đó, ở thị trường nhà đất gắn liền với đất, trong nửa đầu năm 2019 ghi nhận con số tuyệt vời cho nguồn cung mới của thị trường nhà đất gắn liền với đất tại Thủ đô khi sắp có 3.241 căn công bố, chính yếu được đóng góp bởi nguồn cung mới dồi dào trong quý 1.

Dò xét của CBRE cho thấy, doanh thu bán hàng quý vừa qua cũng khá tuyệt hảo dù nguồn cung mở bán mới tăng cao, cho thấy các sản phẩm biệt thự, nhà phố được thị trường sắp có tích cực. Khoảng 2.980 căn bán được trong 6 bốn tuần đầu năm, cao hơn 14% so với tổng số căn bán được trong năm 2018.

Về hoạt động hoạt động mua bán, giá vi la làng nhàng trên hoạt động mua bán thứ cấp đạt 4.075 đô la Mỹ/m2 đất (bao gồm thuế VAT và chi phí xây đắp). Song song với việc giải quyết được vận tốc tăng khả quan là 3,9% theo quý và 2,2% theo năm, giá bán cũng quay về mức 4.000 đô la/m2 lần đầu tiên sau 2 năm.

Điều này chính yếu xảy ra do giá vi la tăng ở các địa điểm mới như Gia Lâm, Hà Đông và Long Biên - những khu vực được lợi lợi trong khoảng chuỗi hệ thống cơ sở hạ tầng đang sản xuất và sự gia nhập của các nhà đầu tư tiếng tăm. 


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7