Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019 ,

Chiều 9/7, Hội đồng Quần chúng. # thị trấn Hà Nội tiếp diễn phiên chất vấn và trả lời chất vấn với đội ngũ vấn đề về công việc đảm bảo bình an phòng cháy, chữa cháy.

Tại buổi chất vấn, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, hiện Công an thị trấn đã chuyển 5 tòa tháp vi phạm sang Viện kiểm sát đánh giá bằng cớ, cân nhắc khởi tố vụ án.

Cụ thể là các tòa chung cư CT4, CT5A, CT5B, CT6, CT1 Khu thị trấn Văn Khê (xã La Khê, huyện Hà Đông); bình thường cư CT3A Khu thị trấn Mễ Trì Thượng (thị xã Nam Trong khoảng Liêm), phổ biến hộ mái ấm tại 76 Cự Lộc (xã Khương Đình, huyện Thanh Xuân) và công trình 89 Phùng Hưng (thị xã Hà Đông).

Nhân tố đáng nói, rộng rãi công trình không thể giải quyết về giải pháp phòng cháy chữa cháy được nên phải chuyển sang Viện kiểm sát. Đương nhiên, ông Khương cũng cho biết, tập đoàn công an còn đang đánh giá bằng cớ, chứ chưa hẳn chuyển sang là khởi tố ngay.

Chất vấn Giám đốc Công an đô thị, đại biểu Nguyễn Hoài Nam cho rằng, hiện vẫn còn rộng rãi vụ cháy nghiêm trọng, cốt truyện tinh vi, khác lạ là hiện trạng hơn 1.100 bình thường cư cũ mà Hà Nội đang phải đương đầu với nguy cơ cháy nổ cao khi vi phạm về xây dựng, kiến trúc là khá chung, Công an đô thị có biện pháp gì?

Trả lời đại biểu, ông Đoàn Duy Khương cho nhân thức, đối với chung cư cũ, giải pháp cần thiết nhất là kinh phí và hình thức cho sửa chữa.

"Thành ủy, UBND thị trấn đã đặt ra nhân tố từ đa dạng năm nay rồi. Tuy nhiên, còn đang có cái không dễ dàng là chế độ và kinh phí. Tôi bạo dạn bắt buộc vậy thôi, quyền quyết định là của UBND đô thị", ông Khương giãi bày.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tầm thường thừa nhận, một trong những cái khó khăn của đô thị là 1.579 tòa nhà xây đắp trong khoảng những năm 1960, chẳng phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các tòa nhà này, ngân sách thị trấn sẽ phải bằng vận để tu sửa.

Với các công trình mới, nếu như các công ty không bổ sung bảo đảm an ninh phòng cháy chữa cháy, thì kết thúc khoát khi Công an thị trấn có văn phiên bản, UBND thành phố sẽ không cấp dự án mới và không điều chỉnh chủ trương đầu tư kéo dài công trình.

Theo Bảo Anh

Vneconomy


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7