Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019 ,

Thây mặt Bộ Quốc phòng vừa chính thức tin tức những tồn đọng cũng như trạng thái sử dụng đất quốc phòng trái mục đích có thiên hướng xảy ra tại phổ biến đơn vị, địa phương trên cả nước.

Tại cuộc họp báo Bộ Quốc phòng chiều 9/7, tư vấn câu hỏi về kết quả xử lý vướng mắc, tồn đọng về đất quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng, cho hay đây là nhân tố dư luận thân mật trong hai năm qua.

Theo ông Đức, Bộ Quốc phòng đã ban hành phổ thông nghị quyết, chỉ thị, kết luận để chỉ đạo, lãnh đạo, chỉnh đốn kịp thời các sai phép trong quản lý, dùng đất quốc phòng.

Cụ thể, từ 2017 đến nay đã có quy định các doanh nghiệp không được ký các thích hợp đồng liên doanh, cấu kết, thành lập mới các công trình có dùng đất quốc phòng.

Cùng với đó, Bộ đòi hỏi cương quyết thu hồi đất khi đã hết hạn phù hợp đồng, và các thích hợp đồng sai phép cũng kiên quyết thu hồi.

Trên quan niệm xử lý nghiêm đối với các đơn vị, tư nhân sai phép, đảm bảo đúng người đúng luật pháp, vừa qua Thường vụ quân uỷ Trung ương xử lý hàng loạt công ty, cá nhân có vi phạm, sai phạm trong điều hành dùng đất quốc phòng.

Cụ thể, đã kiểm tra, thanh lý 630 công trình, thích hợp đồng đất liên doanh, đoàn kết và thu hồi 398 điểm đất với diện tích 979 ha; chuyển giao cho các địa phương điều hành 385 điểm đất với diện tích 4.634 ha để phục vụ cho nhiệm vụ tạo ra kinh tế - thị trấn hội ở các địa phương.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho rằng, yếu tố này biểu lộ sự kiên quyết trong giải quyết sai phép trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng. 

"Quan niệm của Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng là luôn tạo điều kiện cho các địa phương phát hành kinh tế - thị trấn hội nhưng phải đúng luật pháp của pháp luật", Thiếu tướng Đức nói.


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7