Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019 ,

Hưởng lợi trong khoảng rộng rãi yếu tố đòn bẩy, kích thích bất động sản tấp nập

Ngoài ra dự án phi trường Long Thành đang được đẩy với tốc độ cao các thủ tục như thu hồi đất, tái định cư, phóng thích mặt bằng, kế hoạch khởi công chính thức tham gia năm 2020 thì hoạt động mua bán nơi đây còn đón hàng loạt tòa tháp sản xuất liên lạc gắn kết với TP.HCM và các tỉnh giấc lân cận.

Có thể kể đến các tuyến con đường tỉnh hay vòng đai 3, vành đai 4 và 5, tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Liên Khương, Dầu Giây – Phan Thiết cũng như các tuyến tuyến phố sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành. Yếu tố hạ tầng đã và đang dần hoàn thiện được xem là yếu tố xúc tiến hoạt động mua bán BĐS nơi đây nhộn nhịp theo. Đa số NĐT địa ốc đã trông thấy tiềm năng sẵn có của hoạt động mua bán này và tìm kiếm cơ hội đầu cơ thời điểm vừa qua.

Thị trường BĐS Long Thành nhộn nhịp nhờ sân bay, cao tốc - Ảnh 1.

Đất nền vẫn là phân khúc hấp dẫn giới đầu tư địa ốc tại thị trường Long Thành. Ảnh: H.V

Dường như đó, chuỗi hệ thống cảng biển như Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải hay khai thác ưu điểm các con phố sông như xây dựng bến tàu khách trên sông Đồng Nai, bến tàu khách Gò Dầu trên sông Thị Vải là những lợi thế nổi bật về liên lạc các con phố thủy ở Long Thành. Những công trình này không chỉ giúp việc vận động, lưu thông hàng hóa dễ ợt hơn, xúc tiến kinh tế Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói bình thường tạo ra mà còn phát triển đòn bẩy cho thị trường BĐS vững mạnh.

Hình như, kế bên khoảng cách di chuyển giữa Long Thành với Tp.HCM ngày càng được rút ngắn do giao thông ngày một dễ dàng thì ưu thế tiếp giáp với các quận của TP như Q.9, Q.2 cũng khiến khu vực này được chờ đợi sẽ biến thành khu đô thị công nghệ mới, ăn theo Tp.HCM. Vì thế, theo các NĐT, “bỏ tiền” tham gia bất động sản ở thời gian này dễ sinh lợi trong khoảng thời gian ngắn.

Song song đó, Long Thành đang duy trì vai trò chính yếu của ngành nghề kĩ nghệ (tỉ trọng 68%) và xúc tiến nền kinh tế theo hướng công nghiệp - phục vụ. Tiêu chí hoàn chỉnh chuỗi hệ thống giao thông tân tiến nhằm trở thành trọng tâm phục vụ, công nghiệp vào năm 2020 và là đô thị loại 3 vào năm 2025. Vấn đề này sẽ tạo tiền đề cần thiết cho sự thay đổi tích cực gương mặt đô thị của Long Thành, kì vọng ảnh hưởng rõ nét đến thị trường BĐS khu vực.

Thị trường BĐS Long Thành nhộn nhịp nhờ sân bay, cao tốc - Ảnh 2.

Với lợi thế sẵn có, phổ quát đơn vị địa ốc tìm kiếm thời cơ tại hoạt động mua bán nơi đây với các dự án diện tích

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Thái Huy, Phó TGĐ tổ chức kinh doanh CP Yeshouse nhận định: “Với địa điểm chiến lược trong vùng kinh tế trung tâm phía Nam cùng sự tạo ra đồng bộ của hệ thống đường bộ - các con phố sắt - con đường thủy - hàng không và tiêu chí định hướng kinh tế rõ ràng, Long Thành được xem là khu thành phố vệ tinh tạo ra nổi trội của Tp.HCM thời gian qua. Chính những ưu thế sẵn có đang tạo nên nền móng để khu vực này quy hoạch thị trấn công nghệ, phục vụ lôi cuốn lượng lớn đầu cơ trong và ngoài nước đổ về. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho hoạt động mua bán BĐS nơi đây sôi động trong thời điểm qua”.

Tổ chức bất động sản đổ bộ đầu cơ công trình, tỉ lệ thương lượng cao

Theo ghi kiếm được, mặt bằng giá đất nền còn mềm cùng với sự đồng bộ về hạ tầng đã làm thị trường Long Thành hấp lực đơn vị địa ốc. Khác biệt, các cụm công nghiệp hấp dẫn nhân lực chất lượng tốt trong khoảng trong và ngoài nước tới định cư làm phổ quát doanh nghiệp lớn liên tiếp rót vốn vào đây để đầu tư, tạo ra công trình nhà ở, khu thành phố và các hạ tầng thương nghiệp. Giá bất động sản bởi vậy cũng tăng thêm ở mức trung bình 15-25%/năm.

Theo tò mò được biết, hoạt động mua bán Long Thành trong quý 2/2019 đón phổ thông công ty địa ốc tới đầu tư, thương lượng đất nền diễn ra tấp nập ở khu vực này, tỉ lệ tiếp thụ của các công trình đạt ở mức cao khoảng 80%. Khác lạ, một vài các dự án “mới coong” dù mới manh nha tin tức ra hoạt động mua bán nhưng tỉ lệ giữ chỗ khá cao. Trong đó, thú vị lượng lớn NĐT Tp.HCM “xuống tiền”.

Thị trường BĐS Long Thành nhộn nhịp nhờ sân bay, cao tốc - Ảnh 3.

Dự án mới bung hoạt động mua bán Long Thành, tỉ lệ thương lượng đạt cao, trong khoảng 80% trở lên ở lần mở bán trước tiên. Ảnh: H.V

Thực tiễn hoạt động mua bán này vào trung tuần 04 tuần 7/2019 cho thấy, tham gia các ngày cuối tuần, lượng đối tượng mua hàng đi xem đất, mày mò dự án khá đông đúc và thường đi theo đoàn. Khác biệt, ở các công trình mới có chi phí nao núng từ 6-8 triệu tiền việt/m2 thu hút mạnh sự đon đả của giới đầu tư địa ốc và hầu như bán tinh khiết trong lần trưng bày trước tiên.

Chẳng hạn, dự án Long Thành Airport City triển khai thời kỳ 1,2 đều được bán hết 100%. Hình như đó, khu dân cư Cát Linh, dự án The Light Garden Long Thành, Eco Town Long Thành cũng đang được trưng bày ra hoạt động mua bán và tỉ lệ giữ chỗ đạt khá cao. Vài công trình “mới toanh”như Long Phát Residence, Phước Bình Residence cũng được hồ hết NĐT thân mật.

Các chuyên gia nghĩ là, bất động sản Long Thành đang ở quá trình đầu của quá trình lớn mạnh và giá bán còn thấp. Thành ra, giá trị bất động sản nơi đây còn tiếp tục ra tăng, khác lạ với sự sản xuất càng ngày càng đồng bộ của cơ sở vật chất liên lạc, tòa tháp trung tâm tổ quốc “thị trấn trường bay” thì nơi đây được dự đoán sẽ trở thành cực lớn mạnh đối trọng của khu Đông Tp.HCM và phát hành vượt bậc trong vòng 5- 10 năm tới.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7