Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019 ,

Được tạo ra bởi những nhà đầu tư uy tín, chất lượng item tốt, mật độ xây đắp thấp, một thể ích đa dạng và thiết thực… là những yếu tố giúp căn hộ phân khúc trung cấp và cao cấp dẫn dắt thị trường căn hộ tại phía Tây Thủ đô.

Tây Hà Nội: Căn hộ trung, cao cấp "lên ngôi"

Quý 1/2019, thị trường căn hộ Thủ đô ghi kiếm được là một trong những quý có số lượng ra mắt cao nhất. Tổng cộng có 11.822 căn ra mắt trong khoảng 26 dự án, tăng 46% so với quý 1/2019. Đáng để ý, phân khúc trung cấp vẫn giữ tỷ lệ lớn nhất trong tổng số lượng mua bán, chiếm khoảng 68% số căn được bán. Tin tức được ghi nhận từ số liệu thống kê trong công bố tiêu điểm quý 1/2019 của CBRE.

Cùng với đó, theo lên tiếng thị trường BĐS năm 2018 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đưa ra, tỷ trọng tiếp thu căn hộ bình thường cư cho toàn thị trường Thủ đô đạt 68,5% (30.701/44.788 căn).

Đặc biệt, tổng lượng kiếm tìm dòng căn hộ cao cấp, hạng sang động dao ở mức 45 - 46%, đứng địa điểm cao nhất. Trên cơ sở này, báo cáo của Hội Môi giới BĐS vietnam dự đoán rằng, năm 2019, dòng thị phần căn hộ cao cấp sẽ lôi cuốn các nhà đầu tư và đối tượng mua hàng.

Phổ thông chuyên gia dự báo rằng, năm 2019, dòng sản phẩm căn hộ trung, cao cấp tại phía Tây Thủ đô sẽ tiếp diễn thú vị khách hàng và giới đầu cơ. Khác biệt, đội ngũ khách hàng nước ngoài được bình chọn sẽ trở thành bệ đỡ cho thị phần căn hộ trung và cao cấp. Và các dự báo đang được phác họa rõ rét ra bức ảnh toàn cảnh của BĐS thị phần phổ biến cư qua 2 quý đầu năm 2019 cách đây không lâu.

Nhân tố nào giúp căn hộ trung và cao cấp hút khách?

Lý giải về sức hấp dẫn của dòng căn hộ trung và cao cấp tại phía Tây Thủ đô, nhiều chuyên gia khẳng định, hoạt động mua bán này đang có phổ quát tiềm năng khi lượng người trung lưu, người có thu nhập cao tại Hà Nội đang tăng cao. Do vậy, họ có thiên hướng di chuyển từ căn hộ thấp cấp lên những căn hộ trung và cao cấp.

Một trong những chỉ tiêu quan trọng khác mà đối tượng mua hàng không thể bỏ dở ngoài mức giá thành phù hợp đó chính là việc item được đầu cơ và phát hành bởi nhà đầu tư có uy tín, kiến tạo cảnh quan và môi trường sống tốt. Thực tế xu hướng chọn lựa căn hộ này đã manh nha trong vài năm quay về đây.

Dĩ nhiên, tới năm 2019, khi ở Thủ đô, dân số tăng cao, quỹ đất chật hẹp thì xu hướng bỏ tiền tham gia các căn hộ có kiến tạo cảnh quan xanh, không gian sống phổ biến, trong lành là mục tiêu đặt lên hàng đầu. Các căn hộ trung và cao cấp tụ họp những dịch vụ tiện thể ích tốt là tiêu chí làm đối tượng mua hàng có quyết định hay không.

"Đối với hàng ngũ khách hàng nước ngoài có nhu cầu thuê hoặc tìm để ở, họ hướng đến các căn hộ có chất lượng phục vụ tốt, chỉ tiêu khắt khe hơn. Khác biệt, những căn hộ thuộc công trình có cảnh quan cây trồng kiến tạo đẹp sẽ được lựa chọn trước tiên", GS Đặng Hùng Võ cho hay.

Trong khi các nhân tố nội tại thuộc dự án, địa điểm địa lý kèm cơ sở vật chất hạ tầng cũng là điểm nhắm của các khách hàng. Tại Hà Nội, khu vực đang hút khách hàng và chủ đầu tư là phía Tây Thủ đô với chuỗi hệ thống liên lạc được sản xuất mạnh mẽ cùng với công cụ liên lạc công cộng đã dạng.

Quan sát theo diễn biến thực tế của thị trường trong công đoạn đầu năm 2019, lực cầu với dòng sản phẩm trung và cao cấp chiếm hữu tới 70% quỹ đất thiết kế cảnh quan đang gia tăng mạnh. Mặc dù tại những trục tuyến phố lớn ở Lê Văn Lương, Tố Hữu… đã phủ đầy các dự án song thống kê cho thấy, số lượng các căn hộ trung và cao cấp tại nơi đây vẫn đắt hàng mà điển chừng như công trình Anland Premium.

Điểm hút của dự án này chính là giá cả có lí khi mà địa điểm nằm ở trọng tâm kết nối trên đường Tố Hữu - Lê Văn Lương. Đặc biệt, Anland Premium là công trình đơn lẻ tại khu vực Hà Đông đang được chào bán chỉ cao 25 tầng, khiến cho giảm áp lực về mật độ cư dân lên cơ sở vật chất xây đắp.

Song song với đó, việc thừa hưởng cơ sở cơ sở vật chất của khu thành phố gần 200ha với một thể ích bao quanh như ở dọc đường Thiên Văn chương rộng 12ha, hồ vấn đề hòa Bách Phù hợp Thủy rộng 6ha mặt nước, hay hệ thống trường học liên cấp quốc tế xung quanh công trình cùng việc sắp khai trương đại bách hóa Aeon Mall Hà Đông dự kiến tham gia tháng 12/2019, đã sản xuất lợi thế nổi trội của Anland Premium so với các dự án khác.

Theo thống kê mới nhất tại sự kiện nhỏ bé diễn ra vào ngày 23/6 vừa mới đây, chỉ trong ngày diễn ra sự kiện đã có 23 giao dịch thắng lợi.

Giới quan sát nghĩ rằng, dù năm 2019 phân khúc bình thường cư sẽ diễn ra sự canh tranh gay gắt. Song với lượng cầu lớn tại khu vực Tây Thủ đô, dòng sản phẩm trung và cao cấp, chất lượng luôn tiện ích tốt kèm địa điểm thú vị vẫn sẽ nhanh chóng "đắt" khách. Đặc biệt, đây cũng sẽ là địa điểm "tiềm năng" đáng bỏ vốn của các nhà đầu tư thứ cấp.


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7