Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019 ,

Giải pháp công nghệ của Savills giúp dân cư tiện lợi trong việc đặt chỗ luôn thể ích, trả tiền hóa đơn, phí điều hành, tương tác với ban quản lý...

Ngày một phổ quát gia đình bé bỏng chọn lựa sinh sống tại các khu thành phố, khu căn hộ với toàn vẹn cơ sở vật chất vật chất như khu vui chơi, hồ bơi, phòng gym, khu quần vợt, khu vực picnic, chỗ đậu xe... để có thể dịch vụ cho những nhu cầu sinh hoạt nhanh lẹ và thuận lợi. Việc chọn sống tại các khu phổ biến cư tân tiến có thể coi tà tà khuynh hướng tại các khu đô thị lớn như TP HCM và Hà Nội. Những lợi ích có thể kể đến như: tiện thể ích đa dạng, không gian sống tân tiến, cộng đồng dân cư tân tiến.

Đương nhiên, mật độ cư dân rầm rịt trong khu cư dân khiến cho các bất cập nảy sinh trong việc dùng các khu sinh hoạt bình thường. Khu cư dân càng đông đúc, yêu cầu dùng khu vực tầm thường như sân tennis, vườn BBQ, phòng tập yoga, phòng karaoke càng cao. Sau giờ khiến cho việc hoặc ngày nghỉ cuối tuần, lễ Tết thì việc đặt chỗ rất gian khổ.

Anh Dũng hiện sống tại một căn hộ cao cấp tại thị xã 2 cho biết việc đặt chỗ cho các tiện thể ích thường không thuận tiện. Anh nhiều lần đi công tác xa nên khó có thể đặt vườn BBQ thưởng thức cùng anh em tham gia dịp cuối tuần. "Phổ biến cư không hỗ trợ đặt luôn thể ích qua mạng, tới lúc về tận nơi làm việc với lễ tân và đặt cọc thì chẳng còn chỗ trống", anh Dũng san sớt.

Tiện ích tiện nghi là một trong những yếu tố thuyết phục nhiều gia đình trẻ sống tại căn hộ.

Tiện thể ích dễ chơi là một trong những nhân tố thuyết phục rộng rãi mái nhà trẻ sống tại căn hộ.

Ngoài ra đó, sinh sống tại các khu tầm thường cư, để duy trì hạ tầng vật chất tốt sẽ cần các dịch vụ quản lý về vệ sinh, bảo vệ, vận hành và bảo trì. Việc thanh toán các phí phục vụ như điện, nước, Internet, quản lý hoặc các dịch vụ bên ngoài đều có giới hạn khi tiếp cận dân cư, các hóa đơn được gửi trong hòm thư của dân cư ngay tại sảnh, hoặc qua email cho từng căn hộ. Vì bận công việc, quên kiểm tra hộp thư hoặc đi công việc, không ít dân cư gặp gỡ nhân tố tình cờ nhớ thời gian thanh toán.

Chị Trang, viên chức văn phòng cho nhân thức, chị thường xuyên đi công tác xa hoặc do bận bịu nên nhiều lần bỏ qua kỳ thanh toán các khoản phí. "Tới lúc tổ chức kinh doanh xong cung ứng dịch vụ do lừ đừ đóng tiền thì tôi mới nhân thức", chị Trang nói.

Đánh giá về những bất cập này, bà Trần Minh Ái - Giám đốc phòng ban Điều hành Bất động sản Savills TP HCM có hơn 10 năm trải nghiệm chia sớt, trong suốt thời gian vận hành quản lý cho các tòa nhà, khu căn hộ, bà nhận thấy yêu cầu rất lớn của cư dân trong việc tiếp thụ tin tức minh bạch trong khoảng ban quản lý, cũng như trong việc đặt cọc các khu vực sinh hoạt bình thường, hoặc nhận tin tức và chi trả hóa đơn.

"Ngoài các luôn thể ích của một khu căn hộ đem lại, cũng có nhiều bất cập mà cư dân phải chịu khi sống tầm thường không gian tập thể thông thường. Đây là một bài toán không tí hon bỏ ra cho các chủ đầu tư, ban điều hành nhằm sắm ra giải pháp thích hợp để cung cấp cư dân", bà Minh Ái thể hiện sự quan trọng.

Giám đốc Savills cho biết thêm, điều này thôi thúc doanh nghiệp phải nghĩ suy ra chế độ điều hành khu cư dân hiệu quả và dễ chơi, thuận lợi. Kỷ nghuyên công nghiệp thông tin sản xuất mạnh, giải pháp cho khu căn hộ cũng cần theo kịp xu hướng, giúp người địa phương và ban điều hành dễ dãi hơn trong việc trao đổi tin tức, cung cấp dịch vụ cho đồng đội.

Cấu kết giữa công nghiệp và trải nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điều hành BĐS, Savills đã đưa ra giải pháp ưng chuẩn vận dụng SPMS, ứng dụng cho các tòa nhà do đơn vị này quản lý. Vật phẩm nhận đa dạng nhận định tích cực sau thời điểm ra mắt thị trường.

Giao diện thân thiện của SPMS.

Giao diện thân thiện của SPMS.

SPMS là hệ thống phần mềm quản lý thân mật với khách hàng, có thể dùng trênđiện thoại và website. Ứng dụng mang tới phổ biến chức năng dành cho cư dân như đòi hỏi sửa chữa, hoàn thành thủ tục khách đến thăm, điền mẫu đơn trực tuyến, đặt lịch sử dụng một thể ích, theo dõi lịch sự kiện, trả tiền trực tuyến. Hình như đó, SPMS còn cung ứng những chức năng bỏ ra cho đội ngũ điều hành như thu nạp yêu cầu tu sửa, điều hành nhân sự, thông báo phí, quản lý phản hồi của dân cư. Hiện giờ SPMS đã được áp dụng tại hơn 33 công trình do Savills điều hành, và sắp khai triển thêm 27 dự án.

Theo thây mặt Savills, song song với sự phát triển của các khu bình thường cư, căn hộ, yêu cầu sinh hoạt và dùng luôn tiện ích gia tăng, để đáp ứng phần nào dịch vụ cung cấp dân cư tốt nhất, các ứng dụng điều hành BĐS đã có mặt trên thị trường, SPMS là một ví dụ điển hình. Nó giúp ích không chỉ cho cư dân mà còn cho ban quản lý, chủ đầu tư có một kênh giao thiệp sáng tỏ, chủ động, hỗ trợ môi trường sống đồng đội tân tiến, thoái mái.

"Đây cũng là một nhân thể ích mới cung cấp cho cư dân, xúc tiến khuynh hướng sinh sống tại các khu căn hộ cao cấp, thuận tiện giữa nhịp sống đô thị bận rộn hiện tại", vị thây mặt này thể hiện sự quan trọng.

Anh Tùng - một trong số hàng nghìn cư dân hiện sử dụng ứng dụng cho nhân thức anh tán thành nhất về giao diện thân mật, trải nghiệm dễ dàng với SPMS. Theo dõi sự kiện của phổ biến cư, cũng như trả tiền hóa đơn, đòi hỏi tu sửa căn hộ đều sắp xếp rất công nghệ, được đáp ứng nhanh.

"Ban điều hành và Savills hiểu yêu cầu thực tại của cư dân, và hỗ trợ tích cực trong việc phát triển môi trường sống dễ chịu, dễ ợt duyệt kênh giao tiếp này", anh Tùng cho biết thêm.

Bảo An


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7