Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019 ,

Theo lịch xét xử, ngày 9-7 tới, Tòa án tỉnh Sóc Trăng sẽ xét xử phúc án vụ án buôn bán thương mại giữa nguyên đơn là Nhà băng Agribank Sóc Trăng và bên bị là Công ti cũ rích phần, đóng chai, thương nghiệp Vị Xuyên, ở tỉnh Nam Định (gọi tắt là Công ti Vị Xuyên).

Theo hồ sơ, tháng 1-2018, Agribank Sóc Trăng khởi kiện yêu cầu Tòa án tuyên Công ty Vị Xuyên phải trả cho mình số tiền nợ gốc và lãi, tổng cộng hơn 7,5 tỉ đồng. song song, nguyên đơn yêu cầu Tòa tuyên phía nhà băng được quyền bán tài sản là căn nhà ở khóm 4, phường 2, TP Sóc Trăng (trị giá khoản 2,5 tỉ đồng). Đây là căn nhà riêng của cổ lỗ đông Vũ Ngọc Quang đãng, từng đưa tham gia khiến cho của cải bảo lãnh tiền mượn cho Công ty Vị Xuyên ở nhiều hợp đồng nguồn vốn vay. 

Trong khoảng năm 2007, Quán ăn Công ty Vị Xuyên tại Sóc Trăng có mượn rộng rãi lần Agribank Sóc Trăng để xây dựng nhà máy đóng hộp chế phẩm sinh vật học, men vi sinh... dịch vụ ngành nuôi tôm. Tổng tiền mượn gốc theo Agribank Sóc Trăng là 10,5 tỉ đồng, của nả thế chấp là tài sản hiện ra trong mai sau và căn nhà nêu trên.

Năm 2012, toàn bộ nhà xưởng của Tổ chức kinh doanh Vị Xuyên tại Sóc Trăng bị phát mãi thi hành án, nhưng vẫn không trả hết nợ, nay Agribank yêu cầu bán cả nhà riêng của cũ kĩ đông Vũ Ngọc Quang quẻ để thu nợ. Theo Agribank Sóc Trăng, căn nhà này được thế chấp bảo lãnh đa dạng lần, lần sau cuối là tham gia tháng 6-2011, để mượn số tiền 4 tỉ đồng dịch vụ đóng chai.

Sắp xử vụ ngân hàng yêu cầu bán nhà của doanh nhân - Ảnh 1.

Một chứng trong khoảng cho thấy vừa giải ngân ra vừa thu hồi lại. Ảnh: CTV

Ở phiên xử sơ thẩm (TAND TP Sóc Trăng xét xử hồi 04 tuần 4-2019), phía bị đơn phản bác rằng căn nhà có giá trị đánh giá 2,5 tỉ không lý nào Nhà băng cho vay đến 4 tỉ. Và tại thời điểm cho vay, tháng 6-2011, tổng thể nhà xưởng của chi nhánh Công ty Vị Xuyên tại Sóc Trăng đã bị kê biên bán đấu giá, không còn hoạt động thì việc cho vay tiền để đóng hộp là vô lý.

Tuy nhiên, Tòa sơ thẩm đã chưng lập luận của phía bị đơn, chấp thuận cho nguyên đơn được bán căn nhà này để thu hồi nợ.

Bị đơn đã kháng án. Sắp tới ngày xét xử phúc án, bất thần hình thành bằng chứng mới cho thấy việc Agribank cho mượn 4 tỉ đồng được giải ngân trong nhì ngày 24 và 27-6-2011. Dĩ nhiên, Agribank Sóc Trăng giải ngân bao lăm thì thu lại bấy nhiêu, cùng ngày. 

Thời gian cách đây không lâu, Tòa án các cấp xét xử đa dạng vụ án liên quan của cải riêng của thương nhân bị ngân hàng đòi bán thu nợ. Hiện trạng này xuất hành trong khoảng việc các tổ chức nguồn hỗ trợ và đơn vị lách luật đảo nợ. Cái lợi của hoạt động này là đơn vị được kéo dài thời điểm trả nợ, nhà băng giảm tỉ lệ nợ xấu. Nhưng hệ quả của nó là rất phức hợp, đã được Nhà nước nhìn ra và nghiêm cấm trong khoảng lâu.

Theo Trần Vũ

Luật pháp TP.HCM


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7