Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019 ,

Lắp yếu tố hòa ở vị trí góc tường nóng

Phổ thông người tin rằng lắp vấn đề hòa ở khu vực hot nhất phòng, thậm chí là trong góc tường sẽ giúp mau lẹ hạ nhiệt và tạo không khí thoáng mát cho căn phòng. Nhưng ý kiến này là hoàn toàn sai lầm bởi sẽ khiến nhân tố hòa vận hành quá chuyên chở và chạy tốn điện hơn phổ biến.

Thay tham gia đó, người dùng nên lắp máy ở những địa điểm lạnh ngắt, khoáng đãng và nằm ở trung tâm căn phòng. Bằng phương pháp này, nhiệt độ trong phòng mới có thể giảm với tốc độ cao rồi mới thủng thẳng khiến cho mát ở các khu vực tụ nhiều hơi hot như bề mặt tường, góc nhà.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 1.

Khi lắp đặt yếu tố hòa nên lưu ý đến vị trí để tránh tiêu thụ nhiều điện năng.

Lắp yếu tố hòa ở phần mặt tường thường xuyên có nắng chiếu

Không ít mái ấm chỉ chú ý tới địa điểm lắp đặt máy lạnh mà không xem xét tới chỗ đặt cục nóng yếu tố hòa. Thực tiễn, theo các chuyên gia, lắp đặt dàn nóng điều hòa tại đúng hướng nắng là nguyên cớ bậc nhất rút ngắn ''tuổi thọ'' yếu tố hòa và khiến cho hóa đơn tiền điện tăng nhanh. Lý do là bởi máy nhân tố hòa sẽ làm cho việc quá chuyển vận khi phải tản nhiệt chiếc tường nóng trước rồi mới tới giai đoạn làm mát không khí trong phòng.Lắp vấn đề hòa ở phần mặt tường thường xuyên có nắng chiếu

Vị trí tốt nhất để đặt cục nóng điều hòa là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và có mái che. Khi lắp đặt cần phải lắp bí quyết tường chí ít 10cm, tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ thứ gì che chắn cục nóng, chỉ có thể khiến mái che đậy nắng mưa tạt tham gia.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 2.

Lắp đặt cục hot điều hòa ngoài trời không có mái che làm cho cục hot với tốc độ cao hỏng và trong quá trình sử dụng sẽ tiêu tốn điện năng phổ quát hơn.

Trong khi, hạn chế lắp cục hot điều hòa ở những nơi có phổ quát cây cỏ. Bởi cây sẽ rụng gần như lá xuống làm cho ảnh hưởng đến hoạt động của dàn hot, có thể gây ra tiếng kêu. Đặc biệt, bạn sẽ phải vệ sinh nhân tố hòa rộng rãi hơn ví như lắp ở đây.

Không nên lắp đặt dàn hot điều hòa ở khu vực đa dạng khói bụi. Khói bụi bám tham gia sẽ làm bạn phải vệ sinh máy phổ quát lần và hoạt động của vấn đề hòa bị tác động nhiều hơn. Các dàn nóng không nên lắp đặt gần nhau, tương tự nhiệt độ sẽ cao hơn rộng rãi

Lắp điều hòa kiểu 'bốc hỏa trên đầu'

Vừa mới đây, trên một diễn đàn mạng thị trấn hội, một thành viên đã đăng tải nhị bức tranh về bí quyết lắp yếu tố hòa có một không hai kèm câu chú thích vui nhộn “Vừa tao nhã vừa tiết kiệm, đông dưới hạ trên”.

Theo như hình ảnh đăng vận chuyển, thay vì lắp cục lạnh ở trong phòng và cục nóng ở phía bên ngoài phòng thì thợ điều hòa lại lắp cục lạnh trong phòng còn cục nóng lắp ngay trên và được đứt quãng với cục lạnh bằng bằng lớp è thạch cao mỏng tanh.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 3.

Kiểu lắp yếu tố hòa "đông dưới hạ trên" gây tranh biện trên mạng xã hội.


Trao đổi với PV. VietNamNet, một thợ sửa chữa lắp đặt vấn đề hòa với hơn 10 năm kinh nghiệm ở Lặng Nghĩa (Hà Đông, Thủ đô) - nghĩ rằng, cách lắp đặt yếu tố hòa như thế là không đúng, sẽ khiến cho vấn đề hòa chạy cả ngày phòng cũng không thể mát, thậm chí có nguy cơ cháy nổ.

Điều hòa không khí có 2 bộ phận được gọi là cục hot và cục lạnh. Bên trong cục lạnh chứa một hệ thống ống tuần hoàn với cục hot để làm bay hơi một loại chất lỏng gọi là gas lạnh. Trong thời kỳ hoạt động, cục lạnh sẽ thổi ra khí lạnh làm mát phòng, còn cục hot thổi khí hot được hút từ trong phòng ra bên ngoài. Bởi vậy, cục nóng của yếu tố hòa yêu cầu phải lắp đặt ở bên ngoài phòng để khiến cho nhiệm vụ đẩy khí hot ra ngoài. Và khi lắp đặt vấn đề hòa, do đòi hỏi khoa học, toàn bộ các gia đình đều chọn lắp cục hot ở ngoài trời.

Giả dụ lắp cả cục hot lẫn cục lạnh thông thường một phòng, phần môi trường phía trên cục nóng bí, khi cục nóng chạy sẽ tỏa nhiệt cực lớn, nếu không thoát được nhiệt ra bên ngoài sẽ tác động đến máy nén. Ở mức nhiệt độ cao, máy nén sẽ không chạy, thậm chí máy nén sẽ bị cháy.

Lắp nhân tố hòa quá cũ

Phổ biến nhà vì muốn dành dụm được một khoản tài chính nên quyết định tìm nhân tố hòa cũ. Song họ lại không nhân thức, dùng yếu tố hòa cũ tiêu tốn điện năng hơn phần lớn. Nguồn gốc là vì yếu tố hòa cũ thường có hiệu suất làm lạnh không cao do động cơ đã yếu đi sau một thời gian dài dùng. Để tạo được độ mát như ước muốn, nhân tố hòa cần phải "khiến việc" phổ quát hơn, kéo theo đó hóa đơn tiền điện cũng tăng lên đông đảo.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 4.

Vấn đề hòa cũ hao tốn phần đông điện năng khi dùng.


chậm triển khai là chưa kể bạn phải tốn tiền bảo trì, tu bổ liên tục do nhân tố hòa cũ hay chạm chán phải những trục trệu, hỏng hóc trong thời kỳ điều hành.

Hơn nữa, sử dụng nhân tố hòa cũ sẽ khiến người mua dễ cảm thấy mỏi mệt vì cánh quạt của yếu tố hòa thường nhỏ dại, và không còn mạnh mẽ để lưu thông không khí cũng như tỏa không khí lạnh khắp phòng vì đã dùng một thời điểm dài.

Theo các chuyên gia vấn đề hòa nên được thay mới sau 10 năm sử dụng. Máy mới giúp bạn giảm chi phí làm mát trong khoảng 30-50%, bù tham gia số tiền bạn dành mua mới ban sơ.

Lắp vấn đề hòa chung cho cả 2 phòng

Đa dạng người nghĩ, 2 phòng diện tích nhỏ tuổi, nếu như lắp một nhân tố hòa tầm thường, đặt ở giữa 2 phòng thì sẽ dành dụm được tiền tậu máy vấn đề hòa, công lắp đặt hay tiền điện.

Tất nhiên, dùng 1 nhân tố hòa bình thường cho 2 phòng thì giai đoạn khiến mát sẽ chậm rãi hơn, tiêu tốn đa dạng tiền điện hơn.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 5.

Không nên lắp 1 nhân tố hòa sử dụng chung cho 2 phòng.


Nguồn cội là do các cục lạnh của yếu tố hòa thường có dạng cánh quạt để thổi luồng không khí mát từ dàn lạnh ra bên ngoài. Khi lắp điều hòa chia đôi 2 phòng, phần gió từ cánh quạt sẽ bị cản khá phổ quát bởi bức tường đứt quãng, dẫn đến hoang phí luồng gió lạnh.

Lắp nhân tố hòa có công suất không phù hợp với phòng

Tùy vào thể tích, môi trường phòng mà bạn nên chọn lựa yếu tố hòa nhiệt độ có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví như phòng to mà công suất điều hòa thấp, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải khiến việc liên tục, dẫn tới tốn điện, nóng máy và với tốc độ cao hỏng.

Ngược lại, nếu như lựa chọn phòng to mà công suất điều hòa thấp, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm cho việc liên tiếp, dẫn tới tốn điện, nóng máy và với tốc độ cao hỏng.

Theo Hạnh Nguyên(Tổng phù hợp)

Vietnamnet


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7