Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019 ,

Rộng rãi lô đất của công ty tại Lào Cai khi cũ rích phần hoá không xác định vào giá trị công ty, theo Kiểm toán Nhà nước. 

Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo kiểm toán việc điều hành, sử dụng đất trong và sau cổ phần hóa của 16 doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2017 tại thức giấc Lào Cai. Theo đó, các đơn vị này đều thuê đất trả tiền hàng năm nhưng vài tổ chức không xác định trị giá đất tham gia giá trị tổ chức. 

Kiểm toán Nhà nước cho biết, Sở Khoáng sản & Môi trường Lào Cai chưa tham mưu cho UBND tỉnh thu hồi diện tích đất của các doanh nghiệp nhà nước không có nhu cầu sử dụng sau cổ lỗ phần hóa, mặc dù các đơn vị này đã có văn bản trả lại đất. Tổng quy mô đất khoảng 51.000 m2 như của các Công ty Trục đường bộ Lào Cai, Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Tổ chức kinh doanh Xuất du nhập Lào Cai...

Tổ chức kiểm toán kiến nghị các doanh nghiệp can dự kiểm tra, rà soát việc điều hành, dùng đất của vài công ti nhưng không có hồ sơ về đất đai, cho thuê lại, bị xâm lăng. Những tổ chức không có yêu cầu sử dụng hoặc dùng không đúng mục đích sẽ xem xét thu hồi.

Theo Kiểm toán Nhà nước, Sở Tài nguyên & Môi trường cũng chưa tham vấn cho tỉnh ban hành quyết định cho thuê đất đối với các công ty đã nộp giấy tờ thực hiện chuyển nhượng tài sản trên đất thuê của Nhà nước; không theo dõi, không đòi hồ sơ 5 thửa đất quy mô 1.623 m2 của Công ty cổ lỗ phần vật tư Nông nghiệp.

Kiểm toán Nhà nước cũng cho biết, cơ thuế quan chưa thu thuế 4 thửa đất diện tích 1.432 m2 của Công ti cổ phần Vật tư nông nghiệp. Tổ chức kinh doanh này còn dùng đất không đúng mục đích như cho tổ chức khác thuê và để các hộ lấn chiếm chưa đảm bảo theo đúng luật pháp. 

Nguyễn Hà 


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7