Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019 ,

Theo quy hoạch, TP.HCM có 8 tuyến trục đường sắt thành phố (metro) với tổng chiều dài khoảng 220 km. Trong đó, hiện tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), số 2 (giai đoạn 1, Bến Thành - Tham Lương) và số 5 (công đoạn 1, ngã tư Bảy Hiền lành - cầu Sài Gòn) đang được triển khai. Những tuyến chuẩn bị đầu tư gồm: 3a, 3b, 4, 4b và 6; hai tuyến tàu điện một ray (monorail) số 2 và 3, tuyến tramway số 1 và Nhà ga Trung tâm Bến Thành. Để hình thành hoàn chỉnh các tuyến metro, yêu cầu phải có quỹ đất cho xây dựng nhà cửa phụ quanh metro, gắn kết để người địa phương tiếp cận.

Tất nhiên, hiện giờ quỹ đất cho các tòa tháp phụ vòng quanh metro, cùng cách thức gắn kết những khu vực liền kề với nhà ga như trục đường tiếp xúc, quảng trường ga, các bãi đậu xe trung chuyển... chưa được quy hoạch hay có kế hoạch đầu cơ xây đắp cụ thể. Chưa kể, giá trị bất động sản xung quanh các nhà cửa metro cũng tăng cao rất lớn mặc dù chưa được tận dụng một bí quyết hiệu quả. Hiện Sở Liên lạc vận chuyển vận đang phối thích hợp với Sở Quy hoạch và Kiến trúc thị trấn kiểm tra lại quỹ “đất vàng” bao quanh nhà ga trong bán kính 1 km và dọc tuyến metro để có kế hoạch kiến tạo các nhà cửa phụ nói quanh metro.

quy dat nao cho cong trinh phu quanh metro

Theo quy hoạch, TP.HCM có 8 tuyến các con phố sắt thành phố (metro) với tổng chiều dài khoảng 220 km.

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã khai triển xây cất đạt 63,9% và đang nhân tố chỉnh tổng mức đầu tư để đảm bảo tiến độ chấm dứt đưa tham gia khai thác. Dự kiến, trong năm 2020 sẽ chạy thử tuyến metro số 1 và năm 2021 sẽ vận hành tuyến này. Tuyến metro số 1 có tổng chiều dài 19,7 km (đoạn đi ngầm dài 2,6 km; đoạn đi cao dài 17,1 km) với 14 nhà ga (3 nhà ga ngầm, 11 nhà ga trên cao). Công trình có vốn đầu cơ thuở đầu 17.388 tỷ đồng, được UBND TP.HCM phê phê duyệt năm 2009. Dĩ nhiên, sau nhiều lần yếu tố chỉnh, tổng mức đầu cơ công trình đã tăng lên 47.325 tỷ đồng. Trong năm 2019, dự định dự án sẽ hoàn thành 80% tổng khối lượng.

Ngoài ra đó, tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) cũng đang yếu tố chỉnh tổng mức đầu cơ. Sau khi dự án được phê phê chuẩn yếu tố chỉnh sẽ khai triển quy trình tiếp theo sớm khởi công, xong xuôi đưa tham gia khai thác năm 2024. UBND TP.HCM vừa giao Ban Điều hành các con phố sắt thành phố chấp hành kết nối tuyến xe điện ngầm số 2 (metro số 2) với tuyến các con phố sắt thành phố số 1 (metro số 1) tại gia ga Bến Thành bằng một dự án riêng. Công trình kết nối sẽ thi hành với đòi hỏi bảo đảm xong xuôi đồng thời tuyến xe điện ngầm số 2.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7