Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019 ,

Từ khách sạn đầu tiên được xây đắp tham gia năm 1997 tại Điện Biên Phủ, hiện Mường Thanh được nhân thức là chuỗi khách sạn vào loại lớn nhất vietnam. Theo tin tức trên website, hiện hệ thống Mường Thanh Hospitality gồm gần 60 khách sạn với 4 nhãn hiệu là Mường Thanh, Mường Thanh Luxury, Mường Thanh Grand và Mường Thanh Holiday. Mường Thanh cũng chiếm hữu 1 khách sạn tại Lào.

Dường như đó, Mường Thanh Hospitality cũng chiếm hữu vài trọng tâm tiêu khiển (Vinh Recreation Center), Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, một vài trọng điểm thể hình...

Ban sơ, các nơi nghỉ ngơi Mường Thanh được sở hữu bởi Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh giấc Điện Biên - công ty phát triển bất động sản căn bản của ông Lê Thanh Thản.

Dĩ nhiên, từ năm 2012, ông Thản đã kiến tạo thêm CTCP Tập đoàn Mường Thanh (Mường Thanh Group) làm cho đầu mối quản lý và sở hữu chuỗi hệ thống nơi nghỉ ngơi theo một tiêu chuẩn chất lượng và hình ảnh giống hệt.

Theo tò mò của chúng tôi, hiện Mường Thanh Group đang điều hành/sở hữu hơn 30 nơi nghỉ ngơi Mường Thanh. Phần còn lại vẫn do DTNT Xây đắp số 1 thức giấc Điện Biên sở hữu hoặc 1 số pháp nhân khác sở hữu như Mường Thanh Grand Phương Đông thuộc chiếm hữu của CTCP Du lịch Dầu khí Phương Đông - công ty được gia đình ông Thản sắm lại từ Ocean Group.

Tính đến bốn tuần 1/2019, Mường Thanh Group có vốn vấn đề lệ 2684,4 tỷ đồng. Trong đó ông Lê Thanh Thản nắm giữ 68,5%; phần còn lại do 3 tư nhân nắm giữ gồm bà Lê Thị Hoàng Yến (19%), ông Đỗ Trung Kiên (8,4%) và ông Lê Hải An (4%).

Năm 2018 ghi kiếm được sự tăng trưởng đột biến về quy mô của nả của Mường Thanh Group khi vốn chủ sở hữu tăng hơn gấp đôi lên gần 3.700 tỷ đồng và tổng tài sản tăng từ 6.800 tỷ lên 12.800 tỷ đồng.

Quản lý khối tài sản trên 10.000 tỷ với vài chục khách sạn nhưng Mường Thanh Group có doanh thu khiêm tốn và liên tục lỗ - Ảnh 1.

Cùng với việc tiếp thụ thêm các khách sạn, doanh thu của Mường Thanh Group đã tăng lên gấp rút nhưng con số 780 tỷ đồng thu nhập năm 2018 là khá khiêm tốn trong khi công ty đang điều hành tới một vài chục khách sạn.

Đồng hành với doanh thu khiêm tốn thì Mường Thanh Group cũng liên tiếp báo lỗ từ năm 2014 tới nay. Dù thế mức lỗ năm 2018 đã giảm đáng kể xuống còn 12 tỷ so với 95 tỷ của năm trước. Với việc các mục tiêu vốn đầu tư đang được cải thiện nhanh lẹ thì Mường Thanh có thể sẽ sớm có lợi nhuận.

Quản lý khối tài sản trên 10.000 tỷ với vài chục khách sạn nhưng Mường Thanh Group có doanh thu khiêm tốn và liên tục lỗ - Ảnh 2.

Một số khách sạn lớn như New World Saigon hay Metropole Hanoi chỉ với 1 khách sạn độc nhất vô nhị nhưng cũng có thể thu về cả nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Cũng quản lý hơn 30 nơi nghỉ ngơi như Mường Thanh Group nhưng thu nhập mảng khách sạn của Vinpearl năm 2018 thu về gần 6.500 tỷ đồng (bao gồm cả khu giải trí Vinpearlland).

Thậm chí, kết quả kinh doanh của Mường Thanh Group còn kém hơn cả TTC Hospitality (mã VNG), công ty quản lý chuỗi nơi nghỉ ngơi của Công ty Thành Thành Công. Năm 2018, TTC Hospitality đạt 941 tỷ đồng doanh thu và lãi trước thuế 90 tỷ đồng.

Kinh Kha

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7