Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019 ,

Với sự phát triển của những chiếc máy tính bảng mưu trí (smart-phone) như thời nay thì nó biến thành một nguồn tiêu khiển mà giới trẻ chẳng thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Dĩ nhiên, việc lạm dụng máy tính bảng quá rộng rãi giờ trong ngày vô tình lại khiến tác động tới các hoạt động thể chất, trong khoảng đó gây bê trễ cơ thể của bạn.

Trong một tìm hiểu mới được lên tiếng tại Hội nghị châu Mỹ ACC 2019, lứa tuổi sinh viên đại học sử dụng máy tính bảng thông minh trên 5 tiếng/ngày vô tình làm tăng 43% nguy cơ béo múp, đi kèm với phổ biến lối sống thiếu lành mạnh khác nên còn khiến cho tăng cả nguy cơ mắc bệnh tim. Tác giả cuộc nghiên cứu này là bà Mirary Mantilla-Morrón (chuyên gia hồi phục tác dụng tim và mạch máu tim tại Khoa Công nghệ Sức khỏe của Đại học Simón Bolívar ở Barranquilla, Colombia).

Bà Mirary cho biết: "Yếu tố quan trọng là quần chúng phải nắm bắt và kiếm được thức được rằng, mặc dầu kĩ nghệ dế yêu rất thu hút với những ưu thế như sự thuận lợi, thoải mái truy nã cập tin tức, phục vụ nhưng đi kèm với đó, nó cũng sẽ gây ra những thói quen và hành vi không lành mạnh cho cuộc sống của loài người".

Khi bạn dành quá phổ quát thời gian chỉ để ngồi nhìn chăm bẳm vào chiếc laptop, vô tình sẽ tạo điều kiện cho các hành vi lười di chuyển, từ đó giảm thời điểm hoạt động thể chất nên làm cho tăng nguy cơ tử vong cao, hoặc bệnh tiểu trục đường, tim mạch, các loại ung thư khác... Bên cạnh, nó còn là căn nguyên gây đau nhức xương khớp và kéo theo các triệu chứng cơ xương khớp.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích trên 1060 sinh viên của Khoa Khoa học Sức khỏe tại Đại học Simón Bolívar trong 6 04 tuần (từ 04 tuần 6 đến 04 tuần 12 năm 2018). Nhóm tham gia tìm hiểu gồm có 700 phái đẹp và 360 nam giới. Độ tuổi nhàng nhàng là từ 19 - 20 tuổi.

Kết quả cho thấy, trong đội ngũ nam giới nhập cuộc, có 36,1% khả năng thừa cân và 42,6% kĩ năng bị bụ bẫm. Nhóm phụ nữ tham gia có tài năng thừa cân là 63,9% và 57,4% khả năng béo bệu.

Các nhà tìm hiểu cũng phát hiện ra rằng, nguy cơ bụ bẫm tăng 43% nếu như họ sử dụng laptop mưu trí từ 5 tiếng trở lên mỗi ngày. Cỗi nguồn là do lứa tuổi sinh viên có khả năng tiêu thụ nhiều giải khát với tốc độ cao, đồ ngọt, đồ ăn vặt đa dạng, trong khoảng đó làm giảm hoạt động thể chất nên dễ gây thừa cân, béo tốt.

Trong cuộc phân tích này, có 26% đối tượng thừa cân và 4,6% những người mập ú đã dành hơn 5 tiếng sử dụng thiết bị di động của họ. Bà Mirary chia sớt: "Kết quả cuộc nghiên cứu này cho phép chúng tôi nêu bật một trong những cỗi nguồn chính gây ra béo phì về thể chất, đi kèm với đó là nhân tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

Chúng tôi cũng xác định rằng, lượng thời điểm mà một người xúc tiếp với các thiết bị công nghệ, cụ thể là điện thoại di động kéo dài có can dự tới sự phát hành của bệnh béo tốt".

Ngoài gây thừa cân, béo tốt, việc dùng máy tính bảng đa dạng còn dẫn tới những tác hại gì?

- Suy giảm trí nhớ.

- Gây tê nhức tay.

- Đau mỏi cổ, vai gáy.

- Khô và mỏi mắt.

- Nổi mụn trứng cá.

- Hình thành nếp nhăn, nám da.

- Tạo quầng thâm mắt.

Source (Nguồn): Sciencedaily, ACC

Theo Gà

Helino


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7