Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019 ,

Thông tin được đưa ra tại Hội thảo giang sơn về Chính phủ điện tử năm 2019 ngày 26/7 với chủ đề "Tạo ra cổng phục vụ công tổ quốc và giải pháp tích thích hợp chuỗi hệ thống một cửa điện tử, góp phần nâng cao tài năng dịch vụ người địa phương và doanh nghiệp".

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh chính phủ điện tử, tiến tới nền kinh tế số là xu hướng thế tất của giang sơn trên trái đất mà vn chẳng thể đứng ngoài. Sự biến đổi này sẽ sản xuất sự sáng tỏ, giám sát, và bổn phận giải trình của công ty nhà nước, khác biệt là không người nào bị bỏ lại phía sau.

Tinh thần của chính phủ điện tử là phục vụ người dân, công ty – ông Dũng nhấn mạnh. Theo đó, người dân là trọng điểm dịch vụ, "sự hài lòng của cư dân, đơn vị chính là sự ưng ý của Chính phủ", ông nói.

Nhắc lại quá trình phát triển của Chính phủ điện tử tại vn, khác lạ là các công tác được triển khai trong thời điểm cách đây không lâu, ông Dũng cho nhân thức với cách chăm chút duyệt y sự lãnh đạo trực tiếp của Thủ tướng, sự tham gia của 2 công ty hạt nhân là Bộ Tin tức và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ, một vài công việc đã được kết thúc.

Lên tiếng mới nhất của Văn phòng Chính phủ cho thấy việc xây đắp cơ sở chính phủ điện tử trong năm 2019 đã có phổ thông bước tiến lớn. Bộ Tin tức và Truyền thông đã xây đắp được phiên bản 2.0 của dự thảo Khuông kiến trúc chính phủ điện tử Việt Nam cũng như đưa ra dự thảo Quyết định ban hành mã định danh điện tử của các tập đoàn, đơn vị, tạo sự hợp nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu…

Hệ thống hạ tầng dữ liệu giang sơn đã được triển khai tích cực, tiêu biểu như cơ sở vật chất dữ liệu non sông về Cư dân, Bảo hiểm xã hội, Tài chính, Khoáng sản môi trường… tạo nền móng dữ liệu tương đồng cho chuỗi hệ thống Chính phủ điện tử vận hành.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Dũng cho biết phía Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ sớm báo cáo Khuông kiến trúc Chính phủ điện tử vn phiên bản mới. Các nội dung trong Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử của bộ, ngành nghề, địa phương sẽ phải được kiến tạo dựa trên chuẩn hóa của Kiến trúc sắp được thông báo để tiến đến một nền tảng tích thích hợp, có cơ sở và dữ liệu.

"Đây là những trở ngại rất không dễ dàng nhưng chúng ta không chờ để cầu toàn, tinh thần là làm đâu chắc đó, làm cho đâu được đó và phải bảo đảm tuyệt đối bình an dữ liệu", ông Mai Tiến Dũng chú ý.

Đề cập tới chế độ đầu cơ, người đứng đầu VPCP mong rằng trên cơ sở Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử version 2.0, trong mai sau, các đơn vị, tập đoàn sẽ nhập cuộc trực tiếp cùng địa phương trong các nhân tố như xây đắp đô thị mưu trí, trung tâm giám sát, hay Cổng phục vụ công…, cung cấp các địa phương với phương châm "Đơn vị đầu cơ, Nhà nước thuê lại" để phát huy tối đa nguồn lực lôi cuốn từ các đơn vị, trong khoảng khối tư nhân.

Vũ Hoà

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7