Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019 ,

5 ngày là thời điểm tối thiểu một du khách cần bỏ ra ra để tò mò hết Ninh Thuận. Trong khoảng một điểm trung chuyển nghỉ chân, vùng đất này mở màn có dáng dấp của một trọng tâm ngao du mới, thậm chí, không chỉ dừng lại ở tầm nước nhà.

Từ "ga trung chuyển" năm xưa…

Phía Bắc giáp Nha Trang, phía Tây kề Đà Lạt và phía Nam tiếp liền Bình Thuận, Ninh Thuận vốn được coi là "ga trung chuyển" của tam giác ngao du huyền thoại Nam Trung Bộ. Gần một thập kỷ trước, những công ti lữ hành tại các thành phố lớn lân cận thường đưa du khách tạt qua nơi này thăm quan chóng vánh trong ngày. Từng đoàn khách được đưa đến trên những chiếc xe bus 45 chỗ. Họ tranh thủ chụp ảnh, nhanh nhảu mua vài chùm nho khiến tiến thưởng rồi mau lẹ lên xe quay trở lại điểm du lịch chính.

"Du lịch Ninh Thuận từng rơi tham gia thế con gà - quả trứng và vòng quẩn quanh của một điểm trung chuyển, bởi không sẵn cơ sở tạm trú, du khách chẳng thể ở lại. Bên cạnh đó, với những nguyên liệu khai thác du lịch nhiều chủng loại và lôi cuốn, Ninh Thuận có kĩ năng giữ chân du khách ít nhất 1 tuần", ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tổ chức Crystal Bay nhớ lại thời điểm Tập đoàn này nhìn ra tiềm năng lớn của "miền đất hứa".

Năm 2016, sau một thời gian ngắn dò hỏi điểm tới mới, những đoàn khách quốc tế trước tiên được các đoàn xe Crystal Bay thẳng đến Ninh Thuận từ những chuyến bay charter đáp xuống trường bay quốc tế Cam Rạng rỡ, hay từ khu nghỉ dưỡng 5 sao Riviera của Cơ quan này tại Cam Rực rỡ, Khánh Hoà. Các phòng trống của gần như các nơi nghỉ ngơi 3 sao tại Ninh Thuận đều được Crystal Bay tậu để phục vụ du khách của mảng lữ hành.

Trong vòng một số bốn tuần, Ninh Thuận trở thành cái tên được nhắc đến phổ biến trên các diễn đài ngao du tại các quốc gia Đông Âu. Trên đường phố Phan Rang, những hàng quán bắt đầu trưng thêm biển hiệu bằng tiếng Nga. Thế nhưng, khi Crystal Bay tiếp diễn đưa thêm đa dạng du khách hơn nữa về Ninh Thuận thì một bài toán lớn được đặt ra: số lượng và chất lượng phòng tạm cư thực sự chưa đủ để đáp ứng yêu cầu của lượng lớn khách quốc tế mà Crystal Bay đang phục vụ.

Giấc mơ về một điểm đến mới tạm thời thời được bỏ ngỏ trong sự nhớ tiếc của đầy đủ du khách và các công ti lữ khách đối tác làm ăn tại nước ngoài. Thế nhưng, những kế hoạch thu hút và dài hơi với tầm nhìn tạo ra du lịch vững bền khởi đầu được mở ra.

…tới sự vươn chính mình trỗi dậy của một vùng đất mới

Trong thách thức luôn tiềm tàng cơ hội. Thực tại những gì vừa diễn ra mang một ý nghĩa rất lớn làm các lãnh đạo cấp cao ngồi xuống với nhau để cùng đàm đạo về chiến lược phát triển mới cho Công ty và cho miền đất hẹn.

"Trong các điểm đến trên quả đât mà chúng tôi khai thác, khu vực phía Nam và Nam Trung Bộ của Việt Nam được mến mộ nhất. Năm ngoái, chúng tôi dùng 4,3 triệu phòng/đêm tại Nha Trang, Bình Thuận và Phú Quốc. Du khách Đông Âu nếu đã mến mộ một điểm đến, kỳ nghỉ năm nào họ cũng sẽ quay lại đó. Thậm chí, họ còn trình bày bằng hữu, người nhà đi cùng. Đó là nguyên do lý giải tỷ trọng quay lại của du khách tại Riviera Beach Resort & Spa hay Sailing Bay Mũi Né thường rất cao. Nhóm khách này thường có thời điểm tạm cư trong khoảng 12- 15 ngày", bà Nguyễn Thị Duyên, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Crystal Bay Hospitality- thành viên Tổ chức Crystal Bay, phân tích.

Bởi vậy, hàng loạt thắc mắc được đặt ra cho khối đảm đương buôn bán khu vực Nam Trung Bộ: chúng ta có nên gợi ý cho du khách đến một điểm tới một mực từ năm này qua năm khác không? Chúng ta sẽ thiết kế hành trình thế nào với 15 ngày nghỉ để họ có thể có phổ quát trải nghiệm nhất với cùng một chi tiêu bay? Việc Ninh Thuận với rộng rãi chất liệu khai thác du lịch tới thế, lại nằm ở địa điểm thuận tiện như vậy về liên lạc có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta phải làm cho gì để có thể tiếp tục đưa khách quay lại Ninh Thuận? Với chiến lược kết nối tour Thái Lan và Ấn Độ, điểm đến mới Ninh Thuận sẽ cần có một diện mạo khác. Và, Ninh Thuận, ngay sau đó, đã có tên trong danh sách các vùng đất tiếp theo được Crystal Bay đầu tư xây dựng hệ sinh thái điểm tới.

Các tổ chức giải đáp bậc nhất thế giới ngay sau đó được mời tới Ninh Thuận. Một loạt dự án được nghiên cứu kỹ càng, lên ý tưởnrg và lập cập đi vào khai triển ngay sau khi được cấp phép. Trong đó. SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là Tổ thích hợp ngao du đầu tiên được xây đắp tại Ninh Thuận với tổng số vốn lên đến 4.500 tỷ đồng.

Mô phỏng ApartHotel trước tiên tại vn mang tới hệ sinh thái 101 tiện ích tiêu chuẩn quốc tế 5 sao như khu vui chơi nước, khu mua sắm, khu spa, 9 hồ bơi vô cực, 9 nhà hàng Âu - Á, Skybar, vườn hoa trên cao, vườn hoa nhiệt đới, khu nhà thờ tinh vi ven biển… Tổ phù hợp dự định đi vào vận hành bốn tuần 6/2021.

Những động thái đầu tiên của Crystal Bay cùng chiến thắng trong thử nghiệm năm 2016, tín hiệu từ sự đổi mới sở thích ngao du của du khách, sự sản xuất nóng của các thành phố du lịch phụ cận cùng tiềm năng ngày một sáng rõ của Ninh Thuận, hầu hết đều không lọt khỏi con mắt phân tích sắc sảo và tinh tường của các chủ đầu tư và phát hành ngao du trong và ngoài nước.

Năm 2018 khép lại, thu nhập phường hội từ hoạt động ngao du của Ninh Thuận đạt 1.050 tỷ - một con số giả dụ đặt cạnh Nha Trang - Khánh Hòa hay Đà Lạt - Lâm Đồng... sẽ có phần khiêm tốn. Thế nhưng, con số 1.050 tỷ đồng lại nói lên đa số yếu tố cho ngao du Ninh Thuận, khi tăng 18,9% so với năm 2017. Quy ra lượt khách, tương đương 2,19 triệu lượt, tăng 15,3% so với 2017 và còn tiếp diễn tăng lên hơn nữa trong năm nay.

Khát vọng của du lịch Ninh Thuận không dừng lại ở một điểm đến diện tích nội địa. Biến thành một điểm tới quốc tế là cái đích tương xứng với tiềm năng tự nhiên không đâu vào đâu có, nay đã được thành lập con đường bằng những quy hoạch chiến lược và những dự án mang tầm vóc quốc tế.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7