Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019 ,

Nintendo sẽ chuyển một phần chuỗi đóng chai máy chơi game cầm tay Switch trong khoảng China sang Việt Nam. Hiện tại, đầy đủ phần đông máy chơi game này đều được đóng chai tại Trung Quốc bởi các nhà đóng chai hợp đồng bao gồm Hon Nhì Precision Industry - Foxconn. 

Các nhà máy ở vn của Nintendo sẽ sớm đảm nhiệm một phần sản lượng đó, có thể trong vòng một vài tháng đến. 

Khoảng 40% trong số gần 17 triệu máy Switch đã được tung ra trong năm tài chính 2018 ở Châu Mỹ - chủ công ở Hoa Kỳ, hoạt động mua bán lớn nhất của Nintendo tính theo doanh số. 

Theo Nikkei, tổ chức kinh doanh này đã tìm kiếm các cách thức để hạn chế rủi ro về thuế quan, điều mà họ cảm thấy sẽ giáng một đòn nặng năn nỉ tham gia cả hoạt động buôn bán và cả khách hàng của chính mình. Nintendo có chiến lược duy trì mục tiêu vốn đầu tư 2019 cho số tiền thu về từ việc bán sản phẩm Switch trên thế giới ở mức 18 triệu doanh nghiệp sản phẩm. Cho nên, việc tăng sản lượng của các nhà máy ở vietnam có thể sẽ đồng nghĩa với sự cắt giảm tương ứng ở China so với các ý tưởnrg thuở đầu.

Máy chơi game cầm tay Switch bán từng cái ở Hoa Kỳ với giá khoảng 300 đô la. Nhưng giá của nó sẽ ngày càng tăng hàng chục đô la Mỹ nếu Nintendo bắt người tiêu dùng gánh nặng toàn bộ hoặc toàn bộ khoản thuế 25% đang bị Tổng thống Donald Trump doạ dọa. 

Nikkei: Nintendo, Sharp Nhật Bản cắt giảm ở Trung Quốc và tăng cường ở Việt Nam - Ảnh 1.

Tại hội nghị thượng đỉnh giữa nhì bên hồi cuối tháng 6, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch TQuốc Tập Cận Bình đã đồng ý mở lại các cuộc thương lượng thương mại song phương, hướng đến việc huỷ bỏ vòng thuế quan thứ tư theo chiến lược của Nhà Trắng trong trận chiến thương mại. 

Nhưng các nhà sản xuất trên toàn thế giới vẫn tiếp diễn lo lắng rằng cuộc xung bỗng nhiên sẽ kéo dài, khiến phổ biến người khởi đầu kế hoạch sản xuất mạnh ở TQuốc. Sharp- nhà đóng chai trang bị điện tử có trụ sở tại Nhật Bạn dạng, đặt tiêu chí chuyển sản xuất một số máy tính chuyển hàng từ nước ngoài về dành cho thị trường Hoa Kỳ sang vn. 

Ngoài ra đó, Ricoh dự định sẽ chuyển hoàn toàn sản lượng trang bị văn phòng sang Thái Lan. Vòng thuế quan thứ tư của Hoa Kỳ, ví như được thực thi, có thể dẫn tới giá bán lẻ tăng vọt đối với phổ biến mặt hàng điện tử.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Nikkei Asian Review


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7