Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019 ,

Trạng sư quản lý Công ty Luật LPVN, Nguyễn Văn Lộc cùng Giám đốc Công ty Luật Hưng thịnh Việt Trí, Lương Ngọc Đinh và chuyên gia pháp lý Nguyễn Tấn Phong vừa báo cáo cẩm nang không may khi thương lượng bất động sản chủ đầu tư cần biết để hạn chế trắng tay khi đổ tiền tham gia BĐS.

Thây mặt cho hàng ngũ chuyên gia này, Trạng sư điều hành Tổ chức kinh doanh Luật LPVN, Nguyễn Văn Lộc cho nhân thức, thương lượng bất động sản luôn có muôn hình vạn trạng những kiểu không may tiềm ẩn, người mua, nhà đầu tư thường rất thụ động trước những cảnh huống tinh vi nên cần phải thận trọng và kỹ càng trước khi xuống tiền. Những không may khi giao dịch BĐS dưới đây là những trường phù hợp tiêu biểu đã được dò la, đánh giá trong khoảng những va chạm trong thực tế.

Rủi ro vì vướng quy hoạch

Khách hàng nhà đất không kiểm tra hoặc không thể kiểm tra tin tức quy hoạch của bất động sản, hoặc bên bán nhân thức nhưng không cung ứng tin tức cho bên tậu, hoặc cung cấp tin tức méo mó (vô tình hoặc cố ý), sẽ làm cho khách hàng rơi tham gia tình thế “lui tới lưỡng nan".

Vướng thế chấp

Đây là một trong những rủii ro khi giao dịch BĐS hiện tại mà người dùng dễ bận rộn phải nhất. Tìm một BĐS đang thế chấp, bảo lãnh tại ngân hàng và các tổ chức nguồn hỗ trợ nhưng chưa được giải chấp tại thời gian bán là rủi ro có thể làm bạn mất cả chì lẫn chài.

Tìm phải tài sản đang bị choán dụng

Rủi ro khi thương lượng BĐS khi khách hàng không mày mò về tình trạng của cải đang mâu thuẫn hoặc đang bị chặn đứng hoặc có bên thứ ba đang chiếm hữu dụng để sử dụng, khai thác. Chẳng hạn thuê, ở hợp pháp, tranh chấp lối đi bình thường…, người mua sẽ dễ bị mất những lợi quyền của bản thân và vướng vào các tranh chấp không đáng có.

Không may vì nhà đất chưa đạt yêu cầu bán

Nhà đầu tư nếu không thận trọng mua phải nhà ở không hoặc chưa đáp ứng đạt yêu cầu để giao dịch. Tậu phải một BĐS không được phép hoặc chẳng thể đàm phán sẽ khiến cho nảy sinh đa số rắc rối liên quan.

nhung rui ro khi mua ban nha dat khien nha dau tu mat ca chi lan chai

Cần phải lưu ý kỹ mọi khía cạnh trước khi ký phù hợp đồng mua bán bất động sản

Phù hợp đồng sai chuẩn

Theo pháp luật, tất cả hợp đồng trao đổi, chuyển nhượng bất động sản phải được xây dừng thành văn phiên bản và được công chứng. Đương nhiên, vẫn tồn tại giao dịch mà các đối tác ký câu kết đồng không công chứng (sai qui định), thậm chí có thể chỉ đàm phán bằng giấy tay hoặc bằng lời nói hay chỉ lập vi bằng. Đây là một sai trái có thể dẫn đến rủi ro khi đàm phán BĐS, khiến người dùng mất trắng.

Giao dịch không đúng người, không chính chủ

Trường phù hợp này xảy ra khi BĐS đang thương lượng thuộc sở hữu bình thường nhưng chỉ có một bên đứng ra đàm phán hoặc người đứng ra thực hiện đàm phán chẳng hề là chủ chiếm hữu. Ví dụ, của cải của phi tần chồng nhưng chỉ giao dịch với hậu phi hoặc chồng mà không có sự đồng ý hợp lí của người còn lại. Ngoài ra tài sản của ông bà, ba má nhưng con cháu đứng ra thương lượng.

Ký hợp đồng cọc qua loa

Một bên đòi hỏi hủy cọc hoặc tiếp diễn nhưng bên còn lại không đồng ý và muốn giải quyết theo ký hợp đồng. Tuy nhiên, ký hợp đồng lập lờ khi đặt cọc làm vướng mắc xảy ra. Giai đoạn trao đổi nhà đất tại thời điểm đặt cọc sẽ trở nên đầy rủi ro giả dụ các bên không có sự ký hợp đồng kỹ từ trước hoặc chỉ khiến cho có lệ.

Xung đột nhiên về giá, phí, cách thức trả tiền

Ví như khách hàng không ký hợp đồng kỹ về giá cả, phí và chi phí trước đó (khác biệt là tại thời gian đặt cọc) dẫn tới không phân định được khách hàng nào phải chịu khoản chi phí phát sinh. Việc thanh toán theo tiến độ như thế nào, bao nhiêu và bằng cách thức nào ví như không có ký hợp đồng kỹ có thể dẫn tới bàn cãi. Khi đàm phán bất động sản có giá trị cao, ví như ngay trong khoảng đầu các đối tác không thỏa thuận rõ ràng về việc trả tiền qua trương mục phong tỏa (escrow trương mục) thành lập tại ngân hàng thì có thể vướng thêm xung chợt khi chấp hành.

Luật sư Lộc thể hiện sự quan trọng, BĐS là tài sản có giá trị lớn, thậm chí là gia bản cả đời người. Vì vậy, người dùng cần được trả lời, tìm hiểu và khuyến nghị đa chiều, sát với thực tại để có thêm chỉ dẫn giảm thiểu những rủi ro khi giao dịch bất động sản, khiến mất tiền tỷ đáng tiếc nuối.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7