Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019 ,

Xe ô tô là một tài sản lớn và vấn đề đó cũng đồng nghĩa với việc có thể dễ dàng rơi tham gia tầm ngắm của kẻ trộm.

Trên thực tế, tù nhân có một số mánh khóe tinh xảo có thể giúp họ ăn cắp xe hoặc chí ít là đang ngầm lên kế hoạch tấn công bạn. Dĩ nhiên, không nhiều người nhìn thấy những dấu hiệu đáng ngờ ấy, khác lạ là các tài trẻ non kinh nghiệm.

Dưới đây là một số dấu hiệu đặc biệt mà các lái xe nên chú ý.

Chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 1.

Khi thấy chai nhựa xuất hiện ở phần gần lốp xe có thể đây là một chiêu trò của bọn trộm.

Một vài thủ thuật được những kẻ trộm sử dụng thực chất rất đơn giản và thậm chí là không cần đến bất kỳ công nghệ phức tạp nào. Một chai nhựa kẹp giữa lốp và thân xe là minh chứng cho yếu tố này. Theo đó, kẻ trộm xe ô tô thường dùng một chai nhựa rỗng và đặt nó ở giữa lốp và thân xe. Kẻ trộm thường đặt chai nhựa ở địa điểm bánh sau để bạn không nhận ra khi tham gia xe.

Kết quả là khi mở màn lái xe, bạn sẽ nghe thấy một tiếng động rất lớn và thường sẽ muốn dừng lại, chạy ra để rà soát. Chớp lấy cơ hội này, những kẻ xấu rình sẵn ở gần đó sẽ có thể tiện lợi trộm cắp thứ gì đó trên xe hoặc chúng có thể với tốc độ cao chân vào trong và lái chiếc xe đi mất.

Chính vì thế, các tài xế nên để ý rà soát, đi vòng nói quanh xe trước khi bước tham gia trong và khởi động. Trong trường thích hợp thấy có thứ gì đó, chẳng hạn như chai nhựa kẹp ở trên lốp xe thì hãy bình tĩnh, lập cập rời đi và trình báo cho cảnh sát hoặc các viên chức an ninh ở gần đó.

Những vỏ lon buộc ở phía sau xe ô tô

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 2.

Mục đích của việc buộc những vỏ lon rỗng ở sau xe là nhằm phát triển tiếng động lớn, tấn công lạc hướng chú ý của bạn.

Đây cũng là một chiêu trò tương tự như cách dùng chai nhựa nhằm mục đích gây tiếng ồn lớn. Chi tiết, những kẻ trộm lên kế hoạch buộc một số vỏ lon nước ngọt ở phía sau xe ô tô và khi tài xế tài xế thì chúng sẽ phát hành tiếng ồn khó tính.

Thậm chí, ngay cả khi bạn có lề thói đi nói quanh xe trước khi bước tham gia thì thỉnh thoảng cũng chẳng thể trông thấy những vỏ lon, vì chúng đã được kẻ trộm đặt khôn khéo ở bên dưới xe.

Trong trường thích hợp này, giả dụ khi phát hiện thấy tiếng động lạ khi vừa lái xe, bạn hãy điều khiển xe ô tô đến nơi an toàn trước khi quyết định bước ra ngoài. Khác biệt, khi ra khỏi xe, bạn đừng quên mang theo chìa khóa và khóa cửa xe lại.

Đóng kính cửa sổ xe ô tô trong công đoạn lái

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 3.

Ngay cả khi dừng đèn đỏ thì kẻ trộm cũng có thể lấy cắp đồ có trị giá ở trong xe nếu cửa kính được mở.

Điều này sẽ giúp các lái xe phòng tránh được trạng thái rủi ro bị kẻ gian cướp đồ đoàn trong xe, khác biệt là trong thời gian dừng đèn đỏ ở trên phố. Ngoài ra, bạn cũng không nên để đồ có giá trị ở trong xe như iPhone, ví tiền, máy tính,... vì chúng sẽ dễ biến thành món mồi thú vị sự xem xét của bè bạn trộm.

Đặc biệt, bạn cũng không nên để xe ô tô vẫn còn nổ máy khi đã ra ngoài, chẳng hạn dừng bên trục đường hoặc chạy tham gia nhà lấy đồ dùng. Đừng chủ quan vì chỉ một vài giây ngắn ngủi thôi cũng có thể tạo thời cơ cho bạn bè trộm chấp hành ý đồ xấu.

Tham khảo ảnh/nguồn: BS

Theo Nguyễn Hằng

Helino


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7