Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019 ,

Chỉ số  nhàng nhàng kĩ nghệ Dow Jones tăng 28,90 điểm - khoảng 0,1% - kết thúc phiên ở mức 27.221,35 điểm, sau khi đạt mức tăng khiêm tốn nhờ cũ rích phiếu Home Depot, Merck và Intel. S&P 500 giảm 0,16% xuống 3.020,97 điểm do các cũ kĩ phiếu ngành nguồn vốn, hàng tiêu dùng không thiếy yếu và dịch vụ truyền thông giảm điểm.

Bên cạnh đó, Nasdaq Composite - chỉ số thiên về về ngành kĩ nghệ, giảm 0,44%, đóng cửa ở mức 8.293,33 điểm, khi cũ rích phiếu Amazon sụt 1,5%, Microsoft mất 0,2% và Facebook lùi 1,9%.

Fed sẽ lên tiếng quyết định mới nhất của bản thân về việc có nên yếu tố chỉnh lợi nhuận suất vào lúc 2 giờ chiều thứ Tư 31/7 (khoảng 1 giờ sáng giờ vietnam); Chủ toạ Jerome Powell cũng sẽ nói về hiện trạng của nền kinh tế trong một cuộc họp báo vào lúc 2:30 chiều cùng ngày.

Dù rằng nền kinh tế  vẫn mạnh khỏe và tỷ trọng thất nghiệp dưới 4%, các chủ đầu tư kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất cho mượn lần trước tiên kể từ năm 2008, xuống 25 điểm căn bản. Fed, đang mua cách giữ lạm phát ở mức 2%, đã gặp gian truân trong việc duy trì tăng trưởng giá trong những tháng vừa qua dù nền kinh tế vẫn định hình và tỷ trọng thất nghiệp thấp.

Yếu tố đó có thể biểu thị rằng mức lãi suất hiện tại có thể quá cao dù mức lãi suất chuẩn thấp hơn rộng rãi so với mức chuẩn lịch sử. Vài nhà kinh tế và quan chức Fed nghĩ là tỷ lệ màu cần phải được hạ xuống trong bối cảnh phát triển GDP giảm tốc ở Mỹ và triển vọng phát triển bi lụy ở nước ngoài, khi các trận chiến thương mại do Washington "khai mào" vẫn tiếp diễn.

Phổ thông khả năng, các nhà đầu tư cũng theo dõi nghiêm ngặt liệu ngân hàng trung ương sẽ có tín hiệu cắt giảm nhiều hơn trong những bốn tuần đến hay không. Các nhà kinh tế cốt yếu dự báo trong khoảng một tới ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Nhì đã nói về cuộc họp tháng 7 của Fed, chỉ trích ngân hàng trung ương về "lãi suất áp bức" - theo những gì ông mô tả.

Ông viết: "Liên minh châu Âu. và China sẽ tiếp diễn hạ lợi nhuận suất và bơm tiền vào chuỗi hệ thống của họ, giúp các nhà đóng hộp của họ bán vật phẩm dễ ợt hơn nhiều. Trong khi đó, với hiện trạng lạm phát rất thấp, Fed của chúng tôi không làm cho gì cả - và có lẽ sẽ khiến cho rất ít so với họ. Quá tệ!"

Ngoài ra, các quan chức Mỹ và TQuốc sẽ có một cuộc gặp mặt tại Thượng Hải trong tuần này, với mục đích xây dựng một thỏa thuận thương nghiệp và xong xuôi mâu thuẫn thương nghiệp kéo dài. Bên cạnh các nhà đầu tư tuần trước biểu thị sự lạc quan với cuộc luận bàn trực tiếp này, thì những nguồn tin thân cậnh cảnh báo rằng hy vọng về một ký hợp đồng sâu rộng đã suy yếu kể từ mùa xuân.

Nguồn tin thân cận bật mí với Wall Street Journal rằng đột phá lớn không có tài năng xảy ra đối với các điều đã dẫn đến sự vỡ vạc của các cuộc hội đàm hồi đầu tháng năm, nhưng những mục tiêu khiêm tốn hơn có thể sẽ làm được.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7