Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2019 ,

Quý II, TP HCM có 1,4 triệu m2 mặt bằng bán từng cái, tăng 13% so với 12 tháng trước và tiếp tục leo thang đến cuối năm.

Savill vn vừa công bố thông báo thị trường mặt bằng bán lẻ tại TP HCM trong quý II/2019 với tổng nguồn cung toàn đô thị đạt ngưỡng 1,4 triệu m2 sàn, tăng 13% theo năm và giá thuê làng nhàng mở đầu có tín hiệu hạ nhiệt.

Giá thuê nhàng nhàng giảm 1% theo quý và rớt 3% theo năm do có thêm nguồn cung mới và sự cạnh tranh về giá bắt đầu hiện ra. Dù rằng giá thuê trung bình giảm, các mặt bằng bán từng cái tại khu trọng tâm vẫn tiếp diễn tăng giá thuê tại khu 4% theo quý và đạt công suất hoàn hảo.

Savills cho nhân thức thị trường bán từng cái vững mạnh 13,8% theo năm, duy trì tín hiệu tích cực. Thu nhập phục vụ ẩm thực tăng 9,7% theo năm. Trong 6 tháng tới, thị trường sẽ có thêm khoảng 50.000 m2 tại các quận ngoài trọng tâm, tiếp diễn thúc đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Sài Gòn bùng nổ tham gia cuối năm.

Bên cạnh đó, theo báo cáo mới nhất về hoạt động mua bán mặt bằng bán lẻ TP HCM do CBRE vn báo cáo cho thấy, cuối của năm 2019, hoạt động mua bán có thể chào đón thêm 130.000 m2 sàn mặt bằng bán lẻ. Đối với những dự án được chờ đợi sẽ khai trương vào năm 2020 trở đi, đã có trên 363.000 m2 quy mô bán lẻ đang xây dựng.

Mặt bằng bán lẻ khu Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Mặt bằng bán từng cái khu Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh È cổ

Đơn vị này dự báo, hoạt động mua bán sẽ trở nên khó khăn hơn, tại khu trung tâm cũng như khu ngoài trung tâm. Tuy nhiên, có vài dự án tiến độ đủng đỉnh nên nguồn cung chấm dứt trong năm nay sẽ thấp hơn so với dự đoán. Tỷ trọng trống trung bình có thể thấp hơn 10% (thấp hơn con số dự báo lúc trước là 15%). Giá chào thuê được hy vọng sẽ tăng 2-3% trong nửa sau của năm 2019.

Bên cạnh những công trình mặt bằng bán lẻ đạt hiệu suất cho thuê tốt, vẫn có phổ biến công trình đương đầu với gian truân. Trong ba năm cách đây không lâu, hoạt động mua bán đã xây và bàn giao vài lượng lớn nguồn cung của các dự án BĐS dân dụng, hồ hết trong số đó có khối đế bán từng cái. Tuy nhiên, số lượng những khối đế bán từng cái trong hiện trạng trống hoặc không được điều hành bài bạn dạng nên chưa thật sự đóng góp phổ biến trị giá cho dân cư hiện hữu tại các dự án này.

Mặt hăng hái đáng lưu ý là những nhà bán lẻ lớn trong và ngoài nước, như Vingroup, Lotte, Saigon Co.op và Aeon, đều có những kế hoạch mở rộng trên hoạt động mua bán Việt Nam, kể cả tại những đô thị ít tạo ra hơn. Tổ chức này dự báo thêm, TP HCM với lợi thế là thành phố lớn và tấp nập hàng đầu cả nước nên cam kết sẽ là điểm đến đầu tiên của hồ hết các nhà bán từng cái muốn đoạt được thị trường Việt Nam.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7