Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019 ,

Chương trình cho mượn đóng mới và upgrade tàu cá theo Nghị định 67 về một vài chính sách sản xuất thủy sản đến nay đã được 4 năm. Mỗi tàu cá đóng mới được mượn từ 10 - 18 tỷ đồng.

Tàu cá PY 99997TS của ngư dân Trương văn Công là 1 trong 24 tàu cá được mượn tiền đóng mới, tăng cấp theo Nghị định 67 tại tỉnh Phú Yên với số tiền 17,9 tỷ đồng. Theo ông Công, chuyến đánh bắt nào cũng có lợi nhuận nhưng vẫn không đủ trả nợ cho ngân hàng. 3 năm qua, ông mới trả được 2,2 tỷ đồng, trong khi đó, theo phù hợp đồng mượn tiền, số tiền ông phải trả là 4,2 tỷ đồng. Lờ lững trả nợ, trả nợ không đúng thời hạn, thích hợp đồng nguồn đầu tư của ông rơi tham gia nợ xấu.

“Tại vì chi phí cao mà thu nhập giảm xuống. Việc sửa chữa máy móc, bóng dây… một năm mất trong dàn lưới 300 - 400 triệu tiền việt” - ngư dân Trương văn Công nói.

Gia tăng nợ xấu từ chương trình vay vốn tàu đóng tàu theo Nghị định 67 - Ảnh 1.

Tàu cá 67 đắp chiếu.

Hiện trạng nợ xấu trong mượn tiền đóng mới và cải hoán tàu cá theo Nghị định 67 tại các tỉnh Nam Trung bộ ngày càng tăng với tốc độ cao trong thời gian cách đây không lâu. Tại Phú Yên ổn, tính đến nay, các nhà băng thương nghiệp đã ký 24 thích hợp đồng tín dụng theo Nghị định 67 để đóng mới 19 tàu cá và upgrade 5 tàu với số tiền cam đoan gần 281,7 tỉ đồng. Trong số này, các ngân hàng đã giải ngân gần 281 tỉ đồng, thu nợ được hơn 13,7 tỉ đồng, còn dư nợ hơn 267 tỉ đồng; trong đó, nợ xấu gần 123 tỉ đồng, choán tới 46% tổng dư nợ.

Trước tình hình này, các nhà băng thương mại kiến nghị UBND tỉnh giấc Phú Im và các cơ quan can dự tiếp tục , hỗ trợ nhà băng giải quyết của nả đảm bảo theo quy định đối với các đối tượng mua hàng chây ỳ, không có mĩ ý trả nợ để thu hồi nợ mượn, tạo nguồn để đầu cơ các cách thức khác hiệu quả hơn.

Về các biện pháp của ngành nghề nông nghiệp, ông Nguyễn Tri Phương, Phó Gíam đốc Sở Nông nghiệp và Tạo ra nông thôn tỉnh Phú Lặng cho biết: “Nếu như như tàu không về Hoa Phượng đỏ thì sắp tới chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND tỉnh giấc có giải pháp mạnh đối với những trường phù hợp vắng không về các Hoa phượng đỏ hoàn thành thủ tục ở địa phương bản thân mình trong thời điểm dài.”

Ngoài tâm lý chây ì của một vài chủ tàu cá, thực tiễn cho thấy, những tàu cá có công suất lớn được đóng mới theo Nghị định 67 căn bản là tàu sắt, chi tiêu cho mỗi chuyến biển khá cao, lên đến 300 triệu đồng. Giá dầu tăng liên tiếp trong những bốn tuần đầu năm 2019, làm chi phí mỗi chuyến biển tăng đến 30%, ngư gia thêm gánh nặng. Đó là chưa kể chi tiêu tu sửa, đầu tư ngư cụ cho tàu trên 800CV mỗi năm trong khoảng vài trăm triệu đồng.

Chi tiêu cao, lợi nhuận thấp nên phổ thông chủ tàu không có kỹ năng trả nợ và rơi vào hàng ngũ nợ xấu. Hiện ngư gia đang kiến nghị các ngân hàng điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ thích hợp. Dĩ nhiên, đó vẫn chỉ là biện pháp tạm thời thời, bởi trong điều kiện chi phí tăng lên, nguồn lợi thuỷ sản suy giảm, sản lượng đánh bắt thấp thì ngư gia vẫn đang đối mặt với phổ quát khó khăn, trước mắt là nợ xấu còn tăng./.

Hàng loạt "tàu cá 67" ở Khánh Hòa phát sinh nợ xấu VOV.VN - Theo NHNN Việt Nam-chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, hàng loạt chủ tàu cá ở Khánh Hòa mượn tiền theo Nghị định 67 của Chính phủ đã nảy sinh nợ xấu.

Rộng rãi tàu cá 67 hỏng, kém hiệu quả làm cho ngư dân Quảng Bình bận bịu nợ tiền tỷ VOV.VN - Bên cạnh các tàu đánh bắt hải sản có hiệu quả hiện vẫn còn nhiều tàu của ngư gia tỉnh Quảng Bình hoạt động bị thua lỗ, không dễ dàng có kĩ năng trả nợ ngân hàng.

Theo Lê Nhân thức

VOV.VN


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7