Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019 ,

Tính trong khoảng thời điểm đầu năm 2019 cho đến nay tài chính nguồn đầu tư của ngân hàng bỏ ra cho hoạt động mua bán BĐS đang ngày một bị thu hẹp. Đứng trước lộ trình siết tín dụng BĐS ngày một gay gắt bây chừ, các công ty địa ốc cần kiếm tìm những tài chính thay thế khác để có thể phát triển hoạt động mua bán bất động sản bền vững. Vậy tổ chức bất động sản sẽ ứng phó như thế nào trước lộ trình này, lời khuyên của chuyên gia ra sao?

Từ đầu năm 2019 tới nay, các ngân hàng đã giảm tỉ lệ vốn ngắn hạn cho mượn trung, dài hạn từ 45% xuống 40%. Hệ số không may với các khoản vay BĐS cũng nâng từ 150% lên 200%.

Bởi vậy, phần lớn các công trình được cấp tín dụng mới trong thời kỳ này đều phải làm được những yêu cầu rất cao, điều này đã tác động không bé đến thị trường bất động sản trong thời điểm qua. Còn theo đánh giá của Savills Việt Nam, việc siết tín dụng sẽ khiến giảm yêu cầu thị trường, thời điểm hoàn vốn công trình theo đó sẽ dài ra, buộc chủ đầu tư phải đưa ra các chế độ bán hàng tốt hơn

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng Giám đốc Savills Việt Nam bình chọn "đối với nhà tạo ra hoặc những thành phần đầu tư trên thị trường, chính sách thắt chặt vốn đổ vào cũng ảnh hưởng đến kĩ năng tiếp tục tạo ra dự án trong mai sau, cũng như gánh nặng vốn đầu tư bổ sung. Đối với những dụng cụ vốn khác, phân tích vốn cho thấy rằng chính sách cũng mang ý nghĩa tích cực, trong việc yếu tố chỉnh nguồn cầu, trong nhân tố kiện khá lôi cuốn ở thị trường vn là giá nhà tăng nhanh và chúng ta nên tạo động lực những chế độ ví như hiệu quả.”

Theo đa dạng chuyên gia, việc siết nguồn hỗ trợ dù tạo sức ép cho công ty nhưng là những áp lực lành mạnh và có tính tích cực, từ đó giúp các doanh nghiệp địa ốc có thể tự chủ động kiếm tìm được những vốn đầu tư BĐS khác thay thế cho vốn đầu tư nguồn vốn vay trong khoảng nhà băng.

Theo ông Nguyễn Hoài Sơn – Giám đốc kinh doanh Tổ chức kinh doanh Gamiland, thắt chặt tín dụng là cách thức để thanh lọc hoạt động mua bán BĐS, là thời cơ cho các đơn vị bất động sản biểu thị năng lực của bản thân.

Theo chuyên gia Bùi Quang Tín, doanh nghiệp có thể chú ý vận động vốn thị trấn hội và xác định phương hướng trở thành công ti quần chúng để niêm yết trên đại lý phân phối chứng khoán. Dường như công ty địa ốc cũng có thể vận động thêm nguồn vốn FDI trong khoảng các nhà đầu tư nước ngoài để hợp tác đầu cơ, kinh doanh, phát hành dự án, nhằm tăng cường nguồn lực, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao năng lực quản trị của công ty.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7