Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019 ,

Các nhà hiệp thương Hoa Kỳ và China đang họp tại Thượng Hải trong tuần này, cố gắng giải quyết cuộc chiến thương mại của họ. Nhưng đối với vài công ti thì sự lôi cuốn của nền kinh tế lớn thứ hai nhân loại có thể đã bị mờ nhạt đi. Với điện thoại lanh lợi, máy chơi game đoạn ghi hình và các mục mến mộ khác của người tiêu dùng có khả năng sẽ là những cái tên tiếp theo trong danh sách thuế quan của Trump, các nhà đóng hộp đang cảm thấy áp lực khi phải mua những điểm có công phu lương thấp mới để đóng hộp hoặc hoàn thiện item của họ.

Apple đã mua đến vietnam và Ấn Độ khi tăng mạnh kiếm tìm các phương pháp để đa dạng hóa chuỗi cung cấp của bản thân mình. Nintendo đã tăng tốc chuyển đổi chế biến bảng vấn đề khiển Switch sang vn từ China. Công ty điện tử Đài Loan Foxconn, một nhà lắp ráp iPhone lớn, cho nhân thức vào tháng 1 rằng họ đã tậu quyền dùng đất ở vn và đã bơm 200 triệu đô la tham gia một công ti con của Ấn Độ. Các bên khác của Đài Loan và TQuốc với Apple đã chỉ ra rằng họ cũng đang chú ý tăng mạnh hoạt động tại vietnam.

Tất nhiên, để sản xuất được iPhone, vietnam cần phải vượt lên một số chướng ngại. Trước nhất là về chất liệu. Công ti của Vũ Hữu Thắng tại thành phố Bắc Ninh, Bắc Việt Technology, sản xuất các bộ phận nhựa bé xíu cho máy in Canon, nhạc cụ Korg, máy tính bảng dế yêu và phụ kiện laptop Samsung, bao gồm cả tai nghe nhét tai. Ông nói rằng công ti của ông sẽ không dễ dàng cạnh tranh với các nhà cung ứng TQuốc, mức độ nào ông vẫn còn phải nhập 70 tới 100 tấn chất liệu nhựa nhập cảng mỗi tháng, đầy đủ được chế biến tại China.

"vietnam không dễ dàng có thể so sánh với China", Thắng nói. "Khi chúng tôi tậu chất liệu, nó đắt hơn 5 tới 10% so với TQuốc. Và thị trường vietnam thì quá bé bỏng để thu hút các nhà đóng hộp nhựa đặt nhà máy ở đây".

New York Times: Đừng ngạc nhiên nếu chiếc iPhone tiếp theo của bạn Made in Vietnam - Ảnh 1.

vn sẽ không thay thế China như một trọng điểm đóng chai chỉ sau một đêm. BĐS có thể đang tăng giá, và các nhà máy và nhà kho vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng.Tuyển dụng và quản lý công tích cũng là thử thách không nhỏ nhắn.

Ông Frederick R. Burke, tổng giám đốc tổ chức kinh doanh luật Baker McKenzie tại đô thị Hồ Chí Minh đánh giá, mặc dù lực lượng công tích của Việt Nam đang tăng thêm 1 triệu người mỗi năm, ông vẫn lo ngại về tình trạng thiếu lao động.

vietnam cũng không có phổ biến tổ chức kinh doanh đóng gói các linh kiện, phòng ban và vật liệu chuyên dụng như các nhà đóng chai có thể yêu cầu ở TQuốc.

È cổ Thu Thủy - chỉ đạo công ty HTMP cho biết, tất nhiên là cô ấy rất thích làm việc với Apple vào một ngày nào đó. Công ty của Thủy đóng chai khuôn kim khí mà các nhà máy dùng để chế biến nhựa và các bộ phận đúc. Cô chỉ về phía chiếc MacBook gần đó: "Một ngày nào đó, HTMP có thể có thể chế tác khuôn cho thân máy tính xách tay bằng kim khí". Nhưng cô nhân thức tổ chức kinh doanh phải cải thiện bằng phổ quát cách thức trước khi ngày đó có thể tới.

"Có một danh sách dài những việc phải làm", cô nói.

Việt Nam đã là một "người kếch xù" trong chế biến giày dép, quần áo và các loại hàng hóa thâm dụng công huân khác.

Nike và Adidas hiện phân chia gần người ấy sản lượng giày thể thao của họ tại vietnam. Khi các nhà máy mọc lên, Chính phủ đã cam đoan cải thiện trục đường sá, Hoa Phượng đỏ và nhà máy điện. vn cũng đã ký ký hợp đồng với các chính phủ trên trái đất để giảm thuế, bao gồm cả ký hợp đồng thực hiện được tham gia 04 tuần trước với Đoàn kết châu Âu.

Chính phủ Việt Nam muốn có mối quan hệ thương nghiệp đôi bên cùng hữu ích với Hoa Kỳ, và đang nhấn mạnh cố gắng trừng phạt các nhà xuất khẩu TQuốc gắn nhãn Made in Vn, để trốn thuế của Hoa Kỳ.

Miền bắc Việt Nam đang dần biến thành một trung tâm lớn cho điện tử. Hơn một thập kỷ trước, Samsung Electronics của Hàn Quốc, đã xây đắp một nhà máy ở Bắc Ninh để giảm sự dựa vào vào Trung Quốc. Chi tiêu tại TQuốc tiếp tục tăng và doanh thu của Samsung đã tụt dốc sau khi Bắc Kinh kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Hàn Quốc về việc Seoul nắm giữ chuỗi hệ thống phòng vệ hoả tiễn của Mỹ vào năm 2017.

Samsung đã đóng cửa phần nhiều trừ một trong những nhà máy máy tính bảng lanh lợi của họ tại China. Hiện tại họ lắp ráp khoảng người ấy số laptop được bán trên toàn quả đât tại Việt Nam. Các công ty con của Samsung tại vn, nơi sử dụng khoảng 100.000 công huân, và choán gần một phần ba thu nhập 220 tỷ đô la Mỹ của tổ chức kinh doanh tham gia năm ngoái.

New York Times: Đừng ngạc nhiên nếu chiếc iPhone tiếp theo của bạn Made in Vietnam - Ảnh 2.

Một phát ngôn viên của Samsung tiết lộ, khoảng 90% doanh thu bán hàng can dự đến hàng hóa được chuyên chở trong khoảng vietnam sang các nước khác. Vấn đề đó ẩn ý rằng một mình Samsung đã chiếm hữu một phần tư xuất khẩu của vietnam trong năm 2018, mặc dầu điều đó có thể không hoàn toàn thể hiện được hiệu quả của công ty. Thắng lợi của Samsung tại vn đã giúp thuyết phục rộng rãi nhà cung cấp Hàn Quốc rằng họ cũng cần xuất hiện ở đây.

Filippo Bortoletti, phó giám đốc tại Thủ đô tại tổ chức kinh doanh trả lời kinh doanh Dezan Shira nói: "Khi bạn là một công ti lớn và bạn chuyển tới một nơi, mọi thứ sẽ theo sau bạn".

Samsung có 35 nhà cung cấp Việt Nam, người phát ngôn của công ti cho biết. Khi Samsung lần đầu tiên thiết kế ở vn, họ đã tậu một vài vũ trang bằng kim khí được sử dụng trên dây chuyền lắp ráp của bản thân trong khoảng một tổ chức kinh doanh địa phương, Vn Precision Mechanical Service & Trading, hoặc VPMS. 

New York Times: Đừng ngạc nhiên nếu chiếc iPhone tiếp theo của bạn Made in Vietnam - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Huệ, 28 tuổi, xây đắp công ty riêng vào năm 2015. Huệ đã làm cho việc 16 giờ một ngày để kiếm một công tác hàng ngày cho một công ti khác trong khi đưa liên doanh mới của cô lên khỏi mặt đất.

Công ti khởi nghiệp của cô, Anofa, chuyên về xử lý bề mặt cho các phòng ban kim loại. Họ đã khiến việc với các nhà cung cấp cho các nhãn hiệu nước ngoài như nhà chế biến điện tử Hàn Quốc LG và nhà chế biến xe máy Ducati của Ý.

Nguyễn Văn Huân, chồng của Huệ, cũng là luật sư của cô, nói rằng họ rất đợi mong được mở mang chuỗi cung cấp của chính mình tại vietnam.

"Anofa đã đầu cơ tham gia các máy móc mới để nỗ lực giành được phổ biến thích hợp đồng hơn từ các đối tượng mua hàng nước ngoài. Họ có tiêu chuẩn và yêu cầu cao hơn." - ông Huân nói.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/New York Times


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7