Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019 ,

Nghi vấn về nhân tố qui định cho việc buôn bán Airbnb được bạn đọc gửi về như sau:

“Tôi đang có nhu cầu kinh doanh Airbnb tại TP Thủ đô. Qua mày mò một vài thông tin trên các dụng cụ thông tin truyền thông được nhân thức, thời điểm vừa qua có hồ hết quan niệm nghĩ là việc buôn bán theo cách thức này đang làm tác động không tốt đến các vật phẩm dịch vụ tạm cư truyền thống. Vậy xin hỏi việc buôn bán Airbnb tại vietnam có vi phạm quy định không? " - Nguyễn Lan Anh, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Chị Lan Anh thân mến! Xin trả lời về việc kinh doanh Airbnb như sau:

Airbnb là một sản phẩm kĩ nghệ, cung cấp dịch vụ đang ký tạm trú ngắn ngày, là một mô phỏng gắn kết giữa người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên toàn thế giới ưng chuẩn ứng dụng di động. Tính tới hết năm 2018, Airbnb đã có mặt tại 190 đất nước và vùng cương vực.

Năm 2015, Airbnb chính thức xuất hiện ở vn và chỉ trong một thời điểm ngắn, mô phỏng này đã hấp dẫn hàng vạn người tham gia cung cấp phục vụ. Theo bình chọn, cơ chế buôn bán Airbnb chẳng hề mất quá phổ biến vốn đầu cơ, người cung cấp sản phẩm có thể thuê một hoặc một số căn hộ, tìm một số trang vũ trang phía bên trong là đã có thể kinh doanh. Nhưng trên thực tại, không phải ai kinh doanh loại hình dịch vụ này cũng nhận được thành công, đặc biệt là những người phải đi thuê lại căn hộ để buôn bán, người không có thương hiệu trong ngành nghề du lịch - nơi nghỉ ngơi.

kinh doanh airbnb co vi pham quy dinh phap luat khong

Đến thời gian hiện nay, trong các văn phiên bản luật của vietnam chưa có quy định nào cấm sự hoạt động của loại hình buôn bán phục vụ tạm trú theo mô hình Airbnb. Tất nhiên, Nhà nước đã có văn phiên bản hướng dẫn chính sách thuế và điều hành thuế đối với hoạt động buôn bán của những website đặt phòng được ứng dụng tại Công văn 848/BTC-TCT của Bộ Vốn đầu tư ban hành ngày 18/1/2017.

Cố nhiên đó là Thông tư số 103/2014/TT-BTC luật pháp về hạ tầng tạm cư ký thích hợp đồng với nhà thầu nước ngoài có trách nhiệm khấu trừ và nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài trong trường hợp đối tượng mua hàng thuê phòng trả tiền trực tiếp cho cơ sở tạm cư tại vietnam hoặc hạ tầng tạm trú báo cáo cho nhà thầu nước ngoài nhân thức nghĩa vụ thuế và khai, nộp thuế nhà thầu thay cho nhà thầu nước ngoài ví như khách hàng thuê phòng trả tiền trực tiếp cho nhà thầu nước ngoài sau đó nhà thầu nước ngoài chuyển tiền phòng cho cơ sở vật chất tạm cư.

Cho nên, nếu như mái ấm chị có ý định kinh doanh Airbnb chỉ cần khai báo chi tiết với chính quyền địa phương và cơ quan điều hành thuế là có thể bắt tay ngay vào kế hoạch buôn bán của chính mình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7