Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019 ,

Lãi trong khoảng BĐS quá lớn là nguyên do làm cho không ít người xả thân các cuộc thoả thuận, mua bán không tuân hành qui định của luật pháp và kể cả bất chấp hệ lụy khôn lường.

Dù là tổ chức hay nhà đầu tư tư nhân, họ đều chứng tỏ độ mạo hiểm, liều lĩnh kinh khủng như thế nào khi bước vào thị trường bất động sản. Đối với các công ty, hàng loạt vụ việc sai phạm với các dự án quy mô lớn đã được công ty tính năng phanh phui và công bố trong thời gian gần đây. 

Nếu vụ việc khu đô thị mới Thủ Thiêm, hàng loạt tổ chức BĐS đang phải "chết chìm" khi muốn hốt bạc nhân cơ hội béo bở.

Một phút tính sai, thương hiệu vỡ lẽ

Theo thông tin khám phá, ngoài các công trình dọc trục đường Mai Chí Thọ (huyện 2) đã triển khai xây dựng, Novaland hiện vẫn còn bị một công trình được đánh giá có địa điểm rất đẹp có diện tích chạy dài ven sông lớn chưa thể triển khai.

Trong kết luận thanh tra về công tác quản lý nhà nước và thực hiện quy định trong quy hoạch, quản lý xây đắp, đất đai tại khu thành phố mới Thủ Thiêm, Thanh tra Chính phủ đã nêu rõ sai phạm lạm dụng quyền hạn của một loạt các cán bộ có thẩm quyền ở Tp.HCM. Với sự tiếp tay của họ, vài đơn vị đã thừa hưởng lợi.

Hàng loạt các dự án lần lượt được nên tên như dự án Khu phức tạp Tháp quan sát và Khu phức tạp Sóng Việt của Tổ chức kinh doanh Quốc Lộc Phát được UBND Tp.HCM chỉ định đầu tư nhưng không qua đấu giá. 

Hàng loạt dự án của Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Đại Quang đãng Minh làm cho chủ đầu tư tại khu thành phố mới Thủ Thiêm cũng bị Thanh tra Chính phủ kết luận sai phép. 

Tiếp đó, sau vụ việc ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ti Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) bị Tập đoàn Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt tạm giam về hành vi vi phạm quy định về điều hành, dùng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo khoản 3 Nhân tố 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 với hàng loạt vụ mua bán phù hợp tác khai thác các khu đất của Nhà nước sai luật pháp. 

Cũng từ vụ việc của Sagri, các công ty báo giới lưu ý đến các vụ mua bán thích hợp tác đầu cơ giữa Công ty Trung Thủy cùng Sagri để đơn vị này có được các vị trí đất quà. Vấn đề này đã lý giải cho số đông câu hỏi đặt ra ở thời điểm qua là nhờ đâu Trung Thuỷ lại có thể có được những địa điểm quá đẹp để phát triển các công trình. 

Thiết kế tham gia năm 1994, Trung Thuỷ buôn bán buổi đầu là cửa hàng mỹ nghệ cao cấp tại thị xã 1. Sau đó, tổ chức này xây dựng nên nhãn hàng Miss Aodai đã chiếm được bình chọn cao và yêu thích của du khách quốc tế.

Không riêng gì Sagri, đa dạng doanh nghiệp có vốn của Nhà nước trong thời gian qua cũng đã bị tổ chức công dụng phát hiện vi phạm pháp luật về điều hành, dùng của cải Nhà nước gây thất thoát, điểm xem xét là các vụ việc đều can dự tới dự án bất động sản.

Mất tiền khi liều tậu nhà đất không pháp lý

Lòng tham thì không giới hạn, vì thế tuỳ theo túi tiền mỗi người mà họ sẽ tính cách thức trục lợi không giống nhau. 

Với giá nhà ở tăng phi mã, không ít người đã ôm ấp tiền, thậm chí cầm cố tòa tháp để xả thân đầu cơ lướt sóng kiếm lời. Tất nhiên, cư dân cần thận trọng khi tìm đất nền tại các huyện, quận. Đây là tin tức mà UBND các xã ở các quận như Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức, thị xã 9, thị xã 7, quận Hóc Môn đã phát đi các báo cáo cảnh báo cư dân về hiện trạng rao bán các công trình "ma" trên địa bàn.

Tuy nhiên, tình hình mua bán đất nền vẫn khó khăn kiểm soát bởi phụ thuộc vào tâm lý cư dân và giới cò nhà đất vẫn hoạt động rầm rộ. Phần lớn các công trình này là do các công ti tự gom đất sắm lại của người địa phương với quy mô ốm rồi phân lô và rao bán nền. tại các quận thị xã có tốc độ đô thị hóa với tốc độ cao như Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Thị xã 9, Thủ Đức. 

Tại các trục con đường lớn, mỗi ngày có hàng ngàn tờ rơi rao bán đất được đội ngũ phát tờ rơi chuyển tới tay người đi đường. Dọc các tuyến trục đường các huyện huyện vùng ven, thông tin rao bán đất dễ dàng được tìm thấy qua các tờ rao dán ở mọi vị trí trong khoảng cột điện, vách nhà dân, thân cây. 

Giá rao bán vô cùng thu hút, như đất nằm gần chợ, gần trường học với giá bán rất mềm chỉ trong khoảng 400-500 triệu đồng/nền. 

Theo các chuyên gia về bất động sản, nguyên cớ của hiện trạng dự án "ma" là vì cư dân có ý định tậu đất khiến nhà. Yếu tố tâm lý muốn được sở hữu nhà đất của người dân vẫn chiếm giữ điểm cộng. Thêm vào đó, không ít nhà đầu tư, yêu thích rẻ, chấp thuận mua đất chưa có pháp lý và tin vào lời của các cò đất là sau này sẽ thích hợp thức hóa được.

Để thải trừ trạng thái rao bán nhà đất kiểu dự án "ma", công ty công dụng cần công khai thông tin rộng rãi về xác định phương hướng phát hành, quy hoạch cho người dân nắm. Những chủ đầu tư "thiêu thân" xả thân giao dịch các loại nhà đất lấp lửng pháp lý đều có tâm lý đón lõng quy hoạch trong mai sau. 

Bản thân cư dân cũng cần tỉnh giấc táo trước cám dỗ tăng giá không có căn cứ xác thực. Dù tập đoàn chức năng luôn kêu gọi người dân trước khi đàm phán nhà ở cần tới cơ quan quản lý ở địa phương để kiểm tra trạng thái pháp lý nhà đất. Song, đối với những người có nhu cầu ở thực thì mới cần cẩn thận, còn lại giới lướt sóng kiếm lợi nhuận thường bỏ qua các lời nhắn nhủ đó.


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7