Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019 ,

D-Homme là toà tháp hạng sang cao bậc nhất tại trọng tâm Căn tin Lớn. Công trình này được hy vọng sẽ trở thành tượng trưng mới của khu Tây. Được nhân thức, Surbana - Tổ chức kiến tạo nức tiếng Châu Á là tổ chức gánh vác mảng thiết kế kiến trúc cho công trình.

D-Homme tọa lạc tại mảnh đất vàng hấp dẫn nhất trên đại lộ Hồng Bàng, được biết đến như công trình cao hàng đầu tại trọng tâm Mini Lớn. Tuy nhiên, điểm thu hút của dự án này không nằm ở chiều cao mà nằm ở kiến trúc hình chữ Nhân (人) độc đáo.

Theo kiến trúc sư trưởng cửa công trình, kiến trúc chữ Nhân (人) phục vụ được yêu cầu rất gian nan mà nhà đầu tư đề ra: Một mặt phải đủ đặc biệt để có thể biến thành một tượng trưng mới về kiến trúc của khu Tây thành phố, mặt khác phải hài hòa và suy tôn được lịch sử 300 năm của Cửa hàng Lớn, mà không phá đổ vỡ cảnh quan cổ kính của khu vực này.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 1.

Doanh nghiệp đảm nhận thiết kế kiến trúc của D-Homme là Surbana - Cơ quan kiến trúc và thiết kế cảnh quan nổi danh Châu Á. Được biết, tổ chức Surbana có lịch sử hơn 50 năm, với quy mô 13,600 nhân viên, có 120 văn phòng hiện diện tại hơn 40 nước nhà. Tiền thân của Surbana là một công ti trả lời thuộc sở hữu của chính phủ Singapore, gánh vác tạo ra khoảng 80% ý định nhà ở cho người địa phương Quốc Đảo Sư Tử.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 2.

Theo thông tin mà Surbana công bố, cơ quan này đã có kinh nghiệm tư vấn quy hoạch tổng thể đô thị cho trên 90 thị trấn lớn tại 30 nước nhà. Đây là một trong rất ít các công ti kiến trúc có thể đảm nhận các công trình kiến trúc ở tầm vĩ mô trên thế giới. Riêng tại Singapore, Surbana đã thiết kế và quy hoạch kiến trúc cho 26 dự án đại thị trấn như: Gem Residences hay The Wisteria…

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 3.

Các tòa tháp mà Surbana thiết kế đều có chung một mẫu số là chiếm hữu kiến trúc cực kì rất dị, thông minh và đặc biệt. Tại Myanmar, Surbana nổi tiếng với tổ thích hợp Yangon Central Railway Station Mixed Development có diện tích hơn 1 triệu m2. Nhà cửa này đã nhận được giải thưởng danh giá của hiệp hội kiến trúc quốc tế, tương đương với giải Oscar trong ngành nghề kiến trúc và quy hoạch.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 4.

Tại Malaysia, Surbana nhiều người biết đến với thành phố trên cao Datum Jelatek. Đây là một trong những công trình biểu trưng của đất nước này.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 5.

Không dừng lại ở đó, Surbana chính là doanh nghiệp đảm đương thiết kế kiến trúc cho công trình chọc trời Bab Al Qasr Hotel - một trong những nhà cửa cao và tuyệt vời nhất Abu Dhabi - Thành phố của những tòa nhà chạm tầng mây, siêu sang và vô cùng xa xỉ.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 6.

Tại vietnam, Surbana nổi tiếng với những đại công trình xanh, có quy hoạch bài bản hàng đầu vietnam. Được nhân thức, dự án đầu tay của cơ quan này tại vietnam là khu đô thị Celadon City tại Tân Phú. Đây là một trong những khu thị trấn xanh, sở hữu luôn thể ích bài bạn dạng, đồng bộ trước tiên của Tp. HCM.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 7.

Khu thành phố Sala (Đại Quang đãng Minh) - Khu nhà giàu nhiều người biết đến nhất Thủ Thiêm, với những căn biệt thự chục triệu đô la cũng là một công trình được Surbana quy hoạch và kiến tạo.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 8.

Nhiều phần các dự án mà Surbana nhận lời thiết kế tại vietnam đều có quy mô đại đô thị như Sala, Celadon City, hoặc phải là một dự án khác biệt về văn hoá, kiến trúc như D-Homme. Theo thây mặt Surbana, ngay trong buổi gặp trước tiên với đại diện DHA Corp - nhà đầu tư dự án D-Homme, thây mặt Surbana đã thấy rất thu hút khi bắt chạm mặt một bài toán không dễ dàng giải.

Cụ thể, nhà đầu tư dự án cho nhân thức, dự án D- Homme nằm giữa khu Chợ Lớn, nơi được xem như vùng đất mở đầu của Sài Gòn cách thức đây 300 năm, với những trị giá văn hoá rực rỡ mang đậm hơi thở của thời điểm. Vì vậy, nhà đầu tư này muốn D-Homme phải biến thành một tượng trưng của Chi nhánh Lớn, nhưng phải kết hợp, tôn vinh được giá trị vùng đất này.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 9.

Khác lạ hơn nữa, chủ đầu tư dự án còn cho nhân thức: Tiệm Lớn nhiều người biết đến với những con phố đặc sắc lồng đèn về đêm, mang trong mình những giá trị văn hoá vô giá. Vì thế, nhà đầu tư muốn tái hiện lại những con thị trấn cổ truyền này trong dự án, để người địa phương Cơ sở Lớn cảm thấy không xa lạ khi sinh sống trong tòa nhà này.

Bài toán khó nhất mà công ty nức danh Châu Á chiếm được trong khoảng DHA Corp là "người địa phương vn, mấy chục năm nay phải sống trong những căn hộ tiêu chuẩn Mỹ, Sing… Tới nay, tổ chức kinh doanh chúng tôi muốn tạo ra một môi trường sống được kiến tạo "may đo" riêng cho gia đình Việt, vì người Việt xứng đáng có một thứ gì đó dành riêng cho bản thân trong chính ngôi nhà của bản thân mình.

Theo chủ tổ chức này, chiếc áo vest của người Châu Âu mang về vietnam, muốn mặc đẹp cũng phải biên tập lại, vậy ngôi nhà của người Việt cũng chẳng thể đi sao chép ở nước ngoài về, vì người Việt có khí hậu, tập quán, văn hóa, thể trạng khác với người Âu, Mỹ.

Nhà cửa có kiến tạo chữ Nhân (人), khu khu vui chơi 5 tầng trên cao tái tạo lại những con phường cổ đại của Căn tin Lớn, thiên đường ẩm thực của người lớn trên tầng 4, căn hộ có thiết kế bếp đóng hay hàng loạt các nhân thể ích giúp con nhỏ không bơ vơ trong ngôi nhà của chính mình, giúp đàn bà thảnh thơi hơn trong công tác nội trợ và chăm nom con cái… chính là phương pháp để Surbana giải bài toán hóc búa của D-Homme.


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7