Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019 ,

Khi nhắc tới việc tối ưu hóa hiệu suất khiến cho việc, có hầu hết luồng quan niệm khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người biết đến nhất phải kể tới 2 trường phái làm việc của Tim Ferriss và CEO Tesla Elon Musk.

Ferriss tin rằng, bạn có thể khiến cho việc ít mà vẫn chiến thắng. Điều này cũng chính là cảm hứng để anh viết cuốn The 4-Hour Workweek (1 tuần khiến việc 4 tiếng) rồi biến thành hiện tượng của giới kinh doanh. Ngược lại, Musk nghĩ rằng, bạn cần 80-100 tiếng/tuần để chiến thắng: "Không bạn nào có thể thay đổi trái đất chỉ với 40 tiếng/tuần cả."

Vậy người nào mới là người đúng? Hãy cùng phân tích từng qui định để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất giả dụ muốn làm việc hiệu quả.

Phép tắc "khiến cho việc đến lao lực"

Làm việc 4h/ngày như Tim Ferriss hay lao lực 14h/ngày như Elon Musk mới có thể thành công? Đáp án này của chuyên gia chính là thứ bạn cần lắng nghe! - Ảnh 1.

Các thương nhân thường chắc chắn rằng, được làm cho việc cật lực chính là một niềm vinh diệu. Trong một buổi phỏng vấn, Elon Musk đã nói: "Hãy khiến cho việc bán sống bán chết. Bạn phải dám bỏ ra 80-100 tiếng/tuần." Ông cũng bổ sung thêm: "Khi người khác dành 40 tiếng/tuần, còn bạn khiến việc 100 tiếng/tuần, thì bạn sẽ đạt được thành quả chỉ trong 4 bốn tuần thay vì 1 năm như họ, giả dụ cả 2 đều cùng khiến một việc."

Nghe qua thì điều Musk nói có vẻ đúng, nhưng ví như bạn chú ý hơn chút nữa, bạn sẽ thấy quan niệm này thực thụ có yếu tố. Bởi lẽ,  hiệu suất làm việc là một thứ hữu hạn. Các nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford đã tò mò rằng, hiệu suất làm cho việc của bạn sẽ giảm sau khi đạt mốc 50 tiếng/tuần. Những viên chức khiến việc đến 70 tiếng cũng chẳng mang đến thêm lợi ích gì trong 20 tiếng dôi ra đó. Họ chỉ đang tiêu hao thời điểm, bằng cách làm việc lâu hơn nhưng kém hiệu quả hơn.

Công tích cật lực cũng tác động đến những người xung quanh bạn. Tại sự kiện SXSW vào năm 2013, khi nhắc đến thời điểm dành cho gia đình, Musk cho nhân thức: "Tôi không chạm chán con trẻ trong nhà nhiều lần lắm. Nhưng tôi trông thấy rằng, bản thân có thể vừa ở bên con vừa rà soát email. Tôi có thể chơi đùa với chúng và làm việc cùng lúc… Nếu như không, tôi chẳng thể kết thúc nổi công việc."

Thật rủi ro cho Musk (và những người khiến cho rộng rãi việc cùng lúc), não bộ của chúng ta không hoạt động theo bí quyết đó. Các nhà công nghệ đã khám phá rằng, khi chúng ta làm phổ thông việc song song, hiệu suất khiến việc sẽ giảm hơn 40%.

Tôi không ở đây để chỉ trích Elon Musk. Tôi tin rằng mỗi người có hiệu suất làm việc khác biệt. Dĩ nhiên, chúng ta không nên ứng dụng một quy chuẩn phổ biến cho công chúng. Giả dụ bạn yêu cầu khiến việc liên tiếp, hãy đảm bảo nó chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Kể cả tương tự, bạn cũng cần nghỉ ngơi và để não bộ hồi phục.

Lý lẽ "khiến cho việc rảnh rỗi"

Làm việc 4h/ngày như Tim Ferriss hay lao lực 14h/ngày như Elon Musk mới có thể thành công? Đáp án này của chuyên gia chính là thứ bạn cần lắng nghe! - Ảnh 2.

Dành cho những người nào chưa đọc sách của Ferriss: Tên sách ám chỉ rằng, Ferriss đã kinh doanh thành công chỉ bằng bí quyết khiến việc 4 tiếng/tuần. Một vài người tin rằng họ có thể tạo ra những kết quả tuyệt vời mà không cần nỗ lực quá phổ biến. Thật ra, quan điểm này cũng không hoàn toàn đúng.

Ferriss khái niệm về công việc rất chi tiết. "Nếu như định nghĩa về công việc của bạn cốt yếu bị chi phối bởi tiền bạc và bạn muốn khiến cho việc ít đi, chẳng hạn như tôi chỉ làm việc ít hơn 4 tiếng/tuần," Ferriss phát biểu tại một sự kiện tại Trường Buôn bán Harvard. Nói theo bí quyết khác, bất kỳ cái gì không đem đến ích lợi tài chính nhưng giúp phát triển công việc của bạn (ví dụ như giảng bài, viết blog, làm cho podcast) thì ko kể - bởi những thứ đó là "nói suông".

Đương nhiên, Ferriss đã trình bày một số ý tưởnrg hữu dụng nhằm cải thiện hiệu suất khiến cho việc của bạn. chả hạn, ông gợi ý bạn nên gộp các nhiệm vụ lại để giải quyết tiện và cho phép những người khác đưa ra các quyết định, nhất là các quyết định cần thiết. Nhân tố này khác hẳn với cách thức lãnh đạo của Elon Musk. Ông khuyên bạn nên phân ra nhãi con giới rạch ròi với công ty đối tác và đồng nghiệp để có có thể tự mình đưa ra quyết định.

Ferriss cũng chỉ dẫn dân chúng bí quyết đào thải sự phân tâm. Các cuộc họp, cuộc gọi hay email chính là duyên cớ làm cho chúng ta xao lãng và quên đi mục đích lúc đầu của mình. Vì thế, giả dụ giảm sút được những thứ này sẽ có lợi cho chúng ta. Dĩ nhiên, có một luận điểm mà tôi không đồng tình với Ferriss, đó là khi ông ấy nói về việc "bỏ lỡ có chọn lọc". Ông khuyên quần chúng đừng bao giờ đọc báo. Theo ông, nếu như có vấn đề gì quan trọng, quần chúng sẽ bàn tán về nó và bạn sẽ biết. Ông ấy cũng tin rằng chúng ta nên sa thải hẳn ti vi, hoặc chỉ xem 1 tiếng để tiêu khiển. Ferriss cũng chỉ đọc sách 1 tiếng/ngày, và chủ yếu là sách giả tưởng. Thậm chí, ông còn không lướt mạng.

Tôi nghĩ rằng, những lời khuyên trên không chỉ thái quá mà còn gây tổn hại tương lai của bạn. Làm cho sao bạn có thể đi đầu thiên hướng trong ngành của chính mình, học hỏi trong khoảng người khác, cải thiện các kỹ năng kinh doanh, trong khi có những nghề nghiệp đòi hỏi bạn phải hấp thụ tin tức mỗi ngày?

Với đông đảo những yếu tố nói trên, liệu nguyên lý làm cho việc 4 tiếng/tuần có đích thực khả thi? Có và không. Việc đào thải những thứ gây xao lãng là yếu tố cần làm cho. Việc cho rằng bạn có thể thành công chỉ với 4 tiếng khiến cho việc mỗi tuần là yếu tố không nên khiến cho.

Làm việc 4h/ngày như Tim Ferriss hay lao lực 14h/ngày như Elon Musk mới có thể thành công? Đáp án này của chuyên gia chính là thứ bạn cần lắng nghe! - Ảnh 3.

Tóm lại, bạn không cần sống một bí quyết quá cực đoan. Bạn không cần phải làm cho việc tới 100 tiếng/tuần để thành công, nhưng cam đoan rằng bạn phải làm cho phổ quát hơn 4 tiếng/tuần để tạo nên một điều gì đó có ý nghĩa. Hãy nhớ rằng, cuộc sống không chỉ xoay quanh thời điểm, mà còn là tập trung vào những yếu tố quan trọng. Bởi vậy, đừng quá bận lòng đến số giờ bạn bỏ ra, mà phải để ý tới phương pháp bạn sử dụng triệt để chúng. Bởi lẽ, chất bao giờ cũng thắng lượng.

Bài san sẻ của Tonya Dalton - chuyên gia về hiệu suất khiến cho việc, tác giả của trang Inkwell Press, tác giả cuốn sách The Joy of Missing Out.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/FC


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7