Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019 ,

Hôm thứ Tư, ông Jerome Powell đã phát tín hiệu nhà băng trung ương có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ tham gia cuối 04 tuần này.

Chỉ số gồm 30 cũ kĩ phiếu lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 27.000 điểm. Cụ thể, Dow Jones tăng 0,8%, tương đương 200 điểm.

Kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất được thúc đẩy, Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm - Ảnh 1.

Biểu đồ: MarketWatch.

Dường như đó, S&P 500 tăng 0,2%, tiếp diễn đàm phán trên mốc lịch sử 3.000 điểm. Nasdaq Composite cũng nhích 0,2%.

Cổ lỗ phiếu của UnitedHealth tăng hơn 4% sau khi Nhà Trắng bãi bỏ đề xuất thải trừ việc giảm giá thuốc. CVS Health và Cigna cũng giao dịch hăng hái sau khi thông tin này được đưa ra, vọt tăng 7% và 14%.

Cũ kĩ phiếu của Delta Air Lines tăng 0,9% do thông báo bản công bố tài chính có kết quả khả quan hơn dự đoán. Amazon cũng tăng 0,7%, đưa mức vốn hoá của "gã to con" thương mại điện tử trở lại mức 1 nghìn tỷ đô la.

Phát biểu trong phiên nhân tố è cổ của Uỷ ban Dịch vụ Vốn đầu tư Hạ viện hôm thứ Tư, ông Powell cho nhân thức hoạt động đầu cơ kinh doanh trên khắp nước Mỹ đã chậm trễ lại "đáng kể" do những bất ổn về triển vọng kinh tế kéo dài. Thành ra, kỳ vọng về việc Fed hạ lợi nhuận suất cũng tăng cao.

Ông Jerome Powell phát biểu: "Lạm phát đã nao núng dưới mức tiêu chí 2% của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC)" và những "cơn sóng" ngược chiều như bao tay thương mại và lo ngại về tăng trưởng toàn cầu đã gây áp lực lên hoạt động và triển vọng kinh tế. Ông còn nhấn mạnh thêm một lần nữa rằng nhà băng trung ương sẽ "đưa ra động thái thích hợp" để duy trì đà tăng trưởng kinh tế hiện nay.

Kỳ vọng việc Fed giảm lợi nhuận suất trong tháng 7 đã đạt 100%, theo dụng cụ FedWatch của CME Group. Dĩ nhiên, hy vọng về việc cắt giảm mạnh hơn đã giảm dần, sau khi số liệu việc khiến hàng tháng ​​được thông báo tham gia thứ Sáu.

Trong tin tức kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ - một thước đo lạm phát được theo dõi nghiêm ngặt - đã tăng cao hơn mức dự định vào tháng trước, với chỉ số CPI cơ bản đạt mức tăng lớn nhất trong 1 năm rưỡi.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7