Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019 ,

Trong khi nhà đầu tư BĐS không còn phổ biến chọn lựa như lúc trước khi cầm trong tay trên dưới 1 tỷ đồng. Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh ở các đô thị trực thuộc tỉnh đang là chọn hàng đầu của các chủ đầu tư.

Theo các chuyên gia, việc giá nhà đất Tp.HCM và khu phụ cận tăng quá cao thời điểm qua đã làm việc mua tìm bất động sản để đầu cơ của các nhà đầu tư trở nên khó khăn hơn.

Pháp lý là nhân tố then chốt

Thực tế, những BĐS có tầm giá trong khoảng 900 triệu tới 1,2 tỷ đồng đã hết sạch trong suốt năm mới đây. Giả dụ cách thức đó 2-3 năm, cầm 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có đa dạng sự lựa chọn thì hiện nay hầu như khó có thể mua được các dự án với giá thành này ở Tp.HCM và khu vực phụ cận, đặc biệt là hoạt động mua bán đang khan hiếm các dự án pháp lý hoàn chỉnh.

Theo ông Nguyễn Quốc Văn, phó giám đốc điều hành Era Land, với số tiền tầm 1 tỷ có 2 lựa chọn cho chủ đầu tư là căn hộ giá rẻ và đất nền ở các thị trấn loại 2, loại 3.

Ông Văn san sớt: "Với 1 tỷ đồng thời cơ mở rộng phân khúc đầu tư của nhà đầu tư sẽ hạn giễu cợt hơn. Đương nhiên vẫn có một số công trình đáp ứng vốn đầu tư tiền mặt này. Cụ thể, chủ đầu tư có thể chọn lựa căn hộ vừa túi tiền giá trong khoảng 950 triệu tới 1,2 tỷ đồng/căn, nhưng thị phần này khá cá biệt trên hoạt động mua bán hiện tại. Nhì là đất nền tại khu vực Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương,...".

Riêng với đất nền ở các đô thị trẻ phổ thông tiềm năng chủ đầu tư cần thân mật khác lạ tới vấn đề pháp lý khi xuống tiền đầu cơ, ông Văn thể hiện sự quan trọng.

Nói về không may khi đầu tư, ông Văn cho rằng, với số tiền mặt 1 tỷ đồng thì dường như ít gặp gỡ không may khi đầu cơ, có chăng là chủ đầu tư không đạt mức lợi nhuận như chờ đợi nếu như như chơi tính toán kỹ về địa điểm công trình, hạ tầng khu vực, pháp lý,…

Năm 2019, thanh tra hàng loạt công trình BĐS, lời nhắn nhủ của các chuyên gia cho các chủ đầu tư khi bỏ tiền tham gia BĐS ở quá trình bây chừ là đề cao yếu tố pháp lý. Khi được hỏi, khiến cho thế nào để chủ đầu tư tránh được không may khi đầu tư bất động sản, ông Nguyễn Quốc Văn tư vấn gọn gàng "pháp lý, pháp lý và pháp lý".

Bên cạnh, theo ông Văn, bạn nào đã đi đầu cơ thì phải tới tận nơi, nhìn tận mắt item, đừng bị "phù phép" bởi những lời quảng cáo, phải kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi đầu tư, khác lạ là pháp lý công trình.

Các chủ đầu tư chỉ nên tìm đất nền đã có sổ đỏ, đất ở thành phố và là đất thổ cư để đảm bảo cam đoan vật phẩm chiếm hữu. Khác lạ nên đầu tư các dự án có quy hoạch chi tiết 1/500, nhằm chi tiết hoá nội dung quy hoạch phổ biến và quy hoạch phân khu. Chi tiết sắp xếp đầy đủ các tòa tháp trên đất, hạ tầng công nghệ, quy hoạch cụ thể bố trí từng nhãi giới lô đất đều được bộc lộ trên bản đồ này.

Thực tế cho thấy, sau cơn sốt đất nền toàn thể diễn ra trên cả nước giai đoạn cuối năm 2017 đầu 2018, nhường như điều pháp lý luôn được đề cao trong mỗi đàm phán và chủ đầu tư cũng như người dùng ở cần cẩn trọng hơn đa số với hoạt động mua bán đang cô động.

Nên lựa chọn loại hình bất động sản nào với vốn 1 tỷ đồng?

Thời gian qua, đất nền hay nhà xã vẫn đang là thị phần bất động sản được phổ biến nhà đầu tư ưa chuộng nhất. Một cuộc điều tra bé bỏng tại hội thảo "Kịch bản BĐS Việt Nam 2019 nhìn trong khoảng những xung lực mới" cho thấy, có tới 53% chọn đầu tư tham gia đất nền, 17% lựa chọn shophouse và vi la, và chỉ có 12% chọn lựa tầm thường cư,... cho năm 2019.

Bài toán đặt ra là cần khiến cho gì với 1 tỷ đồng khi muốn đầu cơ BĐS? Phổ quát quan điểm nghĩ là, 1 tỷ nên tập trung đầu cơ tham gia thị phần đất nền. Đây là loại hình bất động sản có tính bình an cao, chủ đầu tư cũng nên khoanh vùng những địa phương có vận tốc sản xuất kinh tế nhanh và mạnh để đầu tư, vì giá đất luôn tăng giá tại những nơi thương mại sầm uất, có đầu tư rộng rãi về hạ tầng và rõ ràng về pháp lý.

Để đạt hiệu quả cao, nhân tố cần thiết là phải chọn lựa được các dự án có địa điểm đắc địa, được quy hoạch tốt về cơ sở vật chất nhưng giá còn thấp để gia tăng cơ hội sinh lời.

Nhà đầu tư dễ bận rộn sai trái khi đợi mong lúc hoạt động mua bán lao dốc và chờ thị trường để tung ra nhưng thị trường không lên mãi. Thị trường có 3 tình trạng là lên, xuống và đi ngang. Khi nhà đầu tư vào thị trường bằng với giá hoạt động mua bán nghĩa là chúng ta đã bị mất đi 70% cơ hội.

Theo các chuyên gia, nên lựa chọn đất nền tại các thành phố trẻ phổ quát tiềm năng, nơi có kinh tế tạo ra và được đầu cơ, quy hoạch bài bản như Bảo Lộc, Đồng Xoài,...

chậm tiến độ là các thị trấn trẻ đang được quy hoạch bài bạn dạng theo hướng công nghệ, chú tâm đầu cơ xây dựng các tòa tháp trọng điểm, hấp dẫn nguồn đầu tư vào đa ngành nghề, khuyến khích phát triển kinh tế, phố hội và giá đất còn toàn bộ tiềm năng tăng giá so với các khu vực khác.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7