Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019 ,

Hàng hóa vietnam xuất đi nước ngoài bị ăn lận nguyên do, hàng hóa bán nội địa cũng bị gian lận trong khoảng củ khoai tới quần áo, đồ sử dụng tại nhà...

Trong khoảng củ khoai tây đến quần áo

Tại cuộc họp khai triển Đề án “tăng mạnh quản lý nhà nước về chống lẩn tránh giải pháp phòng vệ thương nghiệp và gian lậu nguồn gốc” ngày 9/7, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Điều hành thị trường, đưa ra hàng loạt cứ liệu về việc hàng hóa nước ngoài mạo nguyên nhân vn.

“Qua kiểm tra, hàng ngũ quản lý thị trường phát hiện có phổ biến mặt hàng không rõ nguyên nhân cội nguồn lưu thông trên hoạt động mua bán, bị phát phiện chứa độc tố hoặc hàm lượng vượt mức chuẩn y, đặc biệt là chất phụ gia ngoài danh mục, nhất là item liên quan tới thực phẩm.

“Có hàng hóa thẩm lậu qua biên cương tham gia Việt Nam, ghi rõ trên bao tị nạnh là nguồn cội tại vietnam”, ông Linh san sẻ.

Khoai tây thì vẫn là khoai tây, làm sao phân biệt hàng Tàu hay Việt
Khoai tây Trung Quốc từng đội lốt khoai tây Đà Lạt để lừa người tiêu dùng.

ví dụ, bốn tuần 11/2018, phổ biến vật liệu xây dựng, ổ khoá trong khoảng biên giới trong khoảng nước ngoài nhập vào vn nhưng ghi là "made in Vietnam".

Nguyên do là bởi người Việt ưa thích hàng Việt hơn do trên hoạt động mua bán, hàng hóa trôi nổi, hàng giả ngày càng nhiều. Thế nên, các DN lợi dụng ghi là nguồn gốc "made in Vn" để tuồn tham gia tiêu thụ trong nước dù bị cảnh báo rất nhiều.

Nhắc vụ khoai tây China trà trộn giả làm cho khoai tây Đà Lạt, ông Trần Hữu Linh khẳng định: ngừng thi côngĐây là hành vi gian lậu nguyên do, đánh đồng với khoai tây Đà Lạt.

Đề cập khu chợ Ninh Hiệp (Thủ đô), lãnh đạo Tổng cục Quản lý hoạt động mua bán cho hay: "Tuần trước chúng tôi kiểm tra ở chợ Ninh Hiệp. Đây là điểm hot phổ quát năm nay. Hầu hết tổng thể áo quần túi xách dán nhãn made in Vietnam".

Hay, “Hoa Kỳ có nhận thấy một số lô hàng trà, cà phê, nước mắm có ăn gian nguồn cội. Bao bì ghi trà, cà phê, nước mắm made in Viet Nam, nhưng chẳng hề của vn".

Nói về gian khổ liên quan đến pháp lý, ông Trần Hữu Linh kiếm được xét: Phải bắt quả tang mới giải quyết được, điển dường như vụ Khaisilk. Còn không hề đi kiểm tra, phải đi giám định chất lượng, nhưng kể cả đánh giá cũng không phải dễ chơi. “Ví dụ khoai tây, có đánh giá vẫn là củ khoai tây, hàm lượng giống nhau làm sao xác minh được khi mà người bán vẫn nói là khoai tây Việt Nam”, ông Linh chia sẻ.

Trong số hàng loạt kiến nghị đưa ra, ông Linh nghĩ là: Căn cơ nhất phải có giải pháp về mặt lâu dài, đó là kĩ nghệ. Chả hạn, để xác định rõ xuất xứ nông sản có phải của vn hay không thì phải truy nã xuất nguyên nhân, nếu không rất khó khăn. "Đến đây chúng tôi buộc phải, Bộ Công Thương nên đứng ra chủ trì đề án hỗ trợ DN vận dụng kĩ nghệ tham gia công tác truy nã xuất căn do, chống giả mạo khởi thủy hàng hóa", ông Linh nói.

Ngay cả với hàng hóa nhận thấy gắn mác made in Việt Nam nhưng chẳng hề là hàng vietnam, nhóm quản lý hoạt động mua bán cũng chẳng thể xử ý “tội" này được. Điều hành hoạt động mua bán phải “đi vòng” bằng cách xử phạt hàng không có hóa đơn chứng từ hay đem đi kiểm nghiệm xem bảo đảm chất lượng hay không.

“Đây là hành vi bị tố gian lận thương nghiệp xảy ra ngay vừa qua đặt ra vấn đề hoàn thiện sườn khổ quy định”, chỉ huy Tổng cục Quản lý thị trường nói.

Hàng hóa xuất đi nước ngoài cũng ăn lận

Hàng nước ngoài nhập cảng vào Việt Nam mạo là hàng Việt để bán cho người tiêu dùng. Nhưng hàng hóa trong nước xuất đi nước ngoài cũng có trạng thái giả mạo khởi thủy vietnam.

Ông Lê Triệu Dũng, Cục Phòng thủ thương nghiệp, cho hay trạng thái gian lận nguyên do vn để xuất đi nước ngoài hưởng ưu đãi thuế quan hoặc lẩn tránh thuế càng ngày càng tình tiết phức hợp. "Khi có thông tin dấu hiệu về ăn gian nguồn cội hàng hóa, chúng tôi đã đòi hỏi các công ty cấp Giấy đạt yêu cầu căn do C/O siết chặt việc quản lý với các mặt hàng như lốp ô tô, thép cán nguội", ông Dũng cho hay.

Trong bối cảnh thực hiện các hiệp nghị thương nghiệp hòa bình như CPTPP, EVFTA, cốt truyện phức tạp của chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung, thì nguy cơ ăn gian ngày càng tăng. Cội nguồn của việc trốn tránh thuế là có sự chênh lệch giữa thuế suất khuyến mãi và thuế suất phổ biến.

Do phổ quát nước vận dụng cơ chế cho đơn vị tự đạt yêu cầu khởi thủy, nên việc tuân hành phải dựa trên tinh thần của doanh nghiệp.

Về mặt chủ quan, phổ quát đơn vị thực hiện hành vi bất hợp lí rất tinh xảo. Có thể cung cấp giấy má mạo để xin Giấy đạt yêu cầu nguyên nhân (C/O) hay làm C/O giả. Ngoài ra xây đắp DN để xuất khẩu trong thời điểm ngắn rồi giải thể.

“Việc xác minh tương đối phức tạp. Giả dụ kiểm tra C/O nhưng không đi kiểm tra cụ thể thì không dễ dàng phát hiện vi phạm”, ông Lê Triệu Dũng san sẻ.

Nhắc tới số liệu xuất khẩu vào Mỹ thời điểm qua tăng cao, chỉ huy Vụ Hoạt động mua bán châu Âu - châu Mỹ chia sẻ: Những năm lúc trước là thành quả của lĩnh vực Công Thương, nhưng trong bối cảnh ăn gian thương nghiệp, tình hình chuyển luồng đầu tư đóng chai thương nghiệp thì thấy lo nhiều hơn vui. Bởi, với việc lớn mạnh xuất khẩu như vậy, chiếu theo đội ngũ hàng thì mức vững mạnh này cần chú trọng hơn, xem có đích thực là hàng xuất xứ vietnam hay có tín hiệu trốn tránh thương mại, ăn gian căn do hàng hóa để xuất khẩu.

Ông Trằn Tuấn Anh, Bộ trưởng Công Thương, nghĩ là: Câu chuyện hàng nước ngoài đột nhiên lốt duyên cớ Việt Nam là câu chuyện mới, có phổ quát điểm thất thường; gây tổn hại tới thị trường nội địa, lòng tự trọng dân tộc, tình cảm và khuynh hướng của người tiêu dùng.

“Nông sản đội lốt nguyên nhân Đà Lạt là câu chuyện lợi dụng thương hiệu, tâm lý người tiêu xài để trục lợi. Rõ ràng, nhân tố này đang đặt ra nhân tố hoàn thiện khung khổ pháp luật”, ông È Tuấn Anh nói.

“Qu vụ Asanzo, Bộ Công Thương đang xây dựng một thông tư chỉ dẫn việc cấp đạt yêu cầu sản xuất xuất tại vietnam, bỏ ra cho mọi item tiêu thụ tại vn”.

Đương nhiên, theo ông Nai lưng Tuấn Anh, đây là yếu tố rất tinh vi, nhạy cảm. Phổ biến nước trên nhân loại không có pháp luật thế nào là vật phẩm được cấp đạt yêu cầu đóng chai tại tổ quốc đó. Vì vậy cần khiến cho cẩn trọng, bước đầu Bộ đã báo cáo lên Chính phủ.

Tiếp tay hàng Trung Quốc gian lận xuất xứ vào Mỹ: Ngăn chặn ngay

Tiếp tay hàng TQuốc ăn gian nguyên nhân tham gia Mỹ: Ngăn chặn ngay

 Các tổ chức của vietnam đang căng chính mình để giữ vững việc gian lậu nguyên do, hạn chế trạng thái lợi dụng Việt Nam khiến cho “bàn đạp” để hàng TQuốc né thuế vào Mỹ.

Lương Bằng


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7