Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019 ,

Sáng 1/7, Tập đoàn CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh giấc Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra một vụ khiến cho giả con dấu và giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất (bìa đỏ) để lừa vay, chiếm đoạt số tiền 750 triệu tiền việt của người dân.

Theo tin tức ban sơ, ngày 3/6, Hàng quán Văn phòng chứng nhận đất đai TP Buôn Ma Thuột hấp thu giấy tờ của bà Tống Thị Hồng Hạnh (SN 1996, trú ở thị trấn Khánh Xuân) chuyển nhượng đất cho bà Khoa Thị Thanh Xuân (SN 1979, tạm trú ở TP Buôn Ma Thuột) đối với thửa đất số 352, tờ phiên bản đồ số 12, địa chỉ ở phố Tân Lợi.

Làm giả bìa đỏ lừa vay tiền để chiếm đoạt hàng trăm triệu - Ảnh 1.

"Bìa đỏ" giả được dùng để vay tiền

Đương nhiên, qua kiểm tra, không có dữ liệu can hệ tới thửa đất chuyển nhượng nói trên.

Sau khi kiếm được đơn trình báo của cư dân, đội Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Buôn Ma Thuột xác định, bìa đỏ của bà Hạnh là giả.

Giai đoạn điều tra, bước đầu Hạnh khai kiếm được do cần tiền tiêu xài tư nhân, bà đã cấu kết với là Trương Công Tấn (SN 1993, trú tại phố Hòa Thuận) làm cho giả bìa đỏ để thế chấp đi vay tiền.

Sau đó, Tấn đã lên mạng internet kiếm tìm nơi khiến cho giả giấy tờ và đặt làm cho giả 3 giấy đủ điều kiện quyền dùng đất với giá mỗi giấy là 15 triệu đồng và một bộ dấu giả giá 2,5 triệu đồng.

Với thủ đoạn này, từ giữa năm 2018 đến cuối tháng năm/2019 Hạnh đã lừa vay được của bà Xuân số tiền 750 triệu đồng.

Đại úy Văn Thiện Nguyên (Cán quân nhân Cảnh sát kinh tế, Công an TP Buôn Ma Thuột) khuyến cáo để hạn nhạo báng rủi ro, trước khi chấp hành các đàm phán can dự đến bìa đỏ, cư dân cần thận trọng tò mò tin tức về người bán, người chuyển nhượng, người ủy quyền, ngừa đó là chữ ký giả mạo, hạn chế “tiền mất tật mang”.

Theo Vũ Long

Tiền phong


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7