Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019 ,

Theo người dân phản ảnh, chủ đầu tư công trình Eco Green Tower, số 1 Giáp Hai, thị xã Hoàng Mai (Hà Nội) là Công ty Cũ kĩ phần Sông Đà 1.01 (Sông Đà 1.01) cam kết bàn giao nhà cho cư dân theo dự kiến là đầu tháng 2/2018 và không đủng đỉnh quá 90 ngày. 

Phù hợp đồng mua bán căn hộ ghi rõ nếu bên bán vi phạm thích hợp đồng (bàn giao không đúng tiến độ) thì bên bán phải trả cho bên sắm lợi nhuận suất quá hạn. Sau 180 ngày kể từ thời gian dự kiến bàn giao mà bên bán không bàn giao được thì bên mua có quyền đề xuất xong xuôi hợp đồng, bên bán phải hoàn tiền tìm căn hộ cho bên tậu và bị phạt vi phạm 10% giá trị căn hộ.

Dĩ nhiên, hiện đã hơn 1 năm kể trong khoảng ngày cam đoan bàn giao căn hộ, khách tìm dự án Eco Green Tower vẫn chưa một người nào được hưởng lợi quyền chính đáng của bản thân. Hình như đó phía ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) bảo lãnh cho công trình nhưng "bỏ rơi" khách hàng khi dự án có nhân tố.

Cụ thể, cư dân cho biết khi ký kết hợp đồng sắm căn hộ, Sông Đà 1.01 có thông tin cho đối tượng mua hàng về việc TPBank tài trợ vốn trên cơ sở Phù hợp đồng cấp nguồn hỗ trợ hạn mức số 75-04.16/HMBL/TBBANK/TTKD.HO ngày 21/11/2016 và lên tiếng sản xuất báo lãnh cho Sông Đà 1.01 tại văn phiên bản số 68/2016/CV/TPB-TTKDHO ngày 22/11/2016.

Khách mua chung cư Eco Green Tower liên tục căng băng rôn trước hội sở chính ngân hàng TPBank đòi quyền lợi - Ảnh 1.

Dân cư căng băng rôn trước trụ sở TPbank ngày 1/7 .

Khách mua chung cư Eco Green Tower liên tục căng băng rôn trước hội sở chính ngân hàng TPBank đòi quyền lợi - Ảnh 2.

Kêt trong khoảng đầu năm tới nay, cư dân đã phổ thông lần lên tận Trụ sở chính TPbank nhưng đều không có kết quả.

"Chính vì tin cậy có TPBank bảo lãnh nên tôi mới quyết định kí hợp đồng trao đổi. Không chỉ tôi mà đa dạng đối tượng mua hàng cũng thế chấp căn hộ tại ngân hàng TPBank để mượn tiền. Giờ nhà chưa nhận được nhưng tiền lợi nhuận ngân hàng thì đối tượng mua hàng vẫn phải đóng", chị M một khách hàng sắm căn hộ tại đây cho biết.

Dân cư cũng cho biết đã đa dạng lần gửi công văn lên Hội sở TPBank để yêu cầu nhà băng cung cấp, khẩn thiết mong ngân hàng không quay lưng lại. Đương nhiên những gì mà đối tượng mua hàng thu được chỉ là sự im thin thít. 

Được biết, trong khoảng đầu năm đến nay đối tượng mua hàng đã đa dạng lên lên hội sở của TPBank đòi quyền lợi nhưng đều không thành. Chính vì vậy, ngày 1/7 gần đây dân cư tiếp tục lên hội sở chính ngân hàng TPbank căng băng rôn yêu cầu ngân hàng thực hiện bổn phận bảo lãnh công trình.

Can dự đến sự việc tại công trình Eco Green Tower, trao đổi với chúng tôi đại diện TPBank cho nhân thức: "Theo luật pháp, các nhà băng có ký thoả thuận cấp hạn mức bảo lãnh với nhà đầu tư để bảo lãnh cho người dùng nhà, sau đó trên cơ sở yêu cầu của nhà đầu tư và bên tìm, nhà băng sẽ sản xuất cam kết bảo lãnh riêng cho từng bên mua và nhà băng sẽ có bổn phận hoàn trả cho người dùng nhà trên hạ tầng văn bạn dạng cam đoan bảo lãnh đã phát hành cho từng bên tìm".

"Khi cấp hạn mức bảo lãnh, ngân hàng luôn yêu cầu chủ đầu tư phải hướng dẫn cho bên mua nộp tiền hoặc chuyển khoản tham gia trương mục tại nhà băng và nhà băng thường hướng dẫn lãnh cho người mua trên cơ sở vật chất số tiền họ nộp hoặc chuyển tham gia nhà băng. Bởi thế, nếu bên tậu, vì nguyên do nào đó mà không có được văn phiên bản chắc chắn bảo lãnh bạn dạng gốc của ngân hàng sản xuất cho riêng mình, thì chẳng thể đòi nhà băng thanh toán bảo lãnh", thây mặt TPbank cho biết.

TPBank khuyến cáo người mua căn hộ cần yêu cầu sản xuất và hoàn thành các giấy tờ liên quan đến thư bảo lãnh để bảo đảm quyền lợi của bản thân và dễ dãi khắc phục các vấn đề mâu thuẫn (giả dụ có). Đối với đối tượng mua hàng đã nảy sinh quản hệ bảo lãnh với TPBank, TPBank sẽ thi hành nghĩa vụ cho bất cứ Người dùng căn hộ nào xuất trình được cam đoan bảo lãnh mà TPBank đã tạo ra cho khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo đại diện nhà băng này, công trình Eco Green Tower được bảo lãnh bởi TPBank, tất nhiên trong công đoạn triển khai dự án, do Chủ đầu tư không thi hành đúng các cam đoan về trả tiền với nhà băng nên TPBank đã tiến hành thu giữ một số tài sản bảo đảm để giải quyết nợ theo quy định. Do hoạt động của tổ chức kinh doanh gặp gỡ gian khổ trong các điều về nguồn vốn, TPBank đã cùng Chủ đầu tư kiếm tìm nhà đầu tư mới cung cấp vốn tham gia dự án hoàn thành công trình và bàn giao căn hộ cho người mua nhà trong thời điểm sớm nhất. 

Liên quan tới những vụ lùm xùm ngân hàng chối từ bảo lãnh cho người dùng nhà, năm 2018 ngân hàng PVcombank cũng từng bị người dùng nhà tại công trình Tokyo Tower (huyện Hà Đông, Thủ đô)  do Công ti CP Sông Đà 1.01 làm cho nhà đầu tư đòi hỏi bảo lãnh. Sau đó, PVcombank cũng đã có những hướng giải quyết phù hợp để bảo đảm quyền lợi cho người mua nhà.

Hiện thời, Luật Nhà đất và Luật Buôn bán BĐS pháp luật chủ đầu tư muốn bán nhà hình thành trong mai sau thì phải có bảo lãnh của nhà băng. Nếu như trường phù hợp chủ đầu tư không bàn giao được nhà đúng thời hạn thì nhà băng phải có trách nhiệm trong việc trả tiền lại cho người dùng nhà giả dụ người dùng nhà muốn rút tiền, hoặc phải đảm bảo dự án tiếp tục được thực hiện.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7