Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019 ,

Trong cuộc sống số đông chúng ta đều chẳng thể xác định chừng mực thông minh của bản thân đến đâu. IQ là một vấn đề rất không dễ dàng để đo lường. Trừ khi bạn sẵn sàng trao vài trăm đô la Mỹ cho một chuyên gia về lĩnh vực này, giả dụ không, bạn sẽ không bao giờ nhân thức chắc chắn IQ của bạn là bao nhiêu.

Albert Einstein từng nói: "Sự đặc biệt giữa ngu ngốc và nhân tài đó là nhân tài có giới hạn của nó".

Một phân tích gần đây đã đưa ra một vài dẫn chứng thú vị, có mối liên minh chặt chẽ với các thưởng thức trong cuộc sống hàng ngày, để chứng minh một người có IQ cao. Nếu như bạn có bất kì tín hiệu nào ở trên thì bạn cam đoan nằm trong danh sách này.

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không? - Ảnh 1.

Làm cho sao để nhân thức bạn có IQ cao hay không?

1. Bạn nhiều lần thấp thỏm                           

Thật khó để nghĩ rằng lo ngại là một điều tốt, nhưng bằng cớ cho thấy rằng nó không hề xấu như bạn nghĩ. Chưng sĩ tâm thần Jeremy Coplan đã phân tích những bệnh nhân mắc chứng rối loạn run sợ và thấy rằng những người có triệu chứng xấu nhất có IQ cao hơn những người có triệu chứng nhẹ hơn.

Và sau đó, đã có một thể nghiệm tinh vi hơn được thực hiện tại Trọng tâm liên ngành Herzliya ở Israel. Các nhà phân tích đã yêu cầu những người nhập cuộc bình chọn công trình nghệ thuật được thiết kế bởi một ứng dụng máy tính. Nhưng họ lại cho kích hoạt một virus máy tính giả, khiến thành quả đó trông như thể đã có khách hàng nào đó đã tự tiện sửa đổi chúng. Rồi họ đặt những người tham gia tham gia cảnh huống nguy cấp phải mua bí quyết giải quyết nhờ tham gia sự hỗ trợ của kĩ nghệ. Thực tế các nhà nghiên cứu chỉ đang phát triển phổ quát trở ngại cho thí sinh của họ.

Họ thấy rằng những người nhập cuộc với hạn độ thấp thỏm cao nhất cũng là những người tập trung và làm việc hiệu quả nhất trong việc thi hành các nhiệm vụ. Lần tới khi người nào đó bảo bạn đừng sốt ruột quá phổ thông, hãy nói với họ rằng đó chính là bí quyết làm cho bạn trở nên lanh lợi và tập trung hơn.

2. Bạn là người thuận tay trái

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không? - Ảnh 2.

Thuận tay trái là một dấu hiệu cho thấy bạn có tư duy nhạy bén

Một phân tích lớn đã chứng minh rằng thuận tay trái có can hệ tới việc bạn có suy nghĩ đặc biệt, khác biệt là ở nam giới.

Kĩ năng độc đáo này cho thấy bạn là một người có những nghĩ suy nhạy bén và sở hữu trí mưu trí hơn người.

3. Bạn có kỹ năng cảm thụ âm nhạc từ bé nhỏ

Kẻ có trí thông minh hơn người đều sở hữu 4 đặc điểm này: Bạn có không? - Ảnh 3.

Học âm nhạc trong khoảng nhỏ nhắn có thể giúp phát hành IQ giao tiếp của bạn

Có một vài phân tích chứng minh rằng việc học âm nhạc giúp đẩy mạnh trí mưu trí, một kĩ năng cần thiết để giúp bạn rèn luyện sự tập trung và tự giữ vững. Trong một tìm hiểu được tiến hành bởi nhà tâm lý học Sylvain Moreno, 48 trẻ con trong độ tuổi từ bốn đến sáu đã tham gia tham gia một chương trình đào tạo trên máy vi tính được hướng dẫn bởi một giáo viên.

Khoảng một giờ mỗi ngày, năm càng ngày càng tuần và diễn ra trong tháng, người yêu số học viên đã xong xuôi một chương trình âm nhạc và nửa còn lại hoàn thành một chương trình nghệ thuật thị giác. Vào cuối thí điểm, 90% con trẻ được đào tạo âm nhạc cho thấy sự cải thiện về IQ trong việc giao tiếp. Cho nên, giả dụ bạn nhập cuộc các khóa học âm nhạc trong khoảng tí hon, đó là một dấu hiệu tốt.

4. Bạn có khiếu vui nhộn

Nghiên cứu mới cho thấy một mối liên hệ khỏe khoắn giữa vui nhộn và việc sở hữu chỉ số cao trong cả trí lanh lợi khi giao tiếp và lý luận trừu tượng. Ngoài ra lời nói đùa dí dỏm của bạn là sản phẩm của một bộ não sắc bén.

Danh sách này vẫn chưa hoàn toản, bởi vậy nếu không có mục nào ở trên thích hợp với bạn, thì bạn vẫn có kỹ năng sở hữu IQ cao. Nhưng nếu bạn có đông đảo những thứ này thì bạn chính là người có trí lanh lợi vượt ngưỡng thông thường.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Business insider


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7