Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019 ,

Quỹ Tiền tệ Toàn cầu (IMF) ngày 5/7 đã đồng tình một thỏa thuận ở cấp nhân viên với Argentina về đánh giá ký hợp đồng cho vay được ký kết giữa IMF và Argentina hồi năm rồi, thành lập tuyến phố cho việc giải ngân khoản vay tiếp theo trị giá 5,4 tỷ USD cho Argentina.

Báo cáo của IMF cho hay tại cuộc họp dự định tham gia ngày 12/7 tới, Ban lãnh đạo của IMF sẽ để ý và ra quyết định về việc giải ngân số tiền trên.

Quyền Tổng Giám đốc ÌM, David Lipton, cho nhân thức các chính sách kinh tế của Argentina đang mang lại kết quả, trong đó nhấn mạnh Chính phủ nước này đã giải quyết được phần lớn các chỉ tiêu đã đồng tình với IMF, bao gồm các chỉ tiêu về tài khóa, tiền tệ và chi an sinh phường hội.

Ông hoàn toàn ủng hộ những cố gắng của Argentina trong việc củng cố lòng tin, xây dựng nền tảng cho lớn mạnh bền vững và bảo kê những người dễ bị thương tổn nhất trong xã hội.

Ông phản hồi lạm phát của nước này dù vẫn ở mức cao, nhưng sẽ tiếp tục giảm trong những 04 tuần đến. Ngoài ra đó, cũng có những tín hiệu cho thấy nền kinh tế đang cải thiện trong quý 2/2019.

Lạm phát giá tiêu dùng tại Argentina ở mức 3,1% trong bốn tuần Năm và tăng hơn 19% trong năm nay, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tham gia cuối năm ngoái chỉ ở mức trên 9% và tỷ trọng có năng lực tài chính thấp tăng lên 32%.

Argentina hồi năm rồi đã làm được thỏa thuận cho mượn giá trị tổng cộng 56 tỷ USD để vực dậy lĩnh vực nguồn vốn của nước này. Argentina đã nhận được khoản giải ngân tổng cộng 40 tỷ đô la Mỹ kể trong khoảng tháng 6/2018.

Theo chương trình này, thuở đầu IMF đã đồng tình cho Argentina mượn 50 tỷ đô la Mỹ, khi nước này đương đầu với những gian truân do đồng peso giảm giá mạnh và lạm phát ở mức nhị con số. Argentina sau đó đề nghị mượn thêm 6 tỷ USD với tốc độ giải ngân được đẩy nhanh, song các nhân tố kiện cũng nghiêm ngặt hơn./.

Theo Lê Minh

Vn+


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7