Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019 ,

Công bố gửi Thủ tướng Chính phủ về tình hình các công trình đầu cơ sử dụng vốn nhà nước, Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ cho biết, trong năm 2018 có 56.567 công trình chấp hành đầu cơ trong đó có 23.618 dự án chuyển tiếp, chiếm giữ 41,8%; 32.949 dự án khởi công mới, chiếm giữ 58,2%.

Hơn 400 dự án thất thoát, phung phá vốn nhà nước

Theo số liệu lên tiếng, năm 2018 có 1.778 dự án đủng đỉnh tiến độ, chiếm giữ 3,1% số công trình thực hiện đầu tư trong kỳ.

Các khởi thủy chậm tiến độ được Bộ Chiến lược và Đầu cơ liệt kê căn bản là do công việc phóng thích mặt bằng (863 công trình); do hồ sơ đầu tư (372 công trình); do bố trí vốn không kịp thời (278 công trình); do năng lực của nhà đầu tư, ban điều hành dự án và các nhà thầu (142 công trình)…

Cũng trong năm qua, các tổ chức điều hành nhà nước đã tiến hành kiểm tra 15.639 công trình, choán 27,8% tổng số dự án thực hiện đầu tư trong kỳ, doanh nghiệp bình chọn 22.265 công trình, choán 39,57%.

Qua rà soát phát hiện 25 dự án vi phạm pháp luật về hồ sơ đầu cơ; 54 dự án vi phạm về quản lý chất lượng; 422 công trình có thất thoát, hoang phí; 450 dự án phải kết thúc chấp hành. Các địa phương có số công trình phát hiện có thất thoát, phí phạm phổ thông nhất là tỉnh giấc Bắc Giang có 196 công trình, Phú Thọ có 111 công trình, Quảng Ngãi có 58 công trình. Các công trình có thất thoát phao phí cốt yếu là các chi phí không có lí, được nhận thấy trong thời kỳ thanh, quyết toán, kiểm toán.

Đây mới chỉ những con số được lên tiếng dựa trên công bố chưa toàn vẹn của các bộ, lĩnh vực, địa phương, tổ chức kinh tế, tổng công ty 91.

Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư bình chọn, công việc quản lý đầu tư từ ngân sách Trung ương được chấn chỉnh và có phổ thông chuyển biến hăng hái, tài chính ngân sách được sắp xếp dồn vào một chỗ hơn, hiệu quả đầu tư bước đầu được nâng cao. 

Tuy nhiên, thời điểm thi hành các giấy má sẵn sàng đầu cơ còn dài, vài quy định còn bất cập; công tác giải phóng mặt bằng một số dự án còn chậm chạp, phổ quát công trình còn chậm rì rì tiến độ, phải điều chỉnh, tình hình thi hành và giải ngân vốn đầu tư công còn chậm rì rì.

Một số tổ chức có tỷ lệ giải ngân thấp so với kế hoạch vốn đã được bố trí như các thức giấc: Hà Giang, Tuyên Quang đãng, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Nghệ An, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Tp Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu...; các tập đoàn: Bộ Thông tin và Truyền thông; Đài Truyền hình vn, Bảo hiểm phố hội vietnam; Tổ chức Công nghiệp Cao su vietnam, Tập đoàn Dầu khí vn, Tổng tổ chức kinh doanh Hàng hải vietnam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ti Thuốc lá Việt Nam.

Tăng cường giám sát công trình BOT

Đối với các dự án đầu tư theo chế độ đối tác làm ăn công - tư (PPP), Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ cho biết, Bộ Công Thương, Bộ Liên lạc Vận chuyên chở là tập đoàn nhà nước có thẩm quyền ký kết một vài phù hợp đồng dự án theo cơ chế BOT nhiệt điện, liên lạc nhưng không có số liệu công bố.

Tổng vốn đầu tư của các công trình PPP theo chiến lược trong năm là 77.005 tỷ đồng, trong đó vốn đầu cơ công tham gia là 1.638 tỷ đồng, chiếm đoạt 2,13%; vốn chủ chiếm hữu của các chủ đầu tư là 22.353 tỷ đồng, chiếm 29%; vốn mượn thương mại là 53.012 tỷ đồng, chiếm hữu 68,8%. Tổng giá trị thực hiện là 36.201 tỷ đồng, đạt 47% so với kế hoạch.

Bộ Kế hoạch và Đầu cơ đánh giá, trong yếu tố kiện nguồn ngân sách nhà nước còn rất hạn chế so với yêu cầu đầu cơ, việc chấp hành các dự án đầu cơ theo hình thức PPP trong các năm qua nhằm mở rộng thú vị nguồn lực đầu tư trong khoảng các nguồn vốn ngoài ngân sách của các chủ đầu tư trong và ngoài nước để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, lôi cuốn đầu tư, tạo ra kinh tế - phố hội của các địa phương và của cả nước.

Đương nhiên, còn phổ thông hạn chế sinh tồn như các dự án BOT giao thông bây giờ căn bản do các chủ đầu tư trong nước chấp hành, chưa thú vị được vốn đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án BOT. Địa điểm trạm thu phí, mức thu phí còn nhiều bất cập, thiếu minh bạch.

Trách nhiệm giải trình của tổ chức nhà nước về tính hiệu quả của dự án như mức lãi của nhà đầu tư, thời hạn nhà đầu tư được Nhà nước nhượng quyền thu phí của người sử dụng dịch vụ, giá dùng tòa tháp/phục vụ công, mức độ tham gia của Nhà nước chưa rõ ràng. Năng lực giám sát về hình thức thu phí còn yếu, thiếu minh bạch trong thời kỳ điều hành thích hợp đồng.

Một vài công trình BOT huy động nguồn vốn đầu cơ trong khoảng các nhà đầu tư và các ngân hàng thương mại là các công ty nhà nước hoặc đơn vị nhà nước cổ lỗ phần hóa chủ đạo là vốn nguồn đầu tư ngắn hạn nhưng lại được sử dụng cho đầu tư dài hạn nên tiềm tàng phổ biến nguy cơ rủi ro an ninh hệ thống nhà băng.

Các công trình thực hiện theo hình thức BT lừ đừ triển khai chấp hành, vài công trình chạm mặt gian khổ do chưa có nguồn trả tiền cho chủ đầu tư do chưa có Nghị định của Chính phủ hướng dẫn trả tiền theo cách thức này.

Bộ Chiến lược và Đầu cơ kiến nghị, các tổ chức buộc phải chú ý hoàn thiện một vài qui định tại Nghị định số 30/2015/NĐ-CP ngày 17/3/2015 của Chính phủ Quy định chi tiết thực hiện một số vấn đề của Luật Đấu thầu về chọn lựa nhà đầu tư như: điều khuyến mãi tiền thuê đất, sử dụng đất, trật tự chọn lựa nhà đầu tư, cơ chế thanh toán theo phù hợp đồng BT bằng quỹ đất.

Cần tăng mạnh công tác giám sát của Quốc hội, của cư dân thông qua Ủy ban Trung ương Trận mạc Tổ quốc Việt Nam, tăng cường giám sát việc khai triển thực hiện các dự án BOT, để bảo đảm đúng trách nhiệm của từng bên, tạo sự công khai, sáng tỏ trong thực thi các chế độ chấp hành các công trình đầu tư theo cách thức đối tác công tư (PPP).

Theo Kiều Linh

Vneconomy


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7