Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019 ,

Theo Bộ TT&TT, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, tình trạng SIM rác, mua bán SIM kích hoạt sẵn tin tức thuê bao đã giảm đáng kể nhưng vẫn tái diễn. Bộ T&TT đã xử phạt 4 tổ chức gồm: Viettel, VNPT VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile về hành vi vi phạm trong công việc quản lý thông tin thuê bao.

Vừa qua, Bộ TT&TT đã có văn bạn dạng chỉnh đốn các nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel Mobile, Vietnamobile về tình trạng trao đổi tràn lan SIM rác, tiềm ẩn nguy cơ gây mất đơn độc tự, bất biến, bình an phường hội.

Bộ TT&TT cho nhân thức, Chủ tịch và Tổng Giám đốc các công ty viễn thông nhanh chóng chỉ huy, nghiêm trang kiểm điểm và rút kinh nghiệm khi để xảy ra trạng thái bán tràn lan SIM thuê bao đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước trên thị trường trong một thời gian dài, để người sử dụng tìm được SIM kích hoạt sẵn mà không cần hoàn thành thủ tục, khai báo lại thông tin thuê bao.

Mới đây, Bộ TT&TT đã có văn bản chấn chỉnh các nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel Mobile, Vietnamobile về tình trạng mua bán tràn lan SIM rác, tiềm ẩn nguy cơ gây mất đơn độc tự, bất biến, an toàn phố hội.

Bộ TT&TT cho nhân thức, Chủ tịch và Tổng Giám đốc các doanh nghiệp viễn thông lao vào lãnh đạo, trang nghiêm kiểm điểm và rút kinh nghiệm khi để xảy ra tình trạng bán tràn lan SIM thuê bao đã được nhập sẵn tin tức thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước trên thị trường trong một thời gian dài, để người dùng tậu được SIM kích hoạt sẵn mà không cần đạt yêu cầu, khai báo lại tin tức thuê bao.

Bộ TT&TT yêu cầu các nhà mạng phải rà soát, kiểm tra các đơn vị, cá nhân giao kết hợp đồng theo mẫu, nhân tố kiện thương lượng bình thường sử dụng thuê bao dế yêu với số lượng lớn, thất thường hoặc nhiều lần để chấm dứt cung ứng phục vụ theo pháp luật giả dụ không làm rõ được các thuê bao dế yêu này được đúng các đơn vị, tư nhân đó sử dụng.

Bộ TT&TT cũng yêu cầu các nhà mạng phải chấm dứt trạng thái những cá nhân bên ngoài không hề là người công sức của chính công ty viễn thông theo Bộ luật Công trạng nhưng thi hành giao liên kết đồng theo mẫu, điều kiện thương lượng thông thường tại các Điểm cung cấp phục vụ viễn thông có liên hệ xác định và lưu động.

Nhà mạng phải quản lý ngặt nghèo các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông giao cho và rà soát, giám sát đảm bảo nhân viên thực hiện việc giao liên kết đồng theo mẫu, vấn đề kiện giao dịch thông thường tại các điểm này cũng phải là người công phu của chính tổ chức được giao cho, phải được trả lương, bảo hiểm theo pháp luật của Bộ luật Công tích; hoàn thành tình trạng đưa các cá nhân, khu chợ SIM thẻ tham gia giấy đủ điều kiện đăng ký địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp được ủy quyền sau đó thi hành đăng ký thông tin thuê bao.

Bộ TT&TT cho nhân thức, các nhà mạng phải thực hiện nghiêm túc pháp luật về khuyến mại, không được chiết khấu thấp hơn tầm giá. Các SIM thuê bao hòa mạng mới không được có tiền trong bất cứ trương mục nào trước khi nạp thẻ lần đầu.

Khi phát hiện trạng thái SIM rác được bày bán trên hoạt động mua bán, Bộ TT&TT sẽ có văn bạn dạng nhắc nhở chỉ đạo các đơn vị viễn thông. Nếu vi phạm tới lần thứ ba, Bộ T&TT sẽ đề xuất phải gửi công bố lên Thủ tướng để xử lý hành chính và không chú ý tặng các danh hiệu cho nhà mạng này.

Theo Thái Khang

Infonet


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7