Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019 ,

Thị trường gặp mặt không dễ dàng đến cuối năm

Trong một sự kiện vừa mới đây, ông Nguyễn Trần Nam đã có phổ quát phản hồi về công đoạn gian truân kéo dài của ngành nghề BĐS. Trong khoảng năm ngoái, những cảnh báo đối với hoạt động mua bán BĐS đã được đưa ra trong khi dòng tiền vào BĐS giảm đáng kể. Cuối năm 2018 đến nay, theo ông Nam cấp độ vững mạnh tín dụng tham gia hoạt động mua bán là âm; dư nợ tuyệt đối của BĐS đã giảm.

Chưa kể, mới đây dự thảo sửa đổi Thông tư 36 của Ngân hàng nhà nước là dùng vốn mượn ngắn hạn cho mượn trung hạn, giữ vững chặt chẽ khoản mượn tiêu dùng vào BĐS có giá trị 3 tỉ đồng trở lên. Nhân tố này có tức là dòng tiền vào bất động sản bị giữ vững ngày một nghiêm ngặt trong khoảng nguồn hỗ trợ ngân hàng. Bên cạnh đó, khó khăn của hoạt động mua bán BĐS còn phát xuất từ việc kiểm tra, rà soát các qui định của luật pháp về đất đai, về quy hoạch diễn ra ở số đông các Tp lớn như Thủ đô, Tp.HCM, Đà Nẵng và chưa có kết luận. Lan rộng ra các thành phố khác như Phú Quốc, Cần Thơ, An Giang… làm thị trường bất động sản các khu vực này cũng chậm rì rì so với trước.

“Năm nay không hề là suy thoái nhưng có nhẽ là năm mà hoạt động mua bán rơi tham gia công đoạn gian nan trong việc triển khai công trình. Trong khi BĐS không bị ảnh hưởng thì bất động sản nhà ở đô thị bị ảnh hưởng rõ nét nhất”, Nguyên Thứ trưởng Nguyễn Trằn Nam thể hiện sự quan trọng. Theo ông Nam, đây là quá trình các công ty BĐS đang đương đầu với gian truân thực thụ, có thể phải kéo dài đến hết năm nay. Các doanh nghiệp cần biết trước để có cách thức đối phó.

thi truong bds se con gap kho den cuoi nam

Hoạt động mua bán BĐS đang ở quá trình gian nan nhưng chưa suy thoái

Gian nan chỉ là tạm thời?

Dù thế, một điểm khác biệt mà ông Nam đã liệt kê rằng, ví như năm 2011, hoạt động mua bán bất động sản khủng hoảng thừa hàng hóa, người địa phương mất niềm tin, quay lưng với BĐS thì năm nay trong tình huống gian truân, các nhà tạo ra dự án, các tổ chức kinh doanh lĩnh vực bất động sản, các nhà môi giới vẫn hoạt động mạnh khỏe và chủ động. Tin báo nói tất cả về hoạt động mua bán, người dân vẫn tiếp diễn bỏ tiền tìm BĐS, đó là một dấu hiệu tích cực của thị trường nhà ở ở công đoạn này.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam từng cho rằng, thị trường bất động sản đang rơi tham gia giai đoạn gian truân rõ nét trong khi nguồn cung mở bán liên tiếp sụt giảm. Cỗi nguồn chính là từ việc công trình bị rà soát, rà soát nên thủ tục cũng như thời gian ra công trình chậm chạp hơn hẳn so với những năm trước. “Dù vậy, việc khan thảng hoặc nguồn cung có thể chỉ nhất thời ko phải hiện tượng kéo dài của hoạt động mua bán bất động sản”, bà Dung chắc chắn.

Theo ghi nhận, việc giấy tờ lừ đừ, gian khổ hơn trước được xem là nguyên do chính khiến việc ra hàng của các công ty bất động sản chạm mặt phổ quát gian nan. Phổ biến doanh nghiệp đã có sẵn quỹ đất nhưng chờ pháp lý hoàn thiện mới có thể ra hàng. Theo các doanh nghiệp, đây là một năm thực thụ gian truân của đơn vị nói riêng, hoạt động mua bán nói chung BĐS nói thông thường. Cả thị trường đang chờ những chính sách, hình thức túa gỡ những nút thắt để triển khai dự án.

Còn theo các chuyên gia, Nhà nước cũng đã nhận thấy những gian khổ của thị trường và hiện đang đẩy với tốc độ cao tiến độ về giấy má, rà soát, kiểm tra dự án đã đảm bảo nguồn cung ra hoạt động mua bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7