Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019 ,

Những hoạt động mua bán vùng ven Tp.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Bình Phước…tiếp diễn được gọi tên ở thời kỳ này. Trong đó, các dự án có diện tích lớn, đầu cơ bài bản, pháp lý hoàn thiện lôi cuốn lượng lớn các chủ đầu tư đổ về mày mò công trình.

Theo các chuyên gia, trong khoảng giữa năm 2018, sự chững lại của BĐS Tp.HCM đã làm khuynh hướng đầu cơ BĐS lan rộng mạnh mẽ ra các thức giấc giáp giới, trong đó một số hoạt động mua bán mới nổi như Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu…ghi kiếm được sự nhộn nhịp ngay từ đầu năm 2019 tới nay.

Thị trường đất nền tỉnh lẻ ven TP.HCM hiện nay diễn biến ra sao? - Ảnh 1.

Một công trình ở Bình Phước, đàm phán ghi kiếm được đạt 100% ở lần ra mắt. Ảnh: Hạ Vy

Đáng nói, những địa phương có tính cấu kết về cơ sở giao thông lên một cấp độ phát triển mới đã làm cho giá bất động sản nơi đây thiết lập mặt bằng giá mới. Dĩ nhiên, so với những khu vực giáp giới truyền thống bấy lâu như Đồng Nai, Bình Dương thì các khu vực xa như Tp.Đồng Xoài (Bình Phước); Phan Thiết (Bình Thuận); Đức Hòa (Long An); Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) chi phí vẫn còn khá mềm. chậm tiến độ là nguyên do các NĐT khu vực phụ cận kéo về đây mua thời cơ đầu tư dài hạn và biên độ tăng giá còn khá cao.

Theo báo cáo thị trường quý 2/2019 của DKRA vietnam cho thấy, BĐS tại các thức giấc vùng ven có sự sụt giảm về nguồn cung và lượng trao đổi, nhưng tỷ trọng tiếp nhận vẫn tương đối cao, đơn cử như Long An tỷ trọng tiêu thụ đạt 92% (1.761/1.910 nền), Đồng Nai tỷ lệ tiêu thụ đạt 86% (586/683 nền)…..

Sự nở rộ về giao dịch tiếp tục “tăng nhiệt” tại các dự án ra mắt ở công đoạn này. Vừa mới đây, tại lễ công bố đợt 4 dự án Cát Tường Phú Hưng (Tp. Đồng Xoài, Bình Phước) hơn 1.000 nền đã đàm phán thành công. Lúc trước, công ty này cũng ra mắt chiến thắng hơn 3.000 nền trong đợt 3. Được biết, trong đợt này CĐ bung ra phân khu cuốn hút nhất với giá thành 998 triệu tiền việt/nền nên thú vị khoảng hơn 2.000 đối tượng mua hàng đến tham gia và tò mò công trình.

Gần giống, một công trình khác là 3S Town Long Hưng tại Bà Rịa - Vũng Tàu dù chỉ mới “manh nha” ra thị trường nhưng đã lôi cuốn lượng lớn NĐT bất động sản đon đả. Theo ghi kiếm được, số lượng NĐT từ Tp.HCM đổ về tò mò dự án choán khoảng 60-70%.

Ghi nhận tại Long Thành (Đồng Nai), vài dự án quy mô nhỏ bé từ 2-4ha rậm rịch ra hoạt động mua bán ở thời gian này như Airport City, KDC Cát Linh… cũng ghi nhận mức thu nhận khá tốt. Tỉ lệ giữ chỗ/đặt cọc dao động từ 60-80%/công trình.

Trong khoảng thực tại giao dịch và sự thân mật của NĐT đến thị phần đất nền tỉnh phụ cận Tp.HCM cho thấy, đây vẫn là thị phần thú vị giới đầu tư ở thời gian này. Theo các chuyên gia, đất nền tiếp diễn là thị phần hướng dẫn thị trường bất động sản tỉnh lẻ 6 bốn tuần cuối năm vì phần lớn các công trình mới bung hoạt động mua bán ghi nhận tỉ lệ tiếp thụ cao, thậm chí ở một số dự án không còn sản phẩm quy mô thích hợp bán cho khách mua.

Thị trường đất nền tỉnh lẻ ven TP.HCM hiện nay diễn biến ra sao? - Ảnh 2.

Những công trình quy mô, đầu tư bài bản, pháp lý hoàn thành ghi nhận sự đon đả lớn của giới đầu cơ địa ốc. Ảnh: Hạ Vy

Theo ghi nhận từ phía đối tượng mua hàng tìm đất nền, lý do để họ “xuống tiền” đất tỉnh giấc lẻ ngoài yếu tố giá mềm thì nhân tiện ích ở các dự án quy hoạch bài phiên bản, pháp lý vừa đủ là yếu tố ảnh hưởng mạnh đến quyết định của họ. Ngoài ra, việc kết nối liên lạc đi lại tiện lợi giữa các khu vực cũng là nhân tố tạo nên ý định tăng lên ở các công trình tỉnh lân cận Sài Gòn.

Bởi theo khách mua, tiến độ cơ sở, nhân tiện ích công trình chính là thước đo uy tín và năng lực của chủ đầu tư và là yếu tố cần thiết xúc tiến gia tăng trị giá cho dự án.

Tư vấn phỏng vấn vừa qua, thây mặt Tổ chức kinh doanh Yeshouse nghĩ là, yêu cầu tìm đất nền tỉnh lẻ dự báo sẽ tiếp diễn tăng nhiệt trong thời gian đến bởi ngoài sự khan hãn hữu quỹ đất khu vực Tp.HCM thì khả năng tăng giá còn cao nên những NĐT có kinh nghiệm sẽ “dồn” về khu vực giáp giới Sài Gòn để chờ thời cơ tăng giá, kiếm lợi nhuận cao.

Ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng giám đốc điều hành Cát Tường Group cũng phản hồi, với những dự án quy mô lớn, cơ sở ngày một hoàn thiện thì chừng tăng giá sẽ ổn định. Theo ông Vũ, cơ sở và tiện thể ích góp phần rõ nét tham gia trị giá tăng thêm của bất động sản khu vực đó. Khi một khu vực có công trình quy mô được khai triển thì cam kết sẽ kéo theo lượng NĐT cá nhân đổ về, trong khoảng đó giá trị BĐS của khu vực cũng tăng cao, tương hợp với cơ sở được đầu tư.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7