Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019 ,

Theo các nhà phân tích của Anh, những người biết phát hành hạnh phúc cho riêng chính mình và có thiên hướng sống hăng hái thường sống lâu hơn và khỏe khoắn hơn những người nhiều lần ủ rũ, hay buồn rầu.

Trong một nghiên cứu tại Đại học College, những người thanh nữ ở độ tuổi 50 san sẻ tận hưởng cuộc sống giúp họ sống thêm được 37 năm thay vì 31 năm như những người thanh nữ luôn chìm trong xấu số khác.

Nhân tố này cũng xảy ra tương tự với những người con trai ở độ tuổi 50. Người êm ấm sẽ kéo dài tuổi thọ của bản thân mình thêm 33 năm, còn người hay buồn rầu, muốn bỏ cuộc sống thêm được 27 năm.

Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng những người thanh nữ và những người nam nhi vui tươi sẽ được hưởng tuổi già trong an lỏng lẻo mà không bị bận bịu các bệnh mạn tính.

Hóa ra bí quyết để kéo dài tuổi thọ chỉ gói gọn trong 2 từ, đơn giản nhưng ít người làm được - Ảnh 1.

Sống hạnh phúc giúp con người kéo dài tuổi thọ. Ảnh minh họa.

Ông James Maddux – giáo sư danh dự ngành tâm lý học lâm sàng thuộc Đại học George Mason ở Fairfax, Mỹ cho hay: "Đa số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hạnh phúc hơn, lạc quan hơn và có hạn độ bằng lòng cao hơn thường sẽ mạnh bạo hơn và có khuynh hướng sống lâu hơn".

Kết quả nghiên cứu đã được thông báo trên trang điện tử JAMA Network Open tham gia ngày mùng 10/7 năm nay. Để có được nghiên cứu này, các nhà phân tích đã phân tách dữ liệu điều tra trong khoảng gần 9.800 người tham gia trên khắp giang sơn Anh. Tin tức được thu thập trong khoảng năm 2002 tới 2013 và tuổi làng nhàng là 64.

Lực lượng nghiên cứu để ý khác lạ tới công bố của từng người nhập cuộc về chủ để "vui vẻ chủ quan" - về cơ bản, họ đang tận hưởng cuộc sống của bản thân mình như thế nào và họ cảm thấy thế nào về sức khỏe và tâm cảnh của chính bản thân.

Kết quả tìm hiểu cũng chỉ ra rằng người có quan điểm hăng hái hơn có thiên hướng thu giãn sức khỏe tốt hơn.

Chẳng hạn, những người con trai 50 tuổi hoàn toàn êm ấm với cuộc sống của họ có thể sống thêm gần 30 năm không bị ốm yếu và 21 năm không bận rộn bệnh kinh niên. Báo cáo tương ứng với người đàn ông trầm cảm không tận hưởng cuộc sống là 22 và 11 năm.

Còn với phụ nữ ở tuổi 50 biết thu giãn cuộc sống có thể sống hơn 31 tuổi mà không nhỏ tuổi đau và 22 năm không bận bịu bệnh mãn tính, 21 năm và 12 năm là con số tương ứng với những người đàn bà hay rầu rĩ.

Các chuyên gia cho biết vẫn chưa có lời giảng nghĩa rõ ràng về nguyên do tại sao mối địa chỉ giữa vui vẻ và sức khỏe này tồn tại.

Hóa ra bí quyết để kéo dài tuổi thọ chỉ gói gọn trong 2 từ, đơn giản nhưng ít người làm được - Ảnh 2.

Liệu pháp hành vi kiếm được thức và tâm lý trị liệu có thể giúp người trưởng thành yếu tố chỉnh phương pháp họ nhìn cuộc sống và bức xúc với găng. Ảnh minh họa.

Nhà tâm lý học Nancy Mramor nghĩ là: "Những nghĩ suy bị động không người điều khiển tạo ra một giận dữ găng tay trong hệ thống tâm thần , sản xuất sự hao mòn trên cơ thể. Khi bạn cho rằng tôi có sức khỏe, mặc dầu lúc đó bạn đang nhỏ dại, thì những tín hiệu hăng hái vẫn sẽ được gửi đến cho cơ thể. Có bằng cớ cho thấy giảm thiểu xa mọi găng sẽ làm cho giảm gánh nặng cho cơ thể", Mramor cho hay.

"Những người vui vẻ thường có nguyên do để sống," Maddux nói. "Họ thích cuộc sống của họ, vì thế họ có xu hướng chăm sóc bản thân phổ biến hơn những người khốn khổ".

Cả Mramor và Maddux đều đồng ý rằng dân chúng có thể đổi mới cách nhìn về cuộc sống nếu họ muốn.

"Bạn cam đoan có thể kiềm dè bỉu nghĩ suy của chính mình. Nhưng bạn phải nhớ rằng nhân tố ấy rất quan trọng và bạn phải có hy vọng chấp hành nó", Mramor chia sẻ.

Theo giáo sư Maddux, liệu pháp hành vi kiếm được thức và tâm lý trị liệu có thể giúp người trưởng thành nhân tố chỉnh cách thức họ nhìn kiếm được về cuộc sống và giận dữ với bao tay.

Còn nhà tâm lý học Mramor nghĩ là, thậm chí còn sẽ tốt hơn nếu như trẻ con được dạy bí quyết quản lý bít tất tay và tập trung vào những thú vui trong cuộc sống.

Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng việc thay đổi phương pháp nhìn nhân loại của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh của bạn. Maddux chú ý rằng yếu tố di truyền cũng đóng một vai trò khỏe mạnh trong việc bạn sáng sủa hay thuyệt vọng.

"Yếu tố di truyền có thể làm dân chúng trở nên sung sướng và lạc quan. Trong khoảng đó làm cho bạn dạng thân có thể sống lâu hơn và mạnh bạo hơn", Maddux nói.

Nguồn: webmd

Theo Thu Hà

Helino


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7