Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019 ,

Ngày 7.7, trao đổi với PV Báo Lao Đông, ông Nguyễn Văn Thi – Giám đốc Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghệ Thanh Hóa cho nhân thức, sau khi xảy ra sự việc sạt lở tuyến phố tại khu vực chân cầu Im Hòa (phố Hải Hà, thị xã Tĩnh Gia), làm 5 người thương vong, công ty đã khẩn trương phối phù hợp cùng tập đoàn công dụng đến hiện trường để cứu hộ, cứu nạn và nhanh chóng giải quyết sự cố.

Hé lộ nguyên nhân sạt đường khiến 2 người tử vong ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở các con phố làm cho 5 tình nhân vong. Ảnh: Quách Du

“Sau sự cố, công ty công dụng tỉnh Thanh Hóa đã tới thăm hỏi, khích lệ gia đình có người bị tử trận và nhưng người bị thương. Cùng với đó, nhanh chóng giải quyết sự cố. Tới khuya ngày 4.7, nhóm chức năng đã tiến hành đổ đất, đắp nền nửa kia phần tuyến đường bị sạt lở, để cho các công cụ lưu duyệt y đây” – ông Thi nói.

Hé lộ nguyên nhân sạt đường khiến 2 người tử vong ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Sau khi xảy ra sự cố, nhóm tính năng đã đổ đất, đắp nền một phần tuyến đường, để các phương tiên giao thông đi qua. Ảnh: Quách Du

Ông Thi cho biết thêm, bước đầu, nhóm công dụng đánh giá, duyên do dẫn đến sự cố sạt lở đường là do mưa lớn, liên minh với việc hồ Đồng Chùa (xã Hải Thượng, quận Tĩnh Gia) xả lũ, nên lượng lớn nước chảy về tràn qua mặt tuyến phố tỉnh giấc lộ 513. Cùng với đó, dòng chảy của sông Yên ổn Hòa bị thay đổi, nên nước xối trực diện tham gia khu vực quanh đó chân cầu Im Hòa, gây sạt lở.

Theo ông Thi, trước thời điểm xảy ra sự cố, doanh nghiệp vẫn thường xuyên kiểm tra tuyến các con phố, tuy nhiên, không kiếm được thấy vấn đề gì bất thường. Sau khi sự cố xảy ra, tập đoàn dò la Công an thức giấc Thanh Hóa cũng đã tham gia cuộc để điều tra, làm cho rõ.

Hé lộ nguyên nhân sạt đường khiến 2 người tử vong ở Thanh Hóa - Ảnh 3.

Theo tập đoàn tính năng, dòng chảy con sông bị đổi mới, làm nước xối trực diện tham gia khu vực xung quanh chân cầu, gây sạt lở. Ảnh: Quách Du

Được biết, nhà cửa cầu Im Hòa và tuyến các con phố Hải Hà _ Nghi Sơn (nơi xảy ra sự cố) được xây đắp hợp phần 1 vào năm 2000, do Sở GTVT Thanh Hóa khiến nhà đầu tư.

Tới năm 2014, được sự đồng ý của UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp đã bắt đầu xây đắp hợp phần 2 cầu Yên ổn Hòa theo kiến tạo của hợp phần 1 (hướng mở rộng về phía hạ lưu). Dường như, Ban Điều hành Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghệ cũng cho thảm nhựa mặt con đường cũ nối cầu Yên ổn Hòa với tuyến các con phố ven biển.

Lúc trước, như Báo Lao Động đã tin tức, tham gia khoảng 3h sáng ngày 4.7, trên tuyến trục đường 513 (khu vực đầu cầu Lặng Hòa, xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) xảy ra vụ sạt lở các con phố nghiêm trọng làm 5 người đang đi trên 3 xe máy bị rơi xuống hố và bị đất đá vùi lấp, mắc kẹt. Hậu quả, 2 người chết tại chỗ, 3 người khác bị thương.

Theo Quách Du

Công huân


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7