Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019 ,

Lùm xùm tuyến phố dây nâng điểm

Tháng 7.2019, Báo Lao Động tiếp thụ thông tin tố giác cùng đa dạng bằng cớ về hiện trạng thụ động một cách thức có hệ thống trong công việc đào tạo tại khoa Điều khiển và Không người điều khiển hóa, là khoa lớn và nổi tiếng hàng đầu của Trường Đại học Điện lực (số 235 tuyến phố Hoàng Quốc Việt, Thủ đô).

Theo đó, hàng trăm bài thi xong xuôi học phần học kỳ I, niên học 2018 - 2019 của sinh viên Khoa Nhân tố khiển và Không người điều khiển hóa đều chứa các ký hiệu lạ. Sau đó, những bài thi này đều nhất tề được nâng điểm một phương pháp không dễ dàng hiểu.

Hàng trăm SV ĐH Điện lực bị nghi được nâng điểm, cấp khống bằng tốt nghiệp - Ảnh 1.

Đơn khiếu nại cho thấy, hàng trăm bài thi hoàn thành học phần đã bị can thiệp phi pháp. Ảnh: LN-ĐT.

Chi tiết, theo đơn tố cáo, có chí ít 13 túi bài thi bị phát hiện trạng thái học sinh cố ý sử dụng các hình thức khác nhau để khắc ghi, viết lên các ký hiệu lạ như dùng cùng lúc một vài cụm từ in hoa, phía dưới chữ "BÀI LÀM" bao gồm: "BÀI THI MÔN: DTCS", "C1", C2", "LTĐKTĐ2-3TC"... Ngoài ra thậm chí là chép lại tổng thể nội dung đề thi tham gia mặt trước tiên của trang giấy để nhận dạng - một hành động hi hữu khi xảy ra với bí quyết thi cử theo kiểu phát cho mỗi người một đề hiện nay.

Những túi bài này thuộc các môn: Truyền động điện, Điện tử công nghệ, Điện tử công suất, Lý thuyết và điều khiển tự động,...

Theo khiếu nại, có chí ít 3 giảng viên thuộc khoa Yếu tố khiển và Không người điều khiển hóa đã nhập cuộc tham gia con đường dây bị động. Những người này đã cố tình hướng dẫn học sinh cơ chế viết ký hiệu vào bài thi rồi sau đó trong khoảng những đặc điểm kiếm được dạng khác thường, đã can thiệp thô bạo tham gia công đoạn chấm thi hòng nâng điểm khống cho học sinh.

Hàng trăm SV ĐH Điện lực bị nghi được nâng điểm, cấp khống bằng tốt nghiệp - Ảnh 2.

Nhị trong số rất nhiều bài thi có dấu hiệu lạ và nghi được nâng điểm. Ảnh: LN-ĐT.

Chỉ tính riêng trong 1 túi bài thi của môn Lý thuyết nhân tố khiển không người điều khiển 2, đã ghi nhận tới 34 trường thích hợp được nâng ít nhất trong khoảng 0,5 đến 5 điểm. Như trường phù hợp số phách 601149 được nâng trong khoảng 3 điểm lên 7 điểm, số phách 601154 được nâng từ 1 điểm lên 6 điểm,...

"Cộng đồng cán bộ giảng sư chúng tôi hy vọng các tư nhân, cộng đồng có liên quan đến vụ việc phải bị giải quyết một phương pháp nghiêm minh. Đồng thời trả lại sự trong trắng, công bằng cho không gian giáo dục tại Trường ĐH Điện Lực" - nguồn tố giác nêu ý kiến.

Vậy nhưng theo tìm hiểu của PV, mặc dù vụ việc đã lùm xùm và nhiều người biết đến khắp toàn trường suốt từ 04 tuần 2.2019 nhưng cho tới thời điểm hiện nay, vẫn chưa một tư nhân nào tại khoa Vấn đề khiển và Tự động hóa phải chịu trách nhiệm.

Chỉ có riêng trường phù hợp ông Vũ Văn Định - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, là công ty chịu trách nhiệm bảo quản các bài thi, thì phải làm giải trình và sau đó không được tái bổ nhậm vì bị cho là đã để những người tố giác sao chụp lại các bài thi bị sửa điểm.

Không trúng tuyển, vẫn tốt nghiệp?

Ngoài những lùm xùm can dự việc nâng điểm học phần cho sinh viên, PV Báo Lao Động còn thu nạp thêm thông tin về nghi ngại ông Trương Huy Hoàng - Hiệu trưởng Đại học Điện lực đã ký cấp bằng ra trường cho phổ biến sinh viên không đạt chuẩn trong đợt ra trường hồi tháng 3.2019.

Những học sinh này chủ yếu thuộc khóa D9 (vào trường năm 2014) và một số thuộc khóa D8 (vào trường năm 2013) nhưng thiếu một loạt các yếu tố kiện như: Không có quyết định tập huấn, điểm thi dưới điểm trúng tuyển hay thậm chí không có cả điểm thi đầu vào nhưng vẫn được theo học và ra trường "trơn".

PV Báo Lao Động nhận được bạn dạng danh sách hơn 100 trường phù hợp được cho là thiếu vấn đề kiện nhưng vẫn được cấp bằng ra trường.

Trực tiếp tra cứu trên các hạ tầng dữ liệu còn lưu trữ, PV cũng ghi kiếm được đông đảo trường thích hợp có tên trong danh sách ra trường nhưng chẳng phải có tên trong danh sách trúng tuyển.

Hàng trăm SV ĐH Điện lực bị nghi được nâng điểm, cấp khống bằng tốt nghiệp - Ảnh 3.

Quyết định thi công Tổ kiểm tra xét tốt nghiệp của Đại học Điện lực. Ảnh: LN-ĐT.

Vấn đề ở chỗ, bạn dạng thân ông Trương Huy Hoàng có nhẽ do đã lường được việc này nên trước thời gian xét ra trường, đã quyết định thiết kế Tổ rà soát gồm 6 cán bộ để rà soát lại toàn bộ thời kỳ học tập của gần 1.000 sinh viên.

Mua bán với PV, một nhân lực thuộc Tổ rà soát năm 2019 xác nhận thông tin nêu trên. Theo người này, trong khoảng 2 năm trở lại đây, một năm 2 lần, trường ĐH Điện lực đều bắt đầu rà soát  các học sinh tới thời điểm ra trường.

Mỗi lần tương tự, Tổ đều phát hiện phổ biến trường phù hợp thiếu điều kiện, cốt yếu tập trung ở hàng ngũ điều về điểm đầu vào thấp hơn điểm xét tuyển.

Trao đổi với PV Lao Động, TS Trương Nam Hưng - Phó Hiệu trưởng Phụ trách đào tạo Đại học Điện lực xác nhận đang có những ồn ã xung quanh việc ra trường của sinh viên vào bốn tuần 3 cách đây không lâu.

Ông Hưng cho nhân thức, lúc trước, tham gia ngày 12.2.2019, Hiệu trưởng Trương Huy Hoàng đã cho xây dựng Tổ kiểm tra thủ tục xét công nhận tốt nghiệp Đại học khóa D9 Hệ kỹ sư, gồm 6 cán bộ. Dĩ nhiên, kết quả kiểm tra không được thông báo công khai trong toàn bộ cán bộ, giảng viên nhà trường.

Hàng trăm SV ĐH Điện lực bị nghi được nâng điểm, cấp khống bằng tốt nghiệp - Ảnh 4.

PV rất gian truân để có thể trao đổi trực tiếp với ông Trương Huy Hoàng. Ảnh: LN-ĐT.

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, tại buổi xét tốt nghiệp diễn ra vào ngày 8.3.2019, đại diện tổ rà soát lên tiếng có hàng loạt các trường phù hợp học sinh thiếu yếu tố kiện.

Tuy nhiên, ông Trương Huy Hoàng vẫn ký quyết định cho những trường thích hợp này được tốt nghiệp phổ biến.

"Khi đó đã có những kiến nghị cần phải chú ý lại nhưng thầy Hoàng nói đây là "hợp đồng dân sự" giữa nhà trường với người địa phương, rằng học sinh đã đóng tiền và học tại trường mấy năm rồi không thể không cho ra được" - nguồn tin cho nhân thức.

Cũng can hệ đến những thụ động trong huấn luyện tại ĐH Điện lực, được biết, Công ty CSĐT Công an thị xã Bắc Trong khoảng Liêm đang thụ lý vụ việc có tín hiệu lường đảo, chiếm đoạt đoạt của cải phê chuẩn việc chạy điểm môn học và thi tốt nghiệp.

Theo đó, chị Đ.T.H.G. (SN 1997) và chị L.T.Th. (SN 1997) đã khiếu nại hành vi của Hoàng Văn Nghị (học sinh lớp D9H1) và Trịnh Minh Tuấn (giáo viên khoa Khoa học điện) đã nhận tiền để xin điểm qua môn và thi tốt nghiệp ra trường cho 28 sinh viên tại Đại học Điện lực.

Hiện ông Trịnh Minh Tuấn đã có đơn xin thôi việc.

Theo LONG NGUYỄN - ĐÌNH TRƯỜNG

Công trạng


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7