Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019 ,

Ghi nhận của phóng viên tại trên hè phố Gia Định, phía trục đường Đặng Văn Sâm, Hoàng Minh Giám có rất nhiều xe bán hàng lưu động với đủ loại đồ ăn, trái cây, ngang nhiên đậu dưới vỉa hè, cản trở giao thông.

Không chỉ khu vui chơi lớn mà hàng loạt các trường học bé dại cũng trở thành nơi mua sắm của đa số gánh hàng rong. Cụ thể, tại trạm xe buyt ngã ba An Phú có 5 chiếc xe đẩy bán rộng rãi mặt hàng khác nhau, bàn ghế được rải dọc hết vỉa hè này, hoạt động nhiều lần mỗi ngày. Cứ tới giờ tan tầm, khu vực này càng thêm đông đúc, ùn tắc.

Khu vực những nơi công cộng tuyến phố Phạm Huy Thông (xã 7, huyện Gò Vấp) hiện đang có công trình biên tập, upgrade nhị tuyến tuyến phố nội bộ. Tất nhiên quy mô công viên vẫn bị phổ thông hàng rong chiếm hữu dụng sắm sửa, vứt rác thải cồng kềnh.

Khoảng 9 giờ ngày 8-7, chúng tôi ghi kiếm được rác thải xả tràn lan dọc tuyến tuyến phố Phạm Huy Thông, đặc biệt là phía cửa hàng căn cứ K56. Mặc dù có biển cấm đổ rác nhưng ngay dưới biển báo là đống rác to của những xe ba gác bán dừa để lại.

Hàng loạt công viên trở nên nhốn nháo vì hàng rong - Ảnh 1.

Con đường chan chứa xe đẩy hàng rong hướng từ nhà thờ Gia Định ra sân bay Tân Sơn Nhất. Lề trục đường biến thành nơi bày bàn ghế để bán hàng.

Hàng loạt công viên trở nên nhốn nháo vì hàng rong - Ảnh 2.

Còn đây là hướng ra tuyến đường Hoàng Minh Giám cũng tương tự trạng thái trên.

Hàng loạt công viên trở nên nhốn nháo vì hàng rong - Ảnh 3.

Chỉ là xe bán đơn sơ nhưng được bày bán nhiều chủng loại mặt hàng như hột gà, bánh tráng nướng, khô mực,...

Hàng loạt công viên trở nên nhốn nháo vì hàng rong - Ảnh 4.

Tham gia lúc 9 giờ sáng, xe máy đứng ở vỉa hè sắm nước tại những nơi công cộng Gia Định làm cho những xe lưu thông phía sau phải lấn qua làn bên kia.

Hàng loạt công viên trở nên nhốn nháo vì hàng rong - Ảnh 5.

Cảnh trao đổi đêm tối tại những nơi công cộng Gia Định lại càng tấp nập hơn, nam thiếu nữ tú thường dạo chơi, ăn uống ở đây.

Hàng loạt công viên trở nên nhốn nháo vì hàng rong - Ảnh 6.

Hàng loạt hàng quán trên hè phố tiệm tạm hóa ngã ba An Phú

Hàng loạt công viên trở nên nhốn nháo vì hàng rong - Ảnh 7.

Những xe ba gác bán ăn uống, người dùng sôi động lấn hết phần trục đường Phạm Huy Thông.

Hàng loạt công viên trở nên nhốn nháo vì hàng rong - Ảnh 8.

Rác thải bày tràn lan dọc tuyến con đường Phạm Huy Thông, khác biệt là phía siêu thị căn cứ K56.

Hàng loạt biển cấm tụ tập bán buôn, đậu xe được lắp đặt tại các khu vực chợ... thế nhưng trạng thái trên vẫn diễn ra sức khai, hoạt động mạnh mẽ.

Hàng loạt công viên trở nên nhốn nháo vì hàng rong - Ảnh 9.

Biển báo cấm ở tiệm tạm hóa Gia Định.

Hàng loạt công viên trở nên nhốn nháo vì hàng rong - Ảnh 10.

Biển báo cấm đổ rác tại những nơi công cộng tuyến phố Nguyễn Huy Thông. 

Trước tình hình đó, UBND phường 3, quận Gò Vấp cho hay thị trấn sẽ kiến nghị các đơn vị quản lý nên chú ý sắp xếp khu vực mua bán nước trái cây, bánh kẹo nhanh trong khu vui chơi theo giờ khăng khăng.

Việc bố trí này vừa dịch vụ cho cư dân khi vào trường học vui chơi, vừa đáp ứng được trạng thái sắm sửa xâm lăng lòng lề các con phố , điều hành vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thực tiễn phổ thông tiệm tạm hóa không có căn tin để phục vụ nhu cầu của người dân như nước thức uống, đồ ăn vặt... khi mà khách hàng nào đến đây vui chơi cũng muốn có lúc nghỉ chân uống ly nước, ăn chiếc bánh để thư giãn, đó cũng là nhu cầu thiết yếu.

Theo Thu Trinh

PhapLuat Thành phố Hồ Chí Minh


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7